IMF dự báo kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm trong năm nay

Enternews.vn (DĐDN) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa khuyến nghị Trung Quốc cần tăng cường hỗ trợ tài chính cho nền kinh tế nếu GDP tăng trưởng chậm lại dưới 6,5% trong năm nay.

(DĐDN) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa khuyến nghị Trung Quốc cần tăng cường hỗ trợ tài chính cho nền kinh tế nếu GDP tăng trưởng chậm lại dưới 6,5% trong năm nay.

Trung Quốc vẫn phải đối mặt với nguy cơ phát triển tín dụng và đầu tư không bền vững
IMF dự đoán nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ tăng trưởng 6,8% trong năm nay, và 6,25% trong năm 2016. IMF cũng nhận định nếu các số liệu về tình hình kinh tế Trung Quốc cho thấy mức tăng trưởng có khả năng vượt quá 7%, Bắc Kinh nên tận dụng cơ hội đó để nhanh chóng giảm những “vấn đề dễ tổn thương” của nền kinh tế. Ngược lại, nếu nhịp độ tăng trưởng có xu hướng giảm xuống dưới 6,5%, thì các chính sách tài chính nên được nới lỏng. IMF cho biết Trung Quốc vẫn phải đối mặt với nguy cơ phát triển tín dụng và đầu tư không bền vững, và thúc giục Chính phủ nước này đẩy nhanh cải cách, bao gồm cả việc nới lỏng kiểm soát để làm cho đồng nhân dân tệ linh hoạt hơn. Được biết, GDP của Trung Quốc trong quý 1/2015 đạt nhịp độ tăng trưởng 7%, và các số liệu gần đây cho thấy kinh tế nước này mất đà tăng trưởng khi bước vào quý 2. Điều này làm tăng nguy cơ có thể Trung Quốc không thực hiện được mục tiêu tăng trưởng 7% mà Chính phủ đã đề ra cho năm nay.
Hoàng Giang
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết IMF dự báo kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm trong năm nay tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Kinh tế số Việt Nam có cơ hội cạnh tranh với nền tảng số quốc tế?

Là quốc gia đi sau, không nắm giữ công nghệ, Việt Nam cũng không có nhiều vốn và vốn xã hội. Đây là những điểm bất lợi nói chung, mang tính cố hữu của chúng ta trong hệ thống phát triển nền tảng số.