Đây là một trong những chương trình đóng góp vào công cuộc phát triển mối quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với các nước Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE).

Theo đó, VCCI – HCM phối hợp với Công ty MIG - RELAM  - DUBAI tổ chức sự kiện Diễn đàn Giao lưu thương mại Việt Nam - Trung Đông. Diễn đàn sẽ khai mạc từ 8h00 ngày 11/5/2018, dự kiến có sự tham dự của Đại diện Ban Tổ chức (VCCI); Lãnh đạo UBND Tp Hồ Chí Minh,  Tân Đại sứ UAE tại Việt Nam Obaid al dhaheri; Đại sứ của Việt nam tại UAE Trịnh Xuân Quang; Lãnh đạo Vụ thị trường Trung Đông Bộ Công Thương và đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan ban ngành Trung ương, địa phương.

Đại sứ Việt Nam tại UAE Trịnh Xuân Quang khai trương công ty Relam Investment tại Dubai ngày 07/05/2018

Đại sứ Việt Nam tại UAE Trịnh Xuân Quang tham dự Lễ ký kết hợp tác của Relam cùng MIG tại Dubai ngày 07/05/2018

Đặc biệt, Diễn đàn dự kiến sẽ thu hút các doanh nghiệp hai bên tham gia tìm kiếm các thông tin toàn cảnh và cụ thể về môi trường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam; chính sách thúc đẩy thương mại của VN cũng như các cơ hội kết nối đầu tư giao thương giữa Việt Nam, TP HCM nói riêng và các nước Tiểu Vương Quốc Ả rập Thống Nhất. 

Thương mại hai chiều Việt Nam - UAE được đánh giá là đang có mối quan hệ tốt đẹp và UAE là một trong những thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam. Trong định hướng hoạt động của mình, UAE cũng đang mở rộng sang thị trường Asean trong đó có Việt Nam. Đến nay, các mặt hàng Việt Nam đã tạo dựng được chỗ đứng tại thị trường UAE bao gồm điện thoại, thủy sản, dệt may, giày dép, nông sản, thực phẩm, sản phẩm gia dụng…  Bên cạnh đó, Việt Nam nhập từ UAE những sản phẩm chính như thức ăn gia súc và nguyên liệu, khí đốt hóa lỏng, chất dẻo nguyên liệu, đá quý, kim loại quý và các kim loại thường…

Bạn đang đọc bài viết 11/5: Diễn đàn Giao lưu thương mại Việt Nam - Trung Đông tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,