Hướng đầu tư vào nông nghiệp xanh

Enternews.vn (DĐDN)-  Nền nông nghiệp xanh, sạch là nền nông nghiệp sản xuất theo hướng bền vững, theo các tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt để đảm bảo an toàn cho người sản xuất và người tiêu dùng, ít tác động đến môi trường, góp phần làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu. Đây cũng là mục tiêu mà Việt Nam nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng đang hướng đến.

(DĐDN)-  Nền nông nghiệp xanh, sạch là nền nông nghiệp sản xuất theo hướng bền vững, theo các tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt để đảm bảo an toàn cho người sản xuất và người tiêu dùng, ít tác động đến môi trường, góp phần làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu. Đây cũng là mục tiêu mà Việt Nam nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng đang hướng đến.

Vườn hồ tiêu của hộ gia đình anh Nguyễn Văn Minh, xã Eana, huyện Krong Ana, Đắk Lắk áp dụng mô hình phát triển tốt.

Đắk Lắk xác định nông nghiệp là ngành kinh tế chủ đạo của tỉnh, là nền tảng cơ bản để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong nhiều năm tới.

Vực dậy tiềm năng

Đắk Lắk là tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, tỷ trọng ngành nông, lâm, ngư nghiệp trong cơ cấu kinh tế theo giá hiện hành chiếm trên 45%. Giá trị hàng nông sản xuất khẩu gần 700 triệu USD. Đắk Lắk có những sản phẩm nông nghiệp hàng hóa có giá trị xuất khẩu cao như: cà phê, cao su, hồ tiêu, mật ong...

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT Đắk Lăk cho biết: Cà phê Đắk Lắk đã chiếm vị trí quan trọng trên thị trường trong và ngoài nước. Năm 2014 cà phê Đắk Lắk xuất khẩu đạt 221,7 nghìn tấn với kim ngạch xuất khẩu 480,9 triệu USD. Mật ong với sản lượng 10,1 nghìn tấn, giá trị xuất khẩu đạt 29,1 triệu USD. Về chăn nuôi đàn trâu với tổng đàn 35,2 nghìn con. Đàn lợn đạt 725 nghìn con.

Với tiềm năng, thế mạnh nêu trên, Đắk Lắk luôn được chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Đắk Lắk đầu tư xây dựng và phát triển nền nông nghiệp theo hướng công nghiệp, hiện đại, mang lại lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, cho người dân và toàn xã hội.

Tạo niềm tin cho các nhà đầu tư

Theo Sở Nông nghiệp và PTNT Đắk Lắk, trong những năm qua, để khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế phát triển kinh tế – xã hội, tỉnh Đắk Lắk luôn cố gắng cải thiệnmôi trường kinh doanh, chất lượng điều hành kinh tế qua việc xây dựng một môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tỉnh còn tăng cường công tác xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đối tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm. Đồng thời, tăng cường đối thoại với cácnhà đầu tư, giải quyết dứt điểm và kịp thời các khó khăn và vướng mắc của doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh thuận lợi, do đó đã cải thiện môi trường đầu tư – kinh doanh của địa phương. Nhiều thủ tục hành chính đã được rút gọn, giảm bớt phiền hà và thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó, Đắk Lắk cũng tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh phát triển hệ thống hạ tầng đô thị, hạ tầng kinh tế nhằm góp phần cải thiện môi trường đầu tư.

Hồ Công

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hướng đầu tư vào nông nghiệp xanh tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích