HPA kết nối tiêu thụ sản phẩm giống chủ lực của Hà Nội

Enternews.vn “Sự tham gia và giới thiệu sản phẩm giống mới và sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của các doanh nghiệp Hà Nội còn ít và quy mô nhỏ”.

Trong 05 ngày diễn ra Hội chợ, khu gian hàng chung của TP.Hà Nội đã thu hút gần 10 ngàn lượt khách đến tham quan, trao đổi và mua sắm

Trong 05 ngày diễn ra Hội chợ, khu gian hàng chung của TP.Hà Nội đã thu hút gần 10 ngàn lượt khách đến tham quan, trao đổi và mua sắm

Đây là khẳng định của bà Nguyễn Thị Mai Anh, Phó Giám đốc Trung Tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) về  “Hội chợ - Triển lãm Giống và Nông nghiệp công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh, lần VII - năm 2019”  tại TP.HCM trước hiệu quả mang lại cho các doanh nghiệp Hà Nội trong lĩnh vực sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao là rất lớn.

Hội chợ là hoạt động xúc tiến thương mại trong lĩnh vực giống nông nghiệp của TP.HCM được tổ chức thường niên với mục đích giới thiệu, quảng bá những giống cây, giống con chất lượng cao, các kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp đô thị của TP.HCM và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội chợ cũng trưng bày đa dạng các sản phẩm, mô hình nông nghiệp công nghệ cao, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nghành nông nghiệp và thực phẩm chế biến của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đồng thời, tạo điều kiện cho các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp.

Với quy mô 355 gian hàng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia, triển lãm giới thiệu sản phẩm mới, chất lượng cao Hội chợ đã thu hút được 17 tỉnh, thành phố tham gia: Hà Nội, Hải Dương, Lào Cai, Hậu Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đắk Lắk, Lâm Đồng… và các Doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực nông nghiệp của TP.HCM.

Nhìn nhận về khu gian hàng TP.Hà Nội, bà Mai Anh cho biết: Trên diện tích 108m2 được dàn dựng thể hiện các kết quả phát triển của ngành nông nghiệp Hà Nội, với trên 150 dòng sản phẩm giống, vật tư nông nghiệp công nghệ cao; sản phẩm nông sản, sản phẩm chế biến .... của 10 doanh nghiệp, trong đó có những sản phẩm giống, hàng hóa đa dạng, đặc trưng và có thế mạnh của Hà Nội như: Bò BBB, giống lúa Thiên ưu 8, LTH31, Nếp cô tiên, nếp cái hoa vàng, Đài thơm 8 và Bắc Hương 9, giống rau lang, rau muống, rau mầm, xà lách, ngồng cải, lơ xanh, cà chua, mướp hương, mồng tơi, đậu đũa, mùi thơm, rau bí, mướp đắng, củ cải trắng,  cải xanh mỡ, đậu bắp, cải chíp, bắp cải, dền đỏ, dền xanh, mầm củ cải; sản phẩm phân bón vi sinh, sản xuất theo hướng hữu cơ đảm bảo an toàn chất lượng của các Công ty tiêu biểu của Hà Nội…

hỗ trợ những doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp Công nghệ cao, Nông nghiệp thông minh và Doanh nghiệp đang chuyển hướng tập trung sản xuất phân bón hữu cơ, phân vi sinh phục vụ sản xuất nền nông nghiệp sạch.

Hỗ trợ những doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp Công nghệ cao, Nông nghiệp thông minh và Doanh nghiệp đang chuyển hướng tập trung sản xuất phân bón hữu cơ, phân vi sinh phục vụ sản xuất nền nông nghiệp sạch.

Trong 05 ngày diễn ra Hội chợ, khu gian hàng chung của TP.Hà Nội đã thu hút gần 10 ngàn lượt khách đến tham quan, trao đổi và mua sắm; Một số doanh nghiệp của Hà Nội đã tìm được những đại lý phân phối cho đơn vị như: Công ty Cổ phần Giống Nông nghiệp Việt Nam đã thỏa thuận cung ứng giống cho Chi nhánh Công ty TNHH  Biobee Việt Nam tại Long An, cung cấp giống lúa cho các hợp tác xã thuộc tỉnh Long An; Công ty Cổ phần NTEA Việt Nam đã ký kết hợp tác với 05 Đại lý: Văn phòng BioBee Miền Nam; Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam; Siêu thị Happy mart; Công ty TNHH Cacao Trọng Đức; Công ty TNHH Biobee Việt Nam đã ký hợp đồng liên kết tiêu thụ sản phẩm với 02 Đại lý (Công ty Gạo tươi Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đại lý Nguyên Vũ tại tỉnh Lâm Đồng); Công ty Cổ phần nông sản thực phẩm sạch Tây Bắc cũng đã tìm kiếm được 01 Đại lý bao tiêu sản phẩm. “Doanh thu bán hàng và ký kết tiêu thụ của các đơn vị tại Hội chợ đạt 500 triệu đồng…” bà Mai Anh nói.

Tuy nhiên, theo bà Mai Anh nhìn nhận, sự tham gia và giới thiệu sản phẩm giống mới và sản phẩm Nông nghiệp công nghệ cao của các doanh nghiệp Hà Nội còn ít và quy mô nhỏ.

“Hội chợ Giống và sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao tại TP.HCM là sân chơi cho các doanh nghiệp chuyên về giống, vật tư và sản phẩm nông nghiệp, do vậy, trong thời gian tới HPA tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp giống, vật tư  tích cực tham gia và quảng bá nhiều hơn nữa để người sản xuất và tiêu dùng TP.HCM nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nói chung biết và kết nối tiêu thụ với những sản phẩm giống chủ lực của Hà Nội” bà Mai Anh nhấn mạnh.

Theo đó, để khuyến khích, tạo điều kiện các doanh nghiệp sản xuất giống được quảng bá, giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm bà Mai Anh đề xuất TP.Hà Nội 3 vấn đề chính.

Cụ thể, thứ nhất là hỗ trợ những doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp Công nghệ cao, Nông nghiệp thông minh và Doanh nghiệp đang chuyển hướng tập trung sản xuất phân bón hữu cơ, phân vi sinh phục vụ sản xuất nền nông nghiệp sạch.

Những sản phẩm này mang lại lợi ích kinh tế cao và tốt cho sức khỏe, do vậy, đang được thị trường quan tâm, nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng, coi đây là những cơ hội để đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp chế biến xứng tầm với vị thế là trung tâm kinh tế của cả nước.

Thứ hai, đẩy mạnh công tác tuyên truyền và hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, sản xuất giống của TP.Hà Nội hợp tác, tiêu thụ với các tỉnh, thành phố trong cả nước thông qua trang Nông sản an toàn TP.Hà Nội.

Thứ ba, tiếp tục nâng cao hiệu quả các hoạt động xúc tiến thương mại khi tham gia Hội chợ Giống và sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao tại TP. HCM và một số địa phương trọng điểm vào các năm tiếp theo và phát huy tính chủ động trong các hoạt động kết nối của các doanh nghiệp tại Hội chợ.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết HPA kết nối tiêu thụ sản phẩm giống chủ lực của Hà Nội tại chuyên mục Sản phẩm - thị trường của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích