HTX sản xuất và Dịch vụ An Hồng: “Thắng ở sự chuyên nghiệp”

Enternews.vn Bà Lưu Thu Hiền, Giám đốc HTX sản xuất và Dịch vụ An Hồng cho biết bí quyết thành công của HTX là “thắng ở sự chuyên nghiệp”.

 Là mô hình điển hình với chăn nuôi lợn sạch từ an toàn sinh học, vừa qua HTX An Hồng vinh dự nhận bằng khen của VCCI tại Diễn đàn Đầu tư phát triển vùng Trung du và Miền núi phía Bắc.

Là mô hình điển hình với chăn nuôi lợn sạch từ an toàn sinh học, vừa qua HTX An Hồng vinh dự nhận bằng khen của VCCI tại Diễn đàn Đầu tư phát triển vùng Trung du và Miền núi phía Bắc.

HTX An Hồng có trụ sở chính tại thôn Quảng Hồng 2, xã Quảng Lạc, TP. Lạng Sơn với ngành nghề chính là chăn nuôi lợn an toàn sinh học. Hiện, HTX An Hồng đang chăm lo và ổn định đời sống cho 15 công nhân viên với mức thu nhập trung bình 8 triệu đồng/người. Doanh thu năm 2020 đạt 11.216.424.000 đồng.

Bí quyết kinh doanh

Ít ai biết, những ngày khởi đầu, doanh nghiệp này cũng đã gặp không ít khó khăn. Chia sẻ với DĐDN, bà Lưu Thu Hiền cho biết, năm 2019, HTX bắt đầu nuôi thử nghiệm 350 con lợn thương phẩm. Thời điểm đó, dịch bệnh nói chung, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi xảy ra ở nhiều nơi trên địa bàn tỉnh, khiến nhiều hộ dân, HTX lao đao.

Không những vậy, tỉnh Lạng Sơn nằm trong vùng thời tiết rất khắc nghiệt mỗi khi mùa Đông về luôn là một thách thức lớn đến môi trường, khí hậu cho việc tồn tại và phát triển của con lợn, nhất là trong thời kỳ nuôi lợn con, lợn nái nuôi con, làm cho chi phí xử lý, chi phí nhân lực tăng cao hơn hẳn so với các địa phương khác.

Để khắc phục khó khăn và phát triển, HTX An Hồng đã liên tục phát huy, cải tiến sáng tạo trong sản xuất, điển hình như công nghệ xử lý nhiệt tự động để cấp nước uống cho heo, nâng nhiệt độ chuồng bằng tận dụng các nguyên liệu sẵn có tại chỗ mỗi khi thời tiết quá lạnh.

Bà Hiền chia sẻ, triết lý kinh doanh của HTX An Hồng là tạo ra con lợn sạch và thắng ở sự chuyên nghiệp nên biến động về giá sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của đơn vị. HTX An Hồng xác định chuyên tâm vào phát triển nông nghiệp sạch, đồng hành cùng người dân địa phương và sẽ không ngừng học hỏi để thành công.

“Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh dịch, chúng tôi cần phát huy hơn nữa tính kỷ luật trong lao động sản xuất, lấy kinh nghiệm trên cả nước để áp dụng thành công cho các cơ sở sản xuất của mình. Dịch bệnh đã sàng lọc ra những doanh nghiệp làm thật”, bà Hiền chia sẻ.

 Giám đốc HTX An Hồng đang giới thiệu về quy trình chăn nuôi lợn an toàn sinh học.

Giám đốc HTX An Hồng đang giới thiệu về quy trình chăn nuôi lợn an toàn sinh học.

Không ngừng phát triển

Sau thành công xuất bán lứa lợn 350 con nuôi thử nghiệm với giá 86.500 đồng/kg. HTX An Hồng sản xuất, kinh doanh theo mô hình chăn nuôi lợn khép kín và an toàn sinh học nhằm cải thiện môi trường sống, cải thiện chất lượng thực phẩm an toàn phục vụ nhân dân với quy mô 200 lợn nái, 2.000 lợn thịt và đã thu được nhiều thành công.

Đặc biệt, HTX luôn chăm lo ổn định đời sống cho 15 công nhân viên với mức thu nhập trung bình 8 triệu đồng/người; Mọi cán bộ và nhân viên đều được tham gia bảo hiểm xã hội đầy đủ và được chăm sóc sức khoẻ một cách thiết thực: Được khám sức khỏe định kỳ theo đúng Luật Lao động, được chăm lo chu đáo trong sinh hoạt với các bữa ăn hàng ngày, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng & an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, HTX An Hồng cũng đã chuyển giao quy trình chăn nuôi an toàn sinh học theo mô hình phát triển chăn nuôi lợn thịt kiểu mẫu cho hộ dân tại Thôn Quảng Hồng, Xã Quảng Lạc; Tặng phân bón đã được xử lý tiệt trùng cho 30 hộ tại Xã Quảng Lạc, góp phần giúp bà con cải thiện năng suất cây trồng…

Theo Giám đốc HTX An Hồng, để có được những thành công bước đầu như vậy, trước hết phải kể đến sự quan tâm giúp đỡ tích cực của các cấp Lãnh đạo trong Tỉnh; đặc biệt là UBND Thành phố Lạng Sơn; Sở Nông nghiệp; Sở KHĐT, Trung tâm XTĐT, Sở Tài nguyên, Liên minh HTX tỉnh.

“Tỉnh đang triển khai Nghị quyết 08 của HĐND tỉnh và các chính sách hỗ trợ khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp rất tốt. Đó là một trong những biện pháp hút đầu tư, thúc đẩy kinh tế của Lạng Sơn”, bà Hiền chia sẻ.

Trong thời gian tới, HTX An Hồng sẽ phát triển thêm cơ sở chăn nuôi mới với quy mô lớn gấp 5 lần quy mô chăn nuôi hiện tại. HTX đang làm thủ tục đầu tư dự án chăn nuôi lợn nái và lợn thương phẩm với quy mô 1.000 nái, 7.000 lợn thịt trên tổng diện tích 10ha, tổng mức đầu tư 100 tỷ tại huyện Bình Gia.


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết HTX sản xuất và Dịch vụ An Hồng: “Thắng ở sự chuyên nghiệp” tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: 0985698786,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích