I-Resort Nha Trang công khai đổ đất lấn sông: Tổ liên ngành kết luận “không có”

Enternews.vn Đại diện Công ty Seafood F17 thừa nhận là có “bồi đắp một lượng rất nhỏ” nhưng không biết lý do gì mà Tổ liên ngành của UBND thành phố Nha Trang lại đi kiểm tra và khẳng định là “không có”.

Sau khi báo Diễn đàn Doanh nghiệp phản ánh “Khu du lịch I-Resort Nha Trang ngang nhiên đổ đất lấn sông”, ngày 09/8/2019 dự án do Công ty CP Du lịch khoáng nóng Nha Trang Seafood F17 (Công ty Seafood F17) làm Chủ đầu tư, Tổ liên ngành gồm đại diện Phòng TNMT và Quản lý đô thị và UBND xã Vĩnh Ngọc đã đến kiểm tra, làm rõ nội dung phản ánh của báo theo chỉ đạo UBND TP Nha Trang.

Đây là những gì mà chủ đầu tư cho rằng đất đá chỉ "rơi vãi"

“Qua kiểm tra hiện trạng thực tế, Tổ liên ngành của Thành phố xác định vị trí hình ảnh báo đăng là không có hiện tượng đổ đất đá lấn sông vì hiện trạng thực tế ranh giới giữa lòng sông và ranh giới dự án cách nhau bờ kè xây dựng bằng đá chẻ, không có dấu hiệu đổ đất đá khu vực trên” - Biên bản kiểm tra thực địa nêu rõ.

Cũng tại biên bản kiểm tra, ông Phạm Văn Hùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty, phụ trách dự án cũng khẳng định: “Trong quá trình thi công các hạng mục của dự án có hiện tượng rơi vãi đất đá nên công ty đã tiến hành dùng phương tiện cơ giới để khơi thông dòng chảy tránh ngập úng và ô nhiễm môi trường”.

...và Tổ liên ngành của TP Nha Trang kết luận là không có hiện tượng đổ đất đá lấn sông

Tuy nhiên, tại buổi làm việc trực tiếp với ông Phạm Văn Hùng, phóng viên khẳng định là chủ đầu tư đã dùng xe cơ giới (loại 18 m3 và các xe nhỏ hơn) và máy múc liên tục đổ đất đá xuống sông thì ông Hùng không trả lời được.

Sau buổi làm việc với chủ đầu tư, phóng viên tiếp tục đến hiện trường, tại đây, hàng chục khối đất đá được chủ đầu tư múc lên, đổ ngay trên chân của bờ kè. Dưới chân bờ kè hiện trường nham nhỡ của việc đổ đất đá, xà bần vẫn còn khi chủ đầu tư “khôi phục” chưa hết nhưng không hiểu vì sao Tổ liên ngành của TP Nha Trang lại khẳng định là không có việc đổ đất đá, xà bần lấn sông. 

Trao đổi với phóng viên vào sáng ngày 15/8, ông Vũ Chí Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang cho biết, sẽ kiểm tra, rà soát lại và sẽ phản hồi cho báo khi có thông tin chính thức.

DĐDN sẽ tiếp tục thông tin

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết I-Resort Nha Trang công khai đổ đất lấn sông: Tổ liên ngành kết luận “không có” tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích