HSG - Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á

Enternews.vn (DĐDN) - Bước vào năm Giáp Ngọ, Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đã vinh dự đón nhận giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á năm 2014” do Tạp chí Euromoney (có trụ sở tại Anh Quốc) trao tặng.

(DĐDN) -

Bước vào năm Giáp Ngọ, ngày 08/01/2014 Tập đoàn Hoa Sen (HSG) đã vinh dự đón nhận giải thưởng “Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á năm 2014” do Tạp chí Euromoney (có trụ sở tại Anh Quốc) trao tặng.

Ông Marcus H. Langston - Giám đốc Châu Á Tạp chí Euromoney tại Châu Á trao tặng giải thưởng “Cty được quản lý tốt nhất Châu Á 2014” cho ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen

Giải thưởng HSG nhận được dựa trên phiếu bình chọn của 130 nhà phân tích thị trường tại các ngân hàng đầu tư và viện nghiên cứu hàng đầu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho tổng cộng 207 DN niêm yết trong khu vực.

Thương hiệu đẳng cấp

Các phiếu bầu được tập hợp lại để lập thành bảng tổng hợp “Các Cty được quản lý tốt nhất tại Châu Á”. Bảng này được phân chia theo quốc gia và lĩnh vực hoạt động của DN. Điểm số sẽ được trao theo tỷ lệ 4:3:2 cho các đề cử thuộc vị trí hạng nhất, hạng nhì và hạng ba. Theo đó, HSG đã đạt được vị trí hạng nhất cho giải thưởng “Cty được quản lý tốt nhất Châu Á năm 2014” về lĩnh vực Kim loại và Khai khoáng. Các nhà phân tích đánh giá cao HSG với vai trò hàng đầu trong việc thúc đẩy việc cung cấp thông tin minh bạch đến nhà đầu tư với nhận xét “HSG đã có một chiến lược rõ ràng và tầm nhìn tốt”.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích cũng nêu rõ trong khảo sát bình chọn “Ban Lãnh đạo của HSG tiếp tục chứng tỏ khả năng quản trị xuất sắc, minh bạch, cẩn trọng và có khung chiến lược rõ ràng”. Theo Ban Lãnh đạo HSG, việc đạt được giải thưởng danh giá này là niềm tự hào của HSG và là minh chứng khẳng định cam kết của một thương hiệu luôn hướng tới mục tiêu tạo ra những giá trị cao nhất cho người tiêu dùng và xã hội.

Tiến tới mục tiêu đứng đầu...!

Ngày 08/02/2014, HSG đã tổ chức lễ khai trương Văn phòng Đại diện tại 183 Nguyễn Văn Trỗi, P.10, Q. Phú Nhuận, TP HCM. Văn phòng mới tọa lạc ngay vị trí trung tâm của Thành phố, giao thông thuận tiện, gồm 12 tầng với tổng diện tích sử dụng hơn 3.200 m2, cung cấp không gian làm việc tiện nghi, hiện đại cho hơn 400 nhân viên hoạt động tại

các phòng ban. Việc khai trương Văn phòng đại diện được ban lãnh đạo HSG xem là một dấu ấn quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ của HSG trong tương lai. Đồng thời, ngày 15/2/2014, HSG chính thức đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất tôn số 5 với công suất thiết kế 400.000 tấn/năm tại Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) với tổng kinh phí đầu tư gần 400 tỉ đồng. Đây là dây chuyền sản xuất tôn sử dụng công nghệ NOF (Non oxidising furnace - Lò đốt không oxy làm sạch bề mặt tôn), công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới. Việc khánh thành và đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất tôn số 5 theo đúng tiến độ, nhằm mục tiêu nâng cao sản lượng cung ứng về tôn của HSG trên thị trường, góp phần đảm bảo thực hiện kế hoạch sản lượng tiêu thụ thành phẩm đề ra trong niên độ tài chính (NĐTC) 2013 – 2014 đạt 700.000 tấn/năm, doanh thu 14.000 tỉ đồng, đồng thời tiến dần tới mục tiêu đạt sản lượng tiêu thụ 1 triệu tấn, doanh thu 1 tỉ USD trong năm 2016. Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen đã cho biết, khi dây chuyền này đi vào hoạt động thì HSG sẽ trở thành Cty có năng lực sản xuất 1 triệu tấn tôn/năm, lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Tại Đại hội cổ đông 2014 mới đây, HĐQT Tập đoàn Hoa Sen đã thông báo đến với cổ đông những con số kinh doanh đầy ấn tượng trong NĐTC 2012 -2013: sản lượng tiêu thụ đạt 634.128 tấn, doanh thu 11.760 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 32% và 17%; lợi nhuận sau thuế có sự tăng trưởng vượt bậc với con số 581 tỉ đồng, tăng 58% so với NĐTC trước. Kênh xuất khẩu cũng tạo được đột phá lớn với việc tiêu thụ hơn 280.000 tấn sản phẩm tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, thu về gần 252 triệu USD, giúp HSG khẳng định vị thế là DN xuất khẩu tôn hàng đầu tại Đông Nam Á.

Với những nhiệm vụ đặt ra trong NĐTC 2013 – 2014 như: cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, hoàn thiện hệ thống định mức sản xuất nhằm tiết giảm chi phí, tạo cơ sở hạ giá thành sản phẩm; nâng cao hiệu quả các kênh bán hàng thông qua việc mở rộng và chuyên nghiệp hóa hoạt động của hệ thống chi nhánh bán lẻ, khai thác các thị trường xuất khẩu mới giàu tiềm năng… thì việc HSG dần tiến tới doanh thu 1 tỉ USD là hoàn toàn khả thi.

Ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen: “HSG đã bước vào tuổi 13, để có được một năm tăng trưởng tốt như vừa qua không đơn giản chỉ tập trung vào sản xuất kinh doanh, hay là thiên thời... Tôi nhớ có một câu nói “chỉ 1% là thiên phú còn lại 99% là mồ hôi”. Và điều này tôi đã nghiệm được, trước hết là DN phải lấy sự đoàn kết làm đầu và xây dựng một hệ thống quản trị xuyên suốt để không phải lệ thuộc vào bất cứ cá nhân nào. Cũng như khi HSG niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán thì việc minh bạch trong hoạt động đã góp phần thu hút vốn đầu tư, khách hàng đến với DN... Và điều mang tính quyết định, đó là định hướng kinh doanh đúng đắn, dù trong bối cảnh nào chúng tôi cũng không xa rời mục tiêu của mình... Năm 2014 mở đầu một năm mới “mã đáo thành công” chúng tôi cũng đặt nhiều kỳ vọng phía trước với những mục tiêu mà HĐQT đã đưa ra trong Đại hội cổ đông năm nay. Tập thể HSG

tiếp tục vào cuộc với cả tâm huyết lẫn tri thức để đạt được mục tiêu đề ra và xứng đáng với danh hiệu “Cty được quản lý tốt nhất Châu Á 2014”.

Minh Hương

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết HSG - Công ty được quản lý tốt nhất Châu Á tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích