Hưng Yên: Đưa sản phẩm làng nghề ra thế giới

Enternews.vn Hưng Yên là địa phương có nhiều làng nghề truyền thống. Tại Festival Huế 2019, đã trưng bày nhiều sản phẩm làng nghề nhằm giao lưu, quảng bá, mở rộng thị trường trong và ngoài nước.

Rất nhiều sản phẩm của Hưng Yên nếu đi đúng hướng sẽ vươn tầm biên giới chứ không chỉ dừng lại trong nước. Tuy nhiên, đây là chiến lược của các cấp lãnh đạo cần nhận thức rõ vài trò và tầm quan trọng của những thương hiệu làng nghề truyền thống của Hưng Yên.

Festival Huế là nơi thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là các khác du lịch quốc tế. Việc Hưng Yên mang các sản phẩm truyền thống đến với Festival là một cách tiếp cận nhanh nhất đến với bạn bè nước ngoài và đưa sản phẩm ra với thị trường quốc tế.

Tham gia Festival, gian hàng du lịch Hưng Yên đã trưng bày, giới thiệu những sản phẩm làng nghề truyền thống đặc trưng của tỉnh như: Đúc đồng Lộng Thượng, mây tre đan Liên Khê… trưng bày một số đặc sản ẩm thực như: Long nhãn sấy, mật ong hoa nhãn, hạt sen… thu hút đông đảo du khách tham quan, tìm  hiểu.

Làng nghề truyền thống là một trong những thế mạnh kinh tế của Hưng Yên. Tuy nhiên, các hộ sản xuất vẫn còn manh mún và chưa đi vào chuyên nghiệp. Hầu như vẫn mang tính kế thừa và chưa được quan tâm đến quảng bá và thương hiệu của sản phẩm.

Lãnh đạo Hưng Yên đưa làng nghề truyền thống đến với Festival Huế

Các sản phẩm làng nghề truyền thống của Hưng Yên có cơ hội tiếp cận được với thị trường thế giới  

Bên cạnh việc mang sản phẩm đến với Festiva, Hưng Yên còn giới thiệu, cấp phát hàng nghìn ấn phẩm thông tin du lịch song ngữ cung cấp đầy đủ thông tin về du lịch Hưng Yên đến với các du khách trong và ngoài nước như: Một số địa điểm du lịch hấp dẫn, tour du lịch đất và người xứ nhãn, tour du lịch nét văn hoá Phố Hiến, tour du lịch sông Hồng… 

Festival Nghề truyền thống Huế 2019 hội tụ tinh hoa của 16 nhóm nghề, với 60 làng nghề và trên 350 nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú, bàn tay vàng đến từ các làng nghề nổi tiếng trong cả nước. Festival còn có sự tham gia của 10 thành phố, đơn vị quốc tế với 70 nghệ nhân tham dự. 

Hưng Yên không chỉ nổi tiếng với những đặc sản, những địa danh nổi tiếng mà ở đây còn được du khách biết đến những làng nghề truyền thông lâu đời như: làng nghề làm hương xạ, đúc đồng, chạm bạc,… Đây sẽ là bước mở đầu cho làng nghề truyền thống, kỳ vọng sang lộ trình tiếp theo Hưng Yên sẽ nâng tầm làng nghề truyền thống được vươn xa ra khỏi khu vực.
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Hưng Yên: Đưa sản phẩm làng nghề ra thế giới tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Doanh nghiệp kỳ vọng gì trong năm 2020?

Năm mới 2020 vừa bắt đầu đem theo nhiều kỳ vọng của các doanh nghiệp về một viễn cảnh tươi sáng về cải cách thể chế, nâng cao năng lực cạnh tranh.