Hy Lạp bị giáng cấp là thị trường đang phát triển

Enternews.vn Theo đánh giá mới nhất của hãng xây dựng các chỉ số chứng khoán cho các thị trường quốc gia và quốc tế MSCI, Hy Lạp bị hạ bậc từ nước phát triển thành thị trường đang phát triển.

Theo đánh giá mới nhất của hãng xây dựng các chỉ số chứng khoán cho các thị trường quốc gia và quốc tế MSCI, Hy Lạp bị hạ bậc từ nước phát triển thành thị trường đang phát triển.

Như vậy, Hy Lạp là nước phát triển đầu tiên để mất quy chế này.

Thông cáo báo chí ngày 11/6 của MSCI nêu rõ tình trạng hiện nay của nền kinh tế Hy Lạp không đáp ứng được các tiêu chuẩn áp dụng cho các thị trường phát triển. MSCI nhấn mạnh đến gánh nặng nợ nần cao, tình trạng trì trệ của nền kinh tế và những khó khăn trong huy động vốn.

MSCI bắt đầu xem xét lại mức đánh giá về Hy Lạp từ tháng 6 năm 2012. Sau đó, cơ quan này cho biết, thị trường tài chính Hy Lạp đang thực sự không hoạt động, điều này có thể dẫn đến những thay đổi trong đánh giá. MSCI nhận thấy tại Hy Lạp đang ngày càng phổ biến hình thức thương mại hàng đổi hàng, hạn chế thanh toán chuyển khoản và sự trì trệ của các giao dịch trong thị trường chứng khoán.

Hy Lạp được công nhận là thị trường phát triển từ năm 2001. Hiện nay, theo đánh giá của MSCI, có tất cả 22 quốc gia phát triển. Thêm 22 quốc gia khác, trong đó có Nga, Trung Quốc, Ấn Độ và Brazil, được xếp vào danh sách các nước đang phát triển. Các nước khác được MSCI coi là thị trường quá độ.

MSCI, có trụ sở tại New York, Mỹ, là tổ chức chuyên cung cấp công cụ hỗ trợ quyết định đầu tư trên toàn thế giới.

Theo TTXVN

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hy Lạp bị giáng cấp là thị trường đang phát triển tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích