Dự kiến, hội nghị có sự tham dự của Cục trưởng Cục Hóa chất - Bộ Công Thương, Chủ tịch Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam, và các doanh nghiệp trong ngành.

Coatings Expo Vietnam 2019 – Triển lãm & Hội thảo quốc tế chuyên ngành Sơn phủ và Mực in lần thứ 6 do Công ty VEAS (Việt Nam) và Trung tâm Thông tin Hóa chất Quốc gia Trung Quốc (CNCIC) phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra vào ngày 26-28/06/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM.

Một góc của triển lãm “Coatings Expo Vietnam 2018”.

Một góc của triển lãm “Coatings Expo Vietnam 2018”.

Được khích lệ bởi sự đánh giá tích cực của các doanh nghiệp và sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Cục Hóa chất - Bộ Công Thương, Hiệp hội Sơn và Mực in Việt Nam, Coatings Expo Vietnam 2019 được kỳ vọng sẽ phát triển vượt trội về quy mô và chất lượng, đem đến những cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp ngành Sơn và Mực in Việt Nam. Triển lãm dự kiến, sẽ đón khoảng 150 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia trưng bày, và trên 3,500 khách tham quan thương mại. Đây sẽ là điểm hẹn chuyên ngành lý tưởng, là nơi hội tụ những sản phẩm, máy móc thiết bị và những mô hình công nghệ mới nhất, là nơi để các chuyên gia, các doanh nghiệp được cập nhật xu thế phát triển của ngành và tìm kiếm đối tác tiềm năng.

Bên cạnh triển lãm là các chuỗi hội thảo chuyên ngành và chương trình kết nối doanh nghiệp (B2B Business Matching). Thông qua chương trình B2B Business Matching, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ tìm kiếm, lựa chọn người mua tiềm năng và các doanh nghiệp phù hợp với nhau để thiết lập các cuộc hẹn tại triển lãm, giúp họ tiết kiệm thời gian và tìm được đối tác phù hợp một cách nhanh nhất.

Theo báo cáo của Hiệp hội Sơn - Mực in Việt Nam, thị trường sơn trong những năm gần đây có nhiều tiến bộ đáng kể, mặc dù chỉ chiếm 35% thị phần nhưng sơn nội địa cũng đã và đang phát triển với tốc độ nhanh chóng.

Tiến sĩ Phùng Hà – Nguyên Cục trưởng Cục Hóa chất (Bộ Công Thương Việt Nam) cho biết, trong những năm qua tốc độ tăng trưởng trung bình của ngành sơn Việt Nam là khoảng 15-20%. 

Bộ Công Thương cũng đã phê duyệt “Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp sơn - mực in Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”. Theo đó, các doanh nghiệp trong lĩnh vực sơn – mực in được khuyến khích đầu tư chiều sâu và đổi mới công nghệ hơn để nâng cao sản lượng cũng như chất lượng sản phẩm. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng được khuyến khích chú trọng phát triển một số sản phẩm sơn mới, thân thiện với môi trường, nâng tổng công suất sơn các loại lên 570 triệu lít/năm, mực in các loại lên 50.000 tấn/năm. Đây sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp trong ngành.

Bạn đang đọc bài viết 21/12: Hội nghị giới thiệu triển lãm “Coatings Expo Vietnam 2019” tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,