Huyện An Dương: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp

Enternews.vn Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng CNH- HĐH, xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh là mục tiêu, phương hướng để thu hút các dự án vào đầu tư trên địa bàn huyện An Dương.

 UBND huyện An Dương triển khai kế hoạch xây dựng NTM năm 2016.

UBND huyện An Dương triển khai kế hoạch xây dựng NTM năm 2016.

Ông Lê Anh Quân- Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết: “UBND huyện đã tiến hành tổ chức rà soát lại từng dự án. Dự án nào chủ đầu tư thiếu năng lực tài chính, hoặc có ý định “rải chiếu, chiếm chỗ”, có biểu hiện “bán dự án”, UBND huyện An Dương đề xuất UBND thành phố thu hồi đất, giao chủ đầu tư khác thực hiện, tránh để tình trạng lãng phí nguồn lực đất đai như nêu trên”.

Tạo tiền đề thu hút đầu tư

Trên địa bàn huyện An Dương đã hình thành các CCN, có 4 KCN lớn do trung ương và thành phố quản lý, với trên 1.500 DN. Đến nay, KCN Tràng Duệ nằm trên địa bàn huyện An Dương thu hút hơn 40 dự án đầu tư thứ cấp, với tổng số vốn đăng ký hơn 2,1 tỷ USD. Trong đó, lớn nhất là dự án LG với vốn đăng ký 1,5 tỷ USD. Các dự án này kéo theo 15 dự án vệ tinh khác, trong đó có 2 vệ tinh lớn của LGE là Cty Hee-Sung Electronics xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm chính như đèn Led trong máy tính xách tay; đèn Led trong màn hình TV; tấm cảm ứng màn hình, màn phát nguồn sáng trong màn hình điện thoại, máy tính; bảng điều khiển màn hình cảm ứng,.vv, với tổng số vốn đầu tư dự kiến khoảng 150 triệu USD; Cty TNHH Haengsung Electronics Việt Nam đầu tư 100 triệu USD sản xuất, lắp ráp bảng vi mạch điện tử, bo mạch điện tử cho các sản phẩm điện tử, điện thoại và thiết bị gia dụng, góp phần đưa huyện An Dương dẫn đầu Thành Phố về thu hút đầu tư. Đây cũng là dự án công nghệ sản xuất màn hình hiện đại, được LG Display lần đầu tiên đầu tư ra nước ngoài và cũng là một trong hai dự án FDI có tổng vốn đầu tư lớn nhất, quy mô nhất trên địa bàn Hải Phòng.

Hoàn thiện thể chế, tạo môi trường đầu tư

Thời gian qua huyện đã tập trung hỗ trợ các DN nâng cao năng lực quản lý điều hành và năng lực cạnh tranh trên thị trường, cải thiện hiệu quả môi trường đầu tư và kinh doanh, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các DN, tạo sự thân thiện và hài lòng của các DN đối với các cơ quan quản lý nhà nước, từng bước nâng cao năng lực điều hành kinh tế của bộ máy chính quyền huyện.

Đồng thời, tạo điều kiện giúp các DN hộ cá thể thực hiện cơ chế, chính sách của nhà nước, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tập trung vào các sản phẩm, mặt hàng có lợi thế, năng lực cạnh tranh, đồng thời thúc đẩy các loại hình dịch vụ mới. Chỉ đạo bố trí, sắp xếp cán bộ chuyên trách trực tiếp tiếp nhận và xử lý hồ sơ; hướng dẫn, giải quyết thủ tục hành chính cho DN theo nguyên tắc khi cần yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ thì thông báo một lần bằng văn bản về toàn bộ nội dung cần phải sửa đổi, bổ sung với mỗi bộ hồ sơ. Trong thông báo nêu rõ yêu cầu cần phải sửa đổi, bổ sung và lý do của việc yêu cầu sửa đổi, bổ sung; Quán triệt cán bộ công chức về đạo đức công vụ, cải cách hành chính, không quan liêu, tham nhũng, sách nhiễu, làm việc với tinh thần phục vụ và hỗ trợ cho DN.

Huyện cũng công khai quy trình và cán bộ có trách nhiệm xử lý hồ sơ, tăng cường thanh tra công vụ; Kiên quyết xử lý cán bộ vi phạm quy trình xử lý hồ sơ, gây phiền hà cho DN; Thực hiện thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định của pháp luật... Mục tiêu phát triển của huyện đến năm 2025 cơ bản hoàn thành xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, trở thành quận mới của thành phố. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Huyện An Dương: Đẩy mạnh phát triển công nghiệp tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích