HSBC Việt Nam triển khai chương trình tài trợ nhà cung cấp trên giao diện điện tử

Enternews.vn HSBC Việt Nam vừa triển khai thành công chương trình tài trợ nhà cung cấp trên giao diện điện tử (HSCF- HSBC Supply Chain Finance) cho một doanh nghiệp tại Việt Nam.

HSBC Viet Nam vua trien khai thanh cong Chuong trinh tai tro nhap/cung cap tren giao dien dien tu HSCF

HSBC Viet Nam vừa triển khai thành công Chương trình tài trợ nhà cung cấp trên giao diện điện tử HSCF

Đây là chương trình tài trợ nhà cung cấp đầu tiên trên nền tảng công nghệ mà HSBC thực hiện tại Việt Nam, tiếp nối sau thành công tại Pháp, Canada, Úc, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc và Malaysia.

HSCF là giao diện điện tử cho phép quá trình thanh toán của người mua cho nhà cung cấp được hiệu quả, nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn. Giao diện hiện nay đang hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ khác nhau bao gồm tiếng Anh, Pháp, Nhật, Trung Quốc, Ý, Đức,… và đặc biệt là phiên bản tiếng Việt cho thị trường Việt Nam. Sau khi nhận được hàng hóa và chứng từ thương mại (hóa đơn) từ nhà cung cấp, bên mua sẽ tải tài liệu tổng hợp các hóa đơn lên nền tảng HSCF và xác nhận hóa đơn ngay trên hệ thống, ngân hàng của bên mua (HSBC) sẽ ngay lập tức nhận lệnh và thực hiện thanh toán sớm cho nhà cung cấp trước ngày đến hạn của hóa đơn. Chương trình tài trợ nhà cung cấp giúp tối ưu hóa vốn lưu động, giảm chi phí chuỗi cung ứng, tăng cường quan hệ giữa người mua và nhà cung ứng. Việc thực hiện Chương trình trên nền tảng công nghệ sẽ giúp tiết kiệm thời gian, tăng cường tính minh bạch, giảm lỗi thủ công, đảm bảo các bên tham gia từ được cập nhật tiến độ nhanh chóng và tức thời.

Đối với người mua, chương trình tài trợ nhà cung cấp giúp họ tối ưu hóa các điều khoản thanh toán với nhà cung cấp, tăng tính thanh khoản, gia tăng hiệu quả của quá trình thanh toán từ đó giảm chi phí chuỗi cung ứng. Thông qua việc đưa thanh khoản vào chuỗi cung ứng, họ có thể gia tăng mạng lưới nhà cung ứng và củng cố quan hệ với các nhà cung ứng chiến lược. Giao diện dễ sử dụng, thân thiện với người dùng của HSCF giúp người mua mua đăng tải một số lượng lớn các hóa đơn chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản hoặc thực hiện các dự báo chính xác về dòng tiền trong tương lai thông qua việc trích xuất dữ liệu theo nhiều định dạng có sẵn, phục vụ hiệu quả cho công tác phân tích, hoạch định, lập báo cáo.

Các nhà cung cấp được bên mua chọn tham gia chương trình tài trợ nhà cung cấp trên nền tảng HSCF được ngân hàng thanh toán sớm dựa trên đánh giá tín dụng đối với người mua, từ đó hưởng lợi từ chi phí vốn mang tính cạnh tranh. Tham gia vào chương trình, nhà cung cấp có thể giảm hiệu quả thời gian thu hồi tiền bán hàng, gia tăng vốn lưu động mà không cần phải sử dụng tới hạn mức tín dụng với ngân hàng. Các công tác thu hồi nợ và chi phí quản lý dòng tiền, chi phí bảo hiểm cũng được giảm thiểu. Với HSCF, họ có thể lựa chọn thời hạn thanh toán các hóa đơn tùy thuộc vào nhu cầu, từ đó tối ưu hóa quản lý dòng tiền. Rủi ro thanh toán phát sinh từ các khoản phải thu của nhà cung cấp được giảm thiểu tối đa do đã nhận được tiền thanh toán trước từ ngân hàng khi tham gia chương trình với bên mua. Nhà cung cấp không cần thiết phải là khách hàng của HSBC hay mở tài khoản tại HSBC.

Trong suốt quá trình đăng ký tham gia cũng như sử dụng nền tảng sau đó, cả nhà cung cấp và người mua đều sẽ nhận được sự hỗ trợ liên tục và chuyên nghiệp về mặt kỹ thuật và sản phẩm dịch vụ từ đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của HSBC. Theo ông Ajay Sharma, Giám đốc cấp cao khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Trung Tâm Thanh Toán Quốc Tế và Tài Trợ Thương Mại, Ngân Hàng HSBC: “Chương trình tài trợ nhà cung cấp trên giao diện điện tử minh chứng cho cam kết của HSBC đối với quá trình chuyển đổi thương mại cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và toàn châu Á. Đây là cải tiến mới nhất nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng và hỗ trợ họ tiếp cận dòng vốn lưu động một cách dễ dàng. Là ngân hàng thương mại hàng đầu thế giới, chúng tôi có cơ hội lẫn trách nhiệm giúp giảm thiểu các rào cản thương mại, khiến việc tiếp cận thương mại trở nên dễ dàng hơn, từ đó thúc đẩy tăng trưởng trong trao đổi hàng hóa và dịch vụ.”

HSCF là bước tiếp theo trong quá trình số hóa tài trợ thương mại mà HSBC Việt Nam đang tiến hành nhằm nâng cao trải nghiệm ngân hàng của khách hàng tại Việt Nam. Từ năm 2018 tới nay, ngân hàng đã liên tục giới thiệu các giải pháp số hóa trong tài trợ thương mại như Trade Tracker (ứng dụng kỹ thuật số giúp theo dõi các giao dịch thương mại theo thời gian thực) và tiến hành giao dịch Tín dụng thư thử nghiệm đầu tiên trên nền tảng chuỗi khối.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết HSBC Việt Nam triển khai chương trình tài trợ nhà cung cấp trên giao diện điện tử tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích