Huawei đầu tư 3 tỷ USD nhằm đẩy mạnh phát triển 5G tại Ý

Enternews.vn Huawei Technologies mới đây công bố kế hoạch đầu tư trị giá 3,1 tỷ USD trong vòng 3 năm nhằm củng cố sự hiện diện tại EU khi đối mặt với áp lực từ Hoa Kỳ.

Huawei Technologies mới đây công bố kế hoạch đầu tư trị giá 3,1 tỷ USD trong vòng 3 năm nhằm củng cố sự hiện diện tại EU khi đối mặt với áp lực từ Hoa Kỳ.

Huawei Technologies mới đây công bố kế hoạch đầu tư trị giá 3,1 tỷ USD trong vòng 3 năm nhằm củng cố sự hiện diện tại EU khi đối mặt với áp lực từ Hoa Kỳ.

Nguồn tin từ Nikei Asian Review cho biết, trong khoản đầu tư 3,1 tỷ USD này có 1,9 tỷ USD cho việc mua sắm trang thiết bị và 1,2 tỷ USD vào việc thúc đẩy bán hàng và dự kiến sẽ tạo ra thêm khoảng 1000 việc làm mới đến năm 2021.

Nguồn tin Nikkei Asian Review bình luận, thông báo về khoản đầu tư này được Huawei đưa ra nhằm đảm bảo rằng Ý sẽ không phản hồi những kêu gọi của Mỹ đưa Huawei vào “danh sách đen” thị trường 5G.

Trước đó, Rome đã đưa ra tín hiệu rằng sẵn sàng hợp tác với công ty công nghệ tring quốc trong phát triển mạng không dây thế hệ thứ 5. Tuy nhiên, tuần trước Chính phủ Ý đã thông qua một Nghị định về việc trao quyền lớn hơn cho chính quyền địa phương được can thiệp vào các dự án cơ sở hạ tầng bao gồm cả những dự án truyền thông.

Ông Thomas Miao, giám đốc điều hành Huawai tại Ý cho biết: “Điều rất quan trọng rằng công nghệ 5G là “trung lập" đối với tất cả các nhà cung cấp”.

Hiện nay, EU là thị trường nước ngoài lớn nhất của Huawei sau Trung Quốc. Năm ngoái, doanh thu từ khu vực EU, Trung Đông và Châu Phi lên tới 204,5 tỷ CNY tương đương 29,7 tỷ USD, chiếm khoảng 30% tổng doanh thu của Tập đoàn công nghệ Trung Quốc này.

Từ nửa cuối năm 2018, Hoa Kỳ đã vận động các đồng minh EU chống lại việc sửdụng công nghệ của Huawei, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia. Huawei đã phản ứng bằng cách mở một trung tâm đổi mới công nghệ ở Đức vào tháng 11/2018 và tiếp theo là một trung tâm minh bạch an ninh mạng tại Brussels (Bỉ) vào tháng 3 vừaqua.

Kế hoạch đầu tư của Huawei ở Ý cho thấy những nỗ lực của công ty này đang cố gắng giảm bớt tác động của các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. Vào tháng 5/2019,Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã ra thông báo cấm các nhà cung cấp phần mềm và linh kiện làm việc với Huawei mà không có sự chấp thuận trước.

Các hạn chế của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cũng được áp dụng cho các nhà cung cấp không thuộc Hoa Kỳ như Arm Holdings, nhà thiết kế chip có trụ sở tại Anh đã đình chỉ giao dịch với Huawei.

Mặc dù bị “đóng băng” quyền truy cập vào công nghệ của Arm, tuynhiên, Huawei sẽ không đóng băng sản xuất điện thoại thông minh, ít nhất là trong ngắn hạn.Theo đó, Huawei không chỉ phát triển chất bán dẫn nội bộ, mà tập đoàn này dường như còn giữ quyền thực thi giấy phép cho các mẫu hiện tại của Arm.

Trong bối cảnh Huawei vẫn phải đối mặt với nhiệm vụ tìm kiếm phụ tùng và công nghệ thay thế thì công ty này có khả năng sẽ mở rộng danh sách các nhà cung cấp ở Ý và các nước khác.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Huawei đầu tư 3 tỷ USD nhằm đẩy mạnh phát triển 5G tại Ý tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích