Huyện Xín Mần: Chắt chiu từng đồng vốn

Enternews.vn Nhờ những công trình đường, trường, trạm… từng bước được đầu tư cải tạo, nâng cấp ngày một hoàn thiện, huyện Xín Mần đang khoác lên mình một diện mạo mới, hòa vào dòng chảy phát triển chung của đất nước.

Trong thành công ấy của huyện còn có đóng góp không nhỏ của Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng huyện Xín Mần trong công tác quản lý các công trình luôn đảm bảo tiến độ, chất lượng.

<p/>Công trình chợ trung tâm do Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng huyện Xín Mần<p/>làm chủ đầu tư.

Công trình chợ trung tâm do Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng huyện Xín Mần làm chủ đầu tư.

Vượt qua khó khăn

Ban QLDA là đơn vị được giao làm đại diện chủ đầu tư quản lý và điều hành các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn, đã nỗ lực vượt mọi khó khăn để các công trình đầu tư đúng mục đích, phát huy hiệu quả, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Nhờ vậy, công tác đầu tư xây dựng cơ bản tại Xín Mần đã có sự chuyển biến rõ rệt về khối lượng, chất lượng công trình, bảo đảm đạt yêu cầu theo đúng tiến độ và hồ sơ thiết kế. Những năm qua nhiều công trình do Ban quản lý đã được khởi công. Song do địa bàn miền núi hiểm trở, đi lại khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, vào mùa mưa đi lai vô cùng khó khăn. Trong lĩnh vực xây dựng, thi công công trình ở vùng đồng bằng đã khó, đối với những huyện vùng cao như Xín Mần, công tác này còn gian khó hơn nhiều. Một số dự án, công trình ở các xã trong huyện thuộc khu vực vùng sâu vùng xa gặp nhiều trở ngại trong khâu vận chuyển vật liệu do ảnh hưởng của mưa lũ đường xá sạt lở, phải dừng thi công. Thậm chí, có dự án phải xin gia hạn hợp đồng dẫn đến thời gian thực hiện kéo dài.

Nâng cao năng lực quản lý

Ông Trần Trung Kiên - Phó Giám đốc Ban QLDA ĐTXD huyện Xín Mần chia sẻ, hàng tuần, tháng, quý, Ban đều thực hiện công tác giao ban, kiểm điểm đánh giá rút kinh nghiệm trong chỉ đạo điều hành nhằm chấn chỉnh, khắc phục kịp thời các tồn đọng trong các công trình thi công.

Cùng với chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, huyện Xín Mần đang tiếp tục huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu như điện, đường, trường, trạm. Ban Quản lý dự án đã và đang triển khai, thực hiện có hiệu quả các dự án được UBND huyện giao quản lý điều hành từ công tác chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư đến bàn giao công trình đưa vào sử dụng và thanh quyết toán công trình. Đến nay, về cơ bản đã tham mưu cho UBND huyện thực hiện tốt kế hoạch đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện năm 2017 và công tác chuẩn bị đầu tư cho các dự án dự kiến khởi công mới. Đồng thời, khắc phục khó khăn, tiếp tục nâng cao hơn nữa năng lực trong việc quản lý các dự án trên địa bàn huyện để những tháng cuối năm 2017 này hoàn thành chỉ tiêu 100% các dự án được giao.

Với sự nỗ lực vượt lên khó khăn của đội ngũ cán bộ Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện Xín Mần, những công trình mới tiếp tục được đầu tư, đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả. Là cơ sở để đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Xín Mần từng bước vượt lên khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng huyện vững mạnh trong thời hội nhập phát triển.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Xín Mần: Chắt chiu từng đồng vốn tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích