[GIẢI CỨU ĐỘI BÓNG NHÍ] Các cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh

Enternews.vn Một cuộc họp báo cung cấp thông tin chi tiết về chiến dịch giải cứu đã diễn ra vào lúc 21h. Giới chức trách Thái Lan cho biết "các cậu bé toàn toàn khỏe mạnh".

Xe cứu thương chở các cháu bé đi chăm sóc sau khi được giải cứu. (Nguồn: Guardian)

Xe cứu thương chở các cháu bé đi chăm sóc sau khi được giải cứu. (Nguồn: Guardian)

Theo nhiều nguồn tin từ báo Thái Lan, tính đến thời điểm này, 6/12 thành viên của đội bóng thiếu niên Lợn hoang đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang. Các cậu bé đã được đưa tới bệnh viện tại Chiang Rai bằng xe cứu thương và trực thăng quân đội.

Tuy nhiên, con số này đúng hay chưa, thông tin các thiếu niên của đội bóng nhí Thái Lan được giải cứu bằng cách nào... vẫn còn phải chờ xác nhận chính thức từ nhà chức trách Thái Lan.

Nhà chức trách Thái Lan dự kiến tổ chức một cuộc họp báo lúc 21h (giờ địa phương) để cung cấp thông tin về hoạt động giải cứu, đưa những cầu thủ mắc kẹt ra khỏi hang Tham Luang.

Hiện, nhiều phóng viên các hãng thông tấn tập trung chuẩn bị cho cuộc họp báo dự kiến diễn ra lúc 21h. Địa điểm tổ chức họp báo cách cửa hang Tham Luang khoảng 5km.

Trước đó, nhiều tớ báo Thái Lan đã cập nhật trực tiếp cuộc giải cứu các cầu thủ đội bóng thiếu niên Lợn hoang đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang. Thông tin ban đầu cho biết, tính đến 20h, đã có 6 cậu bé được giải cứu thành công.

Khoảng 21h, cuộc họp báo bắt đầu.

Tại cuộc họp báo gần địa điểm của hang động, các quan chức Thái Lan xác nhận rằng 4 cậu bé đã được cứu bởi đội thợ lặn và Hải quân Thái SEAL, hiện tình trạng sức khỏe của các cậu bé ổn định.

Hình ảnh tại cuộc họp báo

"Hoạt động cứu trợ được diễn ra rất thuận lợi", Thống đốc Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn đồng thời thông tin thêm các bé trai được cứu thoát bằng cách sử dụng mặt nạ đầy đủ.

Ông cho biết đội cứu hộ đang tiếp tục đưa các chàng trai còn lại ra ngoài và các nhân viên cứu hộ sẽ tập trung vào việc thay thế các bình oxy để họ có thể tiếp tục hoạt động.

"Khoảng 50 thợ lặn nước ngoài và 40 thợ lặn của Thái Lan đang tham gia chiến dịch giải cứu. Không có thời gian cụ thể để biết khi nào các thành viên khác được đưa ra ngoài, nhưng có thể ước tính khoảng 10 - 20 tiếng nữa". - Thống đốc Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn cho biết thêm.

Theo Thống đốc Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn, việc giải cứu các thành viên đội bóng từ một hang động ở miền Bắc Thái Lan mất ít thời gian hơn so với thời gian dự tính khi tập trước.

Thống đốc cho biết hoạt động diễn ra suôn sẻ nhưng họ cần đảm bảo tất cả các điều kiện ổn định cho giai đoạn sơ tán tiếp theo. "Tất cả các chàng trai đều đeo mặt nạ đầy đủ để lặn và sau đó được đưa ra khỏi hang". - Ông Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn thông tin.

Khi được hỏi về tên của các cậu bé được giải cứu, ông Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn cho biết: "Chúng tôi chưa xác nhận danh tính của 4 cậu bé được giải cứu và những người còn lại, bây giờ họ đang ở đâu, nhưng chúng tôi có thể khẳng định, 4 cậu bé đã an toàn trong tay bác sĩ tại bệnh viện Prachanukroh".

Đại diện đội cứu hộ thông tin thêm: "Chúng tôi có 90 nhân viên cho toàn bộ hoạt động. 50 là thợ lặn nước ngoài, 40 người Thái. Phương pháp để đưa những đứa trẻ ra đó là tất cả các cậu bé đều được đeo mặt nạ đầy đủ và các thợ lặn cứu hộ mang chúng đi qua lối đi trong khu phức hợp hang động".

Theo kế hoạch, chiến dịch giải cứu đợt 2 sẽ tiếp tục được diễn ra sau 10-20 tiếng nữa.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết [GIẢI CỨU ĐỘI BÓNG NHÍ] Các cậu bé hoàn toàn khỏe mạnh tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích