Hợp tác với Bộ KH&CN, ABB hiện thực hoá mô hình nhà máy thông minh tại Việt Nam

Enternews.vn ABB và Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao đổi Ý định thư về việc thúc đẩy hiện thực hóa mô hình phát triển nhà máy thông minh tại Việt Nam.

Lễ trao đổi Ý định thư được diễn ra trong hội nghị bàn tròn, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam-Thụy Điển tại thủ đô Stockholm nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.

trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven, ABB và Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao đổi Ý định thư về việc thúc đẩy hiện thực hóa mô hình phát triển nhà máy thông minh tại Việt Nam.p/

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Thụy Điển Stefan Löfven, TS Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, ABB và Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao đổi Ý định thư về việc thúc đẩy hiện thực hóa mô hình phát triển nhà máy thông minh tại Việt Nam.

Hợp tác này nhấn mạnh cam kết lâu dài của ABB, tập đoàn hàng đầu về điện và tự đông hóa, trong vai trò là đối tác tin cậy của chính phủ Việt Nam về công nghệ robot thế hệ mới và các giải pháp tiên phong trong sản xuất thông minh.

Phạm vi hợp tác sẽ bao gồm chương trình nâng cao năng lực và đẩy nhanh việc triển khai công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực sản xuất. Chương trình nâng cao năng lực sẽ giúp doanh nghiệp trong nước và các công ty khởi nghiệp có được trải nghiệm thực tiễn về ứng dụng robot tiên tiến trên toàn cầu tại Trung tâm Dịch vụ và Kỹ thuật Robot của ABB -là trung tâm đầu tiên trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Ngoài ra, với kinh nghiệm chuyên sâu về domain, khả năng liên kết mạng lưới cùng sáng kiến và công nghệ kỹ thuật số hiện đại nhất, ABB cũng sẽ hỗ trợ hiện thực hóa ‘nhà máy của tương lai“ tại Việt Nam và đồng thời hỗ trợ tư vấn ứngdụng các công nghệ robot vào các ngành sản xuất.

Kỳ vọng về kết quả hợp tác giữa hai bên, ông Phùng Bảo Thạch, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, hoan nghênh Ý định thư của hai bên. Ông chia sẻ: “Việt Nam và Thụy Điển đã tạo dựng được mối quan hệ gắn bó sâu sắc trong suốt 50 năm qua. ABB là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ robot và kỹ thuật số, cùng với sự phát triển lâu đời tại Thủy Điển cũng như sự hiện diện vững chắc tại Việt Nam trong suốt 26 năm qua, ABB là đối tác công nghệ lớn của Bộ Khoa học và Công nghệ trong việc hiện thực hóa các mục tiêu sản xuất của Việt Nam trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ Tư đang diễn ra. Tôi tin chắc rằng sự hợp tác này sẽ hiệu quả và mang lại lợi ích cho cả hai bên”.

Đồng tình với quan điểm này, ông Johan Söderström, Tổng giám đốc ABB Thụy Điển cho biết: “Tại ABB, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của việc xây dựng năng lực để đáp ứng sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ số và ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất".

"Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này cùng với các khoản đầu tư liên tục của chúng tôi vào Việt Nam sẽ củng cố cam kết của ABB, đưa ngành sản xuất trong nước lên một tầm cao mới", ông Johan Söderström khẳng định.

Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1993, trong suốt 26 năm qua, ABB đã phát triển lớn mạnh trở thành một đối tác tin cậy trong lĩnh vực công nghệ của các khách hàng lớn hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế và tư nhân, cung cấp các giải pháp và dịch vụ chìa khóa trao tay trên thị trường.

ABB đã cung cấp hàng ngành robot phục vụ các ngành sản xuất ô tô, điện tử, thức ăn chăn nuôi, thực phẩm & đồ uống, hóa chất, kim loại, sản xuất gạch tại Việt Nam giúp khách hàng đẩy mạnh hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Được biết, ABB sẽ khai trương trung tâm robot thứ hai vào cuối năm nay tại Tp. Hồ Chí Minh, hướng tới việc phản hồi nhanh hơn với nhu cầu của khách hàng, giúp khách hàng đạt được các mục tiêu sản xuất hiện tại và trong tương lai.

Ngoài ra, các giải pháp điều khiển trên nền tảng ABB AbilityTM đã và đang được khách hàng hoạt động trong ngành năng lượng mặt trời, thực phẩm & đồ uống, sản xuất ô tô, phân phối nước sạch và xử lý nước thải trên khắp cả nước sử dụng nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động tối ưu nhất.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hợp tác với Bộ KH&CN, ABB hiện thực hoá mô hình nhà máy thông minh tại Việt Nam tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích