Hướng đi đột phá của doanh nghiệp BĐS thời công nghiệp 4.0

Enternews.vn Công nghệ đang tràn vào mọi lĩnh vực của cuộc sống, dần loại bỏ những thủ tục, cách thức rườm rà, thay thế bằng những phương thức hiện đại, linh hoạt, tiết kiệm thời gian... Cũng trong xu hướng này, có một doanh nghiệp BĐS tại Hà Nội đã tiên phong xây dựng mô hình kinh doanh mới – mô hình kinh doanh nền tảng, chia sẻ kho hàng. DĐDN đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Trung Vũ – Chủ tịch HĐQT CENGROUP, một trong 10 gương mặt doanh nhân trẻ Việt Nam được vinh danh tại giải Sao đỏ 2017.

Ông Nguyễn Trung Vũ chia sẻ, mong muốn bán BĐS trong thời đại 4.0 không còn cách nào khác là phải đầu tư công nghệ. Điều tuyệt vời nhất của công nghệ đó là kết nối hàng triệu triệu người chỉ trong một màn hình. Người mua BĐS đang dần thay đổi hành vi mua của mình và người bán đang dần chuyên nghiệp hơn. Trong thời đại 4.0 buộc môi giới BĐS phải tự nâng cao và chuyên nghiệp hơn, nếu không sẽ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi.

- Ông có thể đánh giá 4.0 trong lĩnh vực BĐS đang ở mức độ nào?

Chúng tôi đang thấy những thay đổi rất tuyệt vời thông qua website nghemoigioi.vn – nơi có hàng chục nghìn môi giới BĐS đang tham gia vào công tác bán hàng; nơi có hàng triệu khách hàng đang sử dụng những tính năng hiện đại có trên nghemoigioi.vn để tiết kiệm thời gian, công sức và để an toàn hơn.
Ví dụ như check căn online, thanh toán trực tuyến qua app trên điện thoại di động. Chỉ cần có smartphone và máy tính kết nối internet, tất cả khách hàng, ở bất cứ đâu trên thế giới đều có thể giao dịch mua BĐS tại Việt Nam nhanh chóng, thuận lợi.

- Ông nói đến tính chuyên nghiệp của môi giới BĐS, thông qua công nghệ. Vậy việc đào tạo, đánh giá tính chuyên nghiệp và đặc biệt là kiểm soát những môi giới sẽ được thực hiện như thế nào, thưa ông?

Ở Việt Nam đang có hàng triệu người làm môi giới nhưng không phải là ai cũng chuyên nghiệp. Thông qua mô hình kinh doanh của CENLAND và thông qua website nghemoigioi.vn, chúng tôi đang chia sẻ kho hàng và đào tạo online cho hàng chục nghìn môi giới BĐS. Chúng tôi hợp tác với hàng trăm chủ đầu tư trên khắp cả nước để mang lại nguồn hàng lớn cho các sàn phân phối và các môi giới cá nhân. Khi tham gia cuộc chơi này, chính những môi giới sẽ phải dần hoàn thiện mình và trở nên chuyên nghiệp hơn. Nếu không, họ sẽ bị chính khách hàng loại bỏ.

Nếu chưa có công nghệ thì chưa có mô hình CENLAND và tôi cũng chưa tự tin để CENLAND IPO. 

- Được biết, năm 2018 CENLAND sẽ chính thức là đơn vị môi giới BĐS đầu tiên niêm yết trên sàn chứng khoán. Liệu có lo ngại nào cho việc IPO với một đơn vị thuần môi giới như CENLAND?

Tôi quan điểm ngay từ đầu, sứ mệnh của CENGROUP là chuyên nghiệp hóa nghề môi giới. Dựa trên nền tảng công nghệ, năm 2018, CENLAND – một thành viên của CENGROUP sẽ IPO (niêm yết cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM - HOSE). Khi đó, CENLAND không đơn thuần là môi giới mà trở thành công ty quản lý bán hàng và vận hành hệ thống bán hàng.

Tôi rất có niềm tin về nền kinh tế thế giới trong những năm tới, hiện các doanh nghiệp đang kinh doanh rất tốt, trong khi lãi suất cho vay khá thấp. Đặc biệt, những nền kinh tế mạnh như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... đồng tiền của họ rất ổn định và họ lại đang đầu tư vào Việt Nam. Đó chính là những yếu tố quan trọng tác động tích cực lên thị trường BĐS VN trong 2 – 3 năm tới.

- Lạc quan về nền kinh tế và thị trường BĐS, còn nội tại CENLAND, thưa ông?

Cái hay ở chỗ gốc của CENLAND phụ thuộc vào nhân sự. CENLAND không phải chủ đầu tư nên không dựa trên đất đai và tiền. CENLAND đang dựa trên con người và chất lượng dịch vụ. Những năm qua CENLAND đã đào tạo được đội ngũ nhân sự vững chắc, tôi rất tin tưởng vào đội ngũ này.

Quan trọng hơn, CENLAND nắm giữ mô hình kinh doanh rất khác biệt. CENLAND đang có văn phòng hoạt động rất tốt tại Hạ Long (Quảng Ninh), Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Nha Trang (Khánh Hòa), TP.HCM và Cần Thơ. Trong năm 2018, CENLAND kỳ vọng mở rộng văn phòng ra 30 tỉnh thành trên cả nước và một số văn phòng đại diện tại các quốc gia châu Á. CENLAND đang hợp tác với hàng trăm chủ đầu tư lớn, nguồn hàng dồi dào; hơn 400 Sàn liên kết; hàng chục nghìn Connector (môi giới cá nhân),... và CENLAND sở hữu nền tảng công nghệ kinh doanh BĐS tại nghemoigioi.vn – cộng đồng môi giới và nơi chia sẻ kho hàng lớn nhất Việt Nam.

CENLAND bắt tay hợp tác chủ đầu tư, đưa ra những giải pháp, tư vấn để những sản phẩm của họ hợp với công chúng, khách hàng hơn chứ CENLAND không chỉ đơn thuần là phân phối BĐS.

Nếu chưa có công nghệ thì chưa có mô hình CENLAND và tôi cũng chưa tự tin để CENLAND IPO. Nhưng chính có công nghệ, dựa trên nền tảng và công nghệ để chia sẻ kho hàng thông qua website nghemoigioi.vn, mỗi người tham gia vào công tác bán hàng qua nghemoigioi.vn sẽ nâng năng suất lao động, hiệu quả bán hàng, tối thiểu 10 – 20 lần.

- Xin cảm ơn ông!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hướng đi đột phá của doanh nghiệp BĐS thời công nghiệp 4.0 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích