Hy Lạp yêu cầu IMF cho phép trả tổng số nợ vào cuối tháng 6

Enternews.vn (DĐDN) – Athena đã đệ trình một yêu cầu tới Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho phép Hy Lạp gộp 4 lần thanh toán trong tháng 6 vào một đợt cuối tháng.

(DĐDN) – Athena đã đệ trình một yêu cầu tới Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho phép Hy Lạp gộp 4 lần thanh toán trong tháng 6 vào một đợt cuối tháng.

Chính quyền thủ tướng Alexis Tsipras đang tìm mọi cách hoãn nợ IMF

"Các nhà chức trách Hy Lạp đã thông báo rằng họ có kế hoạch để gộp bốn đợt thanh toán trong tháng 6 thành một đợt vào ngày 30/6" - phát ngôn viên của IMF Gerry Rice cho biết trong một tuyên bố gửi qua email.

Theo một quyết định Ban chấp hành IMF thông qua vào cuối năm 1970, các nước thành viên có thể yêu cầu gộp trong một tháng dương lịch.

Một nguồn tin giấu tên cho biết, một quan chức của Ngân hàng quốc gia Hy Lạp đã tư vấn điều này cho chính quyền thủ tướng Alexis Tsipras. Hiện, chính phủ Hy Lạp chưa đưa ra bất kỳ lời bình luận nào về việc này.

Theo quy định, Hy Lạp cần phải trả IMF số tiền trị giá 1,5 tỷ euro (1.7 tỷ USD) trong tháng này và đợt đầu tiên là 300 nghìn euro vào ngày hôm nay (5/6).

Trước đó, Zambia cũng đã sử dụng nguyên tắc trả nợ gộp này của IMF vào năm 1980.

Hoàng Sang

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hy Lạp yêu cầu IMF cho phép trả tổng số nợ vào cuối tháng 6 tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích