Hyundai, Kia hợp tác phát triển công nghệ robot trợ lực trong ngành sản xuất ô tô

Enternews.vn Huyndai cùng với công ty anh em Kia Motors đang tìm cách ứng dụng công nghệ robot trợ lực rộng rãi hơn vào ngành công nghiệp ô tô.

Với tên gọi Hyundai Vest Exoskeleton (H-VEX) và Hyundai Chairless Exoskeleton (H-CEX), hai công nghệ robot mang trên người này được thiết kế để hỗ trợ công nhân trong việc sản xuất ô tô.

Hyundai, Kia hợp tác phát triển công nghệ robot trợ lực trong ngành sản xuất ô tô

 Công nghệ khung xương trợ lực Hyundai Chairless Exoskeleton (H-CEX)

Đã gần hai năm kể từ khi Huyndai giới thiệu Huyndai Medical Exoskeleton (H-MEX) tại Triển lãm điện tử tiêu dùng quốc tế 2017, với mục đích trợ giúp người già và người tàn tật trong những sinh hoạt khó khăn thường ngày, như đi lại hay lên xuống cầu thang. Đây là công nghệ đi trước thời đại và tương đối thành công, hiện đang trong quá trình chờ phê duyệt của Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc và Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ, để chính thức được thương mại hóa như một thiết bị y tế.

Huyndai cùng với công ty anh em Kia Motors, đang tìm cách ứng dụng công nghệ robot mang trên người rộng rãi hơn vào các sản phẩm phục vụ trong ngành ô tô. Với tên gọi Hyundai Vest Exoskeleton (H-VEX) và Hyundai Chairless Exoskeleton (H-CEX), hai công nghệ robot mang trên người này được thiết kế đễ hỗ trợ công nhân trong sản xuất ô tô.

H-VEX là một thiết bị làm giảm áp lực lên cổ và lưng của công nhân bằng cách bổ sung thêm 60 kg sức mạnh cho người dùng khi tay họ phải với qua đầu. Mặt khác, H-CEX là một thiết bị bảo vệ khớp gối, giúp duy trì vị trí ngồi của công nhân mà không gần ghế truyền thống. Tuy thiết bị chỉ nặng 1,6 kg nhưng có thể chịu được sức nặng lên đến 150 kg.

Hyundai, Kia hợp tác

H-CEX hiện đang được thử nghiệm tại nhà máy Hyundai-Kia Bắc Mỹ, tiếp theo đó sẽ là H-VEX. Huyndai đang lên kế hoạch kiểm tra tính khả thi và hiệu quả của cả hai công nghệ robot vào cuối năm 2018.

Tập đoàn Hyundai Motor cũng đang phát triển thêm Hyundai Universal Medical Assist (HUMA), song song với H-VEX và H-CEX. Thiết bị này hỗ trợ eo và chân, giúp tăng cường sức mạnh cho cơ bắp khi đi bộ hoặc chạy với vận tốc lên đến 12 km/h.

Bên cạnh các thiết bị mang được trên người, Hyundai cũng đang chế tạo robot để nâng cao chất lượng cuộc sống. Ví dụ như Robot dịch vụ khách sạn, có khả năng tự nhận biết, hay robot bán hàng có thể giải thích chi tiết về những chiếc xe cho khách hàng tham quan showroom. Và cuối cùng, công nghệ robot di động cũng đang được phát triển, với khả năng làm việc như một người vận chuyển cá nhân.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hyundai, Kia hợp tác phát triển công nghệ robot trợ lực trong ngành sản xuất ô tô tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích