Hummer “tái xuất”

Enternews.vn Hummer - một thương hiệu từng “nổi đình nổi đám” với dòng xe tải và SUV “hầm hố”, đã tái xuất, nhưng với dòng xe khác biệt.

 Hummer tái xuất hiện trên thị trường với dòng xe GMC Hummer EV chạy điện. Ảnh: Spectrum News

Hummer tái xuất hiện trên thị trường với dòng xe GMC Hummer EV chạy điện. Ảnh: Spectrum News

Trên thực tế, thương hiệu Hummer đã chính thức bị “khai tử” kể từ năm 2010 sau nhiều cuộc thương thảo không thành giữa các công ty để mua lại thương hiệu này từ General Motors. Có một thời gian, tưởng chừng Hummer đã rơi vào tay Công ty Thiết bị nặng Sichuan Tengzhong của Trung Quốc, nhưng mọi chuyện lại đổ bể.

Vừa qua, General Motors đã tiết lộ chiếc GMC Hummer EV chạy điện hoàn toàn mới, mang thương hiệu Hummer, sẽ quay trở lại sau một thập kỷ bị lãng quên.

Ông Phil Brook, Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị và quảng cáo của General Motors cho biết, việc biến Hummer tiêu thụ từ “xăng sang điện” không chỉ giúp Hummer thân thiện với môi trường, mà còn cải thiện cả khả năng xử lý trên đường và địa hình.

Chiếc Hummer mới mẻ này vẫn sẽ không bị mất đi sức mạnh sức mạnh vốn có của nó. Với hệ dẫn động bốn bánh và ba động cơ điện có khả năng sản sinh tổng công suất 1.000 mã lực, GMC Hummer EV sẽ trở thành kẻ mạnh nhất trong dòng xe địa hình hiểm trở.

Đặc biệt, một chế độ “mới toanh” sẽ cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0 cho đến 60 dặm một giờ trong khoảng ba giây. Đồng thời, chiếc xe này có thể liên tục chạy đến hơn 350 dặm trên một lần sạc đầy đủ.

Ông Duncan Aldred, người đứng đầu thương hiệu Buick và GMC của GM cho biết, Hummer EV được phát triển chỉ trong vòng 2 năm, trong khi thông thường phải mất khoảng 5 năm để lên ý tưởng đến sản xuất. Thế nhưng, chất lượng và tính năng của chiếc xe này ngoài mong đợi.

Cùng với những tính năng ưu việt, GMC Hummer EV cũng có một giá thành đặc biệt không kém. Theo GM, những chiếc xe bán tải đầu tiên “full option” sẽ có giá niêm yết khoảng 112.595 USD. Tiếp đó, GM sẽ bắt đầu sản xuất các phiên bản rẻ hơn với giá khởi điểm khoảng 100.000 USD và một phiên bản “bèo hơn”, chỉ có giá 80.000 USD.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hummer “tái xuất” tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích