(DĐDN) - Gian hàng Việt Nam quy tụ 20 doanh nghiệp vừa khai trương ngày 08/02 tại Hội chợ Gulfood Dubai 2015, thuộc các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống Nhất - UAE. Đại sứ Việt Nam tại UAE Phạm Bình Đàm đã cắt băng khai trương gian hàng.

Lễ cắt băng khai trương gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Gulfood Dubai 2015

20 doanh nghiệp Việt tham dự lần này mang đến hội chợ nhiều sản phẩm đa dạng. Ngoài các mặt hàng truyền thống như gạo, cà phê, hồ tiêu, chè, hạt điều… có nhiều sản phẩm được chế biến sâu, đóng gói mang thương hiệu Việt như các loại sữa, nước hoa quả, đồ hộp, thực phẩm chức năng…

Sau lần tham gia đầu tiên năm 2014, nông sản - thực phẩm và đồ uống của

của Việt Nam đã nhận được những tín hiệu rất tích cực từ thị trường. Tiếp nối thành công đó, các thương hiệu uy tín như Vinamilk, Hapro, Lotus Rice… đã tiếp tục tham gia gian hàng năm nay với sản phẩm phong phú hơn. Trong hai ngày đầu tiên của hội chợ, Gian hàng Việt Nam luôn thu hút rất đông khách hàng, nhiều sản phẩm thương hiệu Việt đã được các khách hàng quốc tế đánh giá cao và đặt quan hệ kinh doanh.

Một gian hàng của doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ Gulfood Dubai 2015

Chiếm tỷ trọng lớn trong kim ngạch xuất khẩu vào UAE, nông sản thực phẩm được đánh giá là mặt hàng có nhiều tiềm năng của Việt Nam tại thị trường khu vực Trung Đông, Châu Phi và thị trường thế giới nói chung. Điều đặc biệt là nếu như trước đây, đa phần các doanh nghiệp Việt chỉ xuất khẩu nguyên liệu thô, nguyên liệu sơ chế thì với việc tham dự gian hàng Việt Nam tại hội chợ Gulfood Dubai, các doanh nghiệp đã mạnh dạn, tự tin xây dựng thương hiệu riêng. Việc đi cùng nhau dưới một gian hàng quốc gia với sự bảo trợ của Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại UAE đã góp phần nâng tầm quảng bá hình ảnh nền nông nghiệp xanh với những sản phẩm tinh tuý của Việt Nam đến với khách hàng quốc tế.

Tổ chức gian hàng quốc gia tại các hội chợ lớn ở Dubai - cửa ngõ marketing quốc tế lớn nhất hiện nay là một trong những hoạt động của Chương trình xây dựng đội ngũ doanh nhân - doanh nghiệp Việt hội nhập theo mô hình “Đàn chim bay” do Học viện Doanh Nhân LP Việt Nam khởi xướng từ năm 2012. Sau 3 năm triển khai, thông qua các hoạt động khảo sát thị trường và tổ chức gian hàng Việt Nam tại các Hội chợ quốc tế lớn trên nhiều lĩnh vực như nông sản - thực phẩm, đồ uống, sản phẩm chăm sức khỏe và làm đẹp, sản phẩm trang trí nội thất, xây dựng… Chương trình đã thu hút gần 1.000 lượt doanh nhân tham gia, với khát vọng và quyết tâm đưa sản phẩm thương hiệu Việt Nam vươn ra thị trường toàn cầu.

Gulfood Dubai là hội chợ lớn nhất thế giới về nông sản thực phẩm và đồ uống, với sự tham gia của 120 gian hàng quốc gia, bao gồm 4.800 doanh nghiệp trưng bày. Đây là cơ hội lớn để các doanh nghiệp Việt quảng bá sản phẩm đến với trên 85.000 khách mua hàng đến từ 170 quốc gia.

Thu Hương

Bạn đang đọc bài viết 20 doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ Gulfood Dubai 2015 tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,