IDICO muốn được lập quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình

Enternews.vn IDICO vừa đề nghị tỉnh Thái Bình để doanh nghiệp được tham gia thực hiện khảo sát, lập quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình.

Trong cuộc làm việc mới đây với tỉnh Thái Bình, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) đã đề nghị tỉnh Thái Bình để doanh nghiệp được tham gia thực hiện khảo sát, lập quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình. Nguồn vốn sẽ do IDICO đầu tư theo hình thức tự thực hiện và có liên danh với các đơn vị tư vấn chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Sau khi quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình được phê duyệt, IDICO đề nghị được tạo điều kiện làm chủ đầu tư các dự án thành phần trong Khu kinh tế.

KKT Thái Bình được kì vọng sẽ thúc đẩy kinh tế tỉnh Thái Bình phát triển đột phá

KKT Thái Bình được kì vọng sẽ thúc đẩy kinh tế tỉnh Thái Bình phát triển đột phá

Ông Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình cho biết: Thái Bình đánh giá cao thiện chí của Tổng công ty IDICO về tài trợ khoản kinh phí tham gia khảo sát, lập quy hoạch chung Khu kinh tế Thái Bình. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, tỉnh đề nghị Tổng công ty IDICO có văn bản cam kết chính thức tài trợ không điều kiện để triển khai nhiệm vụ quy hoạch chung Khu kinh tế Thái Bình, có bảo lãnh của ngân hàng để triển khai các bước theo quy định.

Về việc Tổng công ty IDICO có nguyện vọng muốn trở thành đơn vị tư vấn, ông Diên khẳng định Thái Bình rất hoan nghênh và mong rằng không chỉ có Tổng công ty IDICO mà còn có nhiều đối tác của IDICO hoặc các nhà đầu tư có đủ năng lực khác cùng tham gia để có thể lựa chọn đơn vị tư vấn năng lực tốt nhất thực hiện. Những đề xuất của Tổng công ty IDICO, lãnh đạo tỉnh ghi nhận, song các trình tự thủ tục phải được tiến hành theo đúng quy định của pháp luật. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình thống nhất giao Ban quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh khẩn trương chủ trì phối hợp với các ngành, các cơ quan liên quan hoàn tất các thủ tục hồ sơ để tiến hành lựa chọn đơn vị tư vấn theo quy định.

Căn cứ những công việc cần triển khai trong thời gian tới và kiến nghị, đề xuất của Tổng công ty IDICO, UBND tỉnh Thái Bình được lựa chọn chịu trách nhiệm triển khai nhiệm vụ quy hoạch chung Khu kinh tế Thái Bình. UBND tỉnh tập trung chỉ đạo ngành chuyên môn khẩn trương tham mưu hoàn thiện các thủ tục cần thiết theo quy định. Đồng thời với việc triển khai nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng KKT trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, cần nghiên cứu để triển khai quy hoạch chi tiết ở từng phân khu để có đủ khả năng và điều kiện thu hút các nhà đầu tư lâu dài.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Khu kinh tế Thái Bình, tỉnh Thái Bình bao gồm 30 xã, 01 thị trấn thuộc 02 huyện Thái Thụy, Tiền Hải và phần tiếp giáp ven biển; có diện tích tự nhiên 30.583 ha; phía Bắc giáp với thành phố Hải Phòng qua sông Hoá, phía Nam và Tây Nam giáp với tỉnh Nam Định qua sông Hồng, phía Đông giáp biển Đông với hơn 54 km bờ biển, phía Tây giáp các xã còn lại của huyện Thái Thuỵ và Tiền Hải.

Khu kinh tế Thái Bình bao gồm các khu chức năng như: Khu trung tâm điện lực Thái Bình; Khu, Cụm công nghiệp; Khu cảng và dịch vụ cảng; khu du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí; khu phân bố các vùng nuôi trồng thủy sản và rừng phòng hộ ven biển; khu dân cư, đô thị, dịch vụ; khu hành chính. Khi hoàn thành, Khu kinh tế Thái Bình là KKT thứ 3 được thành lập tại khu vực duyên hải phía Bắc, diện tích tự nhiên xếp sau Vân Đồn, Quảng Ninh (55.133 ha) và rộng gấp 1,5 lần KKT Đình Vũ – Cát Hải của Hải Phòng (21.6 ha).

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết IDICO muốn được lập quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Thái Bình tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích