HSLAWS: DN phát triển là DN làm tốt công tác xã hội!

Enternews.vn (DĐDN) - Văn phòng Luật sư Nam Hà Nội vinh dự là đơn vị Luật duy nhất nằm trong Top 200 Sao Vàng Đất Việt 2013. Nhân sự kiện này phóng viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp có buổi phỏng vấn ông Phạm Thanh Sơn - Trưởng văn phòng Luật sư Nam Hà Nội (HSLAWS).

(DĐDN) - Văn phòng Luật sư Nam Hà Nội vinh dự là đơn vị Luật duy nhất nằm trong Top 200 Sao Vàng Đất Việt 2013. Nhân sự kiện này phóng viên báo Diễn đàn Doanh nghiệp có buổi phỏng vấn ông Phạm Thanh Sơn - Trưởng văn phòng Luật sư Nam Hà Nội (HSLAWS).

- Chào ông, ông đánh giá thế nào về Giải thưởng Sao Vàng đất Việt?

Đây là giải thưởng lớn, tạo sân chơi chung cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động chân chính và có ước vọng vươn lên trong môi trường kinh doanh đầy khốc liệt.

Đây không chỉ đơn thuần là sân chơi và tôn vinh thương hiệu mà còn là dịp cho mỗi doanh nghiệp nhìn nhận lại mình, giao lưu cùng với các doanh nghiệp khác.

Có thể nói Sao Vàng Đất Việt được coi là giải thưởng danh giá dành cho doanh nghiệp. Uy tín của giải thưởng là sự cổ vũ động viên và cũng là sự chắp cánh cho doanh nghiệp để cùng phát triển trong khu vực và trên thế giới.

- Để có được kết quả như hôm nay, HSLAWS đã tạo dựng được dịch vụ hỗ trợ khách hàng như thế nào, thưa ông? 

HSLAWS có các tiêu chí cơ bản để hoạt động, trong đó một tiêu chí quan trọng là hiểu biết khách hàng. Trên cơ sở hiểu biết khách hàng, chúng tôi chỉ có thể làm việc khi đảm bảo 3 tiêu chí cơ bản, đó là: Phù hợp xu thế phát triển, dựa trên nguyên tắc phát triển và thực trạng của chính khách hàng; nâng cao năng lực cạnh tranh và nhân lực quản trị của doanh nghiệp trong xu thế hội nhập; đảm bảo tuân thủ đúng các qui định và pháp luật.

Chúng tôi tự nhận mình như người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp. Dịch vụ của HSLAWS mang tính xuyên suốt đồng hành cùng doanh nghiệp, ở mỗi chặng đường HSLAWS đều có công cụ hỗ trợ phù hợp. Đặc biệt, chúng tôi sãn sàng đền bù các thiệt hại rủi ro cho khách hàng nếu xảy ra trong quá trình tư vấn.

Khi nói về chất lượng dịch vụ HSLAWS, có thể diễn giải bằng cụm từ ngắn gọn: Thường xuyên – liên tục, nhanh chóng - hiệu quả, chính xác và tận tâm. Có lẽ đây cũng được coi là phương châm hoạt động của HSLAWS.

- Vậy đối với dịch vụ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp, HSLAWS thực hiện ra sao? Có phải là lĩnh vực được DN quan tâm?

Dịch vụ pháp lý là một trong những thế mạnh của HSLAWS, được chia làm hai loại, đó là theo vụ việc và thường xuyên.

Khi theo dõi từng vụ việc, HSLAWS áp dụng cơ cấu tập trung, với mỗi khách hàng chúng tôi sẽ có bộ phận chuyên trách theo dõi sâu sát nhằm xử lý đạt hiệu quả cao nhất. Trong trường hợp gặp các vụ việc lớn, HSLAWS sẽ thành lập các tổ công tác cùng phối hợp với tổ công tác của khách hàng để thực hiện nhiệm vụ đến cùng và triệt để.

Tất cả quá trình nghiên cứu hồ sơ, đưa ra chỉ dẫn pháp lý, biễu mẫu, đặt lịch, chốt thời gian chúng tôi đều tuân thủ và đảm bảo đúng tiến độ. Chúng tôi luôn tôn trọng một nguyên tắc: “Nếu chậm khách hàng có thể phạt”.

Với dịch vụ thường xuyên (HSLAWS có khoảng 20 khách hàng), HSLAWS thành lập một phòng riêng với tất cả các đơn vị chuyên môn đầu mối để khi gặp tình huống sẽ có bộ phận đối ứng trả lời. Nếu tình huống không phức tạp, sau 24h HSLAWS có văn bản trả lời; nếu phức tạp, dựa trên cơ sở pháp lý và chuyên môn sau 48h sẽ có văn bản.

Dù trong tình huống nào, HSLAWS cũng luôn tuân thủ nguyên tắc bảo mật thông tin trên bất kỳ lĩnh vực nào được tư vấn.

- Khi xã hội càng phát triển thì vai trò của luật sư càng trở nên quan trọng. Ông có thể nói rõ hơn về đặc thù của ngành này?

Khi xã hội càng phát triển thì sự đa dạng hóa trong quan hệ xã hội càng lớn, rất dễ phát sinh sự xâm phạm quyền, lợi ích của nhau. Tính chất pháp lý là công cụ để xã hội phát triển. Xã hội càng phát triển, hệ thống pháp lý càng phải chặt chẽ.

Bất cứ lịch sử hoặc bất cứ ai cũng đều phải hiểu hệ thống pháp lý, tôn trọng thực thi pháp luật. Đây là điều tối thiểu của xã hội phát triển.

Ngành luật có một đặc thù riêng, đó là bắt buộc phải phát triển theo sự phát triển của xã hội, bởi đây là ngành được hình thành trên cơ sở của pháp luật, của xã hội và các quan hệ pháp luật.

Hơn nữa, đây là ngành không nằm trong khối ngành của cơ sở hạ tầng mà dựa trên các quan hệ xã hội phát triển lên kiến trúc thượng tầng.

Có thể thấy đây là một nghề rất đặc thù không thể thiếu trong bất kỳ xã hội nào. Khi xã hội phát triển thì quan hệ xã hội phát triển và sẽ hình thành nên hệ thống pháp luật (hoặc được ban hành điều chỉnh); ngành Luật không phải là ngành nghề chủ đạo nhưng lại là công cụ cho sự phát triển của xã hội.

- Vậy điều gì tạo nên nét riêng của HSLAWS?

HSLAWS là sự kết tinh của các cá nhân luật sư, cơ chế quản lý hành nghề luật sư và dịch vụ hóa, lượng hóa các dịch vụ pháp luật. Luật sư để hành nghề tốt phải dựa trên 3 căn cứ nghề, đó là tư duy luật sư (đây chính là công cụ để hành nghề), hiểu biết của luật sư là động lực thực hiện công cụ tư duy và trân trọng các giá trị chuẩn mực (bao gồm khách hàng và mối quan hệ xã hội). Đây chính là điều tiên quyết và quan trọng nhất. Ngoài ra, HSLAWS còn phải thể hiện tính chuyên nghiệp hóa của của luật sư như qui chuẩn ISO đã công nhận.

Tại HSLAWS chúng tôi thực hiện phương thức bảo lãnh cho tiền phí của khách hàng. Khoản tiền phí được bảo hiểm nghề nghiệp, nghĩa là, nếu HSLAWS không hoàn thành công việc đúng thời hạn, tiền phí sẽ tự động được ngân hàng trả lại cho khách hàng kèm theo tiền lãi hoặc tiền phạt hợp đồng.

- Phương châm và kế hoạch phát triển thương hiệu của HSLAWS, thưa ông?

Phương châm của HSLAWS là nhất quán – cam kết trách nhiệm nghề nghiệp và đảm bảo yếu tố minh bạch.

Cùng với những dịch vụ pháp lý đã và đang triển khai, HSLAWS còn chú trọng các hoạt động xã hội, như công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thông qua các chương trình đào tạo pháp luật, trong đó điển hình  như: Chương trình Đào tạo cán bộ hòa giải cấp cơ sở miễn phí nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về dân sự, hôn nhân gia đình, thừa kế, đất đai… cũng như kỹ năng hòa giải cho đội ngũ hòa giải viên; Chương trình tuyên truyền kiến thức pháp luật về bảo vệ môi trường; Chương trình Đào tạo cán bộ ngân hàng; Chương trình Đào tạo tái cấu trúc doanh nghiệp…

Tôi nhận thấy đây chính là vai trò xã hội của bất cứ doanh nghiệp nào, và có làm tốt công tác xã hội này thì doanh nghiệp đó mới được cho là phát triển.

Ngoài ra, HSLAWS  là 1 trong 4 đơn vị thực hiện công tác trợ lý pháp lý miễn phí cho các gia đình nghèo và chính sách trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong  những năm qua đội ngũ luật sư, chuyên viên của HSLAWS đã thực hiện hoạt động trợ giúp, tư vấn pháp lý miễn phí hàng nghìn vụ viêc cho người dân.

Tôi nghĩ một doanh nghiệp được cho là có tầm khi doanh nghiệp đó thực sự có tâm.

- Xin cảm ơn ông!

Hồng Hương thực hiện 


Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết HSLAWS: DN phát triển là DN làm tốt công tác xã hội! tại chuyên mục Sao vàng Đất Việt của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích