Huyện ủy Sơn Hòa: Đồng hành cùng nhân dân ghi những “dấu mốc” quan trọng

Enternews.vn Huyện Sơn Hòa đã nhiều lần thay đổi về địa danh, địa giới hành chính, nhưng quyết tâm tiếp bước đi lên của huyện nhà chẳng những không thay đổi mà càng quyết liệt hơn.

Là một trong ba huyện miền núi của tỉnh, sau hơn 120 năm thành lập (năm 1899), huyện Sơn Hòa đã nhiều lần thay đổi về địa danh, địa giới hành chính, nhưng quyết tâm tiếp bước đi lên của huyện nhà chẳng những không thay đổi mà càng quyết liệt hơn. Đến hôm nay đời sống người dân Sơn Hòa đã dần đi vào ổn định, đặc biệt là các chế độ, chính sách dành cho người đồng bào dân tộc thiểu số được thực hiện kịp thời, đúng quy định.

Chương trình tập huấn sản xuất lúa nước tại xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa.

Chương trình tập huấn sản xuất lúa nước tại xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa.

Những kết quả trên là minh chứng thực tế, thể hiện những hướng đi đúng đắn về chủ trương và định hướng của Đảng bộ huyện trong đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, Đảng bộ và nhân dân Sơn Hòa vinh dự và tự hào được đón nhận danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng nhất, thể hiện sự ghi nhận và biểu dương những thành tích Đảng bộ, quân và dân Sơn Hòa đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những chặng đường đáng tự hào

Tự hào về những thành công Sơn Hòa đã tạo dựng, đồng chí Nay Y Blung, Bí thư huyện Ủy huyện Sơn Hòa cho biết: “Sơn Hòa đã luôn tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; bảo đảm quốc phòng – an ninh; phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đi liền với khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế địa phương. Từng bước hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020, qua 5 năm triển khai đã đạt và vượt 11/17 chỉ tiêu”.

Sơn Hòa đặt mục tiêu đưa tốc độ tăng thu ngân sách bình quân hằng năm 12%, chi ngân sách 7%, thu ngân sách đến năm 2025 đạt 100 tỷ đồng, số doanh nghiệp tăng bình quân hằng năm 10%...

Cụ thể, trong phát triển kinh tế, huyện đã thực hiện đồng bộ 4 nhóm giải pháp nhằm ổn định và phát triển kinh tế, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức sản xuất, thu mua nông sản. Tiếp tục thực hiện tốt chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, tiêu thụ công nghiệp và dịch vụ, giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện giai đoạn 2016 - 2020 (giá so sánh năm 2010) đạt 24.227,9 tỷ đồng; tốc độ tăng bình quân 9,9%, đạt 66,01% so với Nghị quyết.

Trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Sơn Hòa đã chú trọng vào công tác huy động nguồn lực tham gia, từng bước kêu gọi các nguồn vốn, chỉnh trang đô thị điện – đường – trường – trạm. Hiện huyện đã có 4 xã đạt chuẩn NTM (đạt 50% so với Nghị quyết, bình quân đạt 13,69 tiêu chí/xã, đạt 72,06%).

Giá trị gắn kết

Trước những thành công đã gặt hái được, Sơn Hòa cũng đã rút ra những bài học, đặc biệt là đề cao giá trị “gắn kết”, trong đó nhiệm vụ phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt, phát triển văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo phải nhạy bén, kiên quyết, sáng tạo, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể cho từng giai đoạn, bảo đảm xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, khách quan, trên cơ sở nhất trí đồng thuận và hợp lòng dân.

Bên cạnh những thành quả từ các công tác thiết thực, Sơn Hòa còn được biết đến là huyện lỵ thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh trên các mặt về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Trong công cuộc này, xã Sơn Nguyên cũng đã thực hiện tốt công tác xây dựng chính quyền bằng những hành động cụ thể và cũng đã cùng các địa phương khác trong huyện Sơn Hòa thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế “Một cửa”. Đặc biệt là góp phần xây dựng huyện nhà tránh tình trạng tiêu cực, nhũng nhiễu của CBCC; giảm thời gian giải quyết công việc cho các tổ chức, cá nhân; duy trì thực hiện hệ thống quản lý chất lượng trong dịch vụ hành chính công theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 (nay là ISO 9001-2015).

Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 dự báo có những thuận lợi cơ bản nhưng cũng không kém phần mang những thách thức lớn, vì vậy, huyện Sơn Hòa sẽ tiếp tục chú trọng vào công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Từng bước hướng đến mục tiêu phát huy dân chủ và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, đưa tốc độ tăng thu ngân sách bình quân hằng năm 12%, chi ngân sách 7%, thu ngân sách đến năm 2025 đạt 100 tỷ đồng, số doanh nghiệp tăng bình quân hằng năm 10%...

Trước những mục tiêu của huyện nhà, đồng chí Cao Xuân Khoa chia sẻ: “Trong 5 năm tới, xã Sơn Nguyên sẽ tiếp tục có nhiều chuyển biến phát triển kinh tế - xã hội, đưa kết cấu hạ tầng được đầu tư xây dựng, tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, phát huy dân chủ và sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, huy động mọi nguồn lực tập trung phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, giữ vững và xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Huyện ủy Sơn Hòa: Đồng hành cùng nhân dân ghi những “dấu mốc” quan trọng tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích