Huyện Yên Sơn đồng hành cùng nhà đầu tư

Enternews.vn Với các chính sách đồng bộ, ưu đãi trong thu hút đầu tư, huyện Yên Sơn đã trở thành điểm đến của không ít doanh nghệp, tập đoàn.

Theo ông Đỗ Xuân Trường, Phó Chủ tịch huyện Yên Sơn, huyện luôn tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành cùng với doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.

p/Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh tham quan các gian hàng tại Hội chợThương mại huyện Yên Sơn năm 2018.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Anh tham quan các gian hàng tại Hội chợThương mại huyện Yên Sơn năm 2018.

Tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư

Thời gian qua, nhiều thủ tục hành chính đã được huyện Yên Sơn rút ngắn, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh. Huyện đã cắt giảm tối thiểu 30% thời gian thực hiện các thủ tục hành chính về giao đất, cho thuê đất đối với hộ gia đình, cá nhân; chuyển mục đích sử dụng đất, đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường; các thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế….

Trang tin thông tin điện tử của huyện (https://www.yenson.gov.vn) luôn công khai các thủ tục hành chính để người dân và doanh nghiệp được tiếp cận thông tin dễ dàng và thuận lợi.

Đặc biệt, cùng với việc đơn giản hóa các thủ tục hành chính, huyện Yên Sơn cũng thực hiện tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, bảo đảm tạo mặt bằng sạch cho các nhà đầu tư. “Sự có mặt của các doanh nghiệp với các dự án quy mô lớn sẽ tạo cho Yên Sơn những khởi sắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển” - ông Đỗ Xuân Trường chia sẻ.

Đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế

Ông Trường cho biết, xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ then chốt, thời gian qua huyện Yên Sơn đã triển khai quyết liệt các giải pháp nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Với tiềm năng, lợi thế về sản xuất nông lâm nghiệp, huyện đã tập trung chỉ đạo rà soát các vùng nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn huyện hiện có, lập quy hoạch chi tiết, đảm bảo phù hợp với đặc thù của từng vùng, từng địa phương để tập trung phát triển, mở rộng vùng sản xuất hàng hóa nông nghiệp tập trung giai đoạn 2016 - 2020. Đến nay huyện đã từng bước hình thành 04 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung. Gồm: Vùng thượng huyện 9 xã; Vùng ATK 07 xã; Vùng hạ huyện 09 xã; Vùng Trung tâm huyện 5 xã.

Huyện cũng tập trung xây dựng và phát triển, quảng bá sản phẩm nông nghiệp hàng hóa nhằm thu hút đầu tư, hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đến nay nhiều sản phẩm trên địa bàn huyện đã xây dựng được nhãn hiệu, đang từng bước khẳng định thương hiệu và chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ, như: Chè bát tiên Mỹ Bằng, Chè xanh Tháng 10, Bưởi Soi Hà, Gạo chất lượng cao Kim Phú, Miến dong Hợp thành, Miến dong Hảo Hán, Gà chất lượng cao, Rượu men lá Tiến Huy…

Cùng với phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng hàng hóa, huyện Yên Sơn cũng tập trung phát triển du lịch.
Đến nay huyện đã hình thành và thu hút khách du lịch chủ yếu trên 3 loại hình du lịch: Du lịch tâm linh, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch lịch sử, hằng năm thu hút gần 200 nghìn lượt khách du lịch. Doanh thu từ các loại hình dịch vụ du lịch đạt trên 170 tỷ đồng/năm.

Trong phát triển công nghiệp, huyện Yên Sơn đã thực hiện tốt chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư của trung ương, của tỉnh về phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ; tạo điều kiện tốt nhất để các đơn vị khai thác chế biến khoáng sản, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến nông lâm sản trên địa bàn… “Đây là những cơ sở, là tiền đề quan trọng để huyện phấn đấu tốc độ tăng tổng sản phẩm bình quân hằng năm từ 7 đến 8%” – ông Trường cho hay.

Từ năm 2016 đến nay đã có nhiều doanh nghiệp đã quyết định đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Yên Sơn. Tiêu biểu như, Dự án chế biến gỗ Woodsland tại xã Lang Quán, Thắng Quân của Tập đoàn Woodsland; Dự án khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng thuộc khu du lịch suối khoáng Phú Lâm của Tập đoàn Vingroup; Dự án chăn nuôi bò sữa kỹ thuật cao của Công ty cổ phần Hồ Toản; Dự án chăn nuôi trâu thịt tập trung tại xã Hoàng Khai của Công ty TNHH MTV Thương mại Oanh Phương; Dự án chăn nuôi lợn công nghệ khép kín xã Lang Quán của Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Thành Công… với tổng vốn đầu tư trên 1.500 tỷ đồng.
Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Yên Sơn đồng hành cùng nhà đầu tư tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích