Họp báo Chính phủ: “Nóng” vấn đề giành lại vỉa hè

Enternews.vn (DĐDN) – “Giải tỏa việc lấn chiếm lòng, lề đường thành phố là việc làm rất cần thiết. Việc này không phải bây giờ mới làm mà chúng ta làm nhiều năm, ngay cả TPHCM làm quyết liệt từ năm 2011, nhưng làm xong, các lực lượng chức năng rút thì lại tái lấn chiếm”.

(DĐDN) – “Giải tỏa việc lấn chiếm lòng, lề đường thành phố là việc làm rất cần thiết. Việc này không phải bây giờ mới làm mà chúng ta làm nhiều năm, ngay cả TPHCM làm quyết liệt từ năm 2011, nhưng làm xong, các lực lượng chức năng rút thì lại tái lấn chiếm”.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã khẳng định như vậy tại buổi họp báo Chính phủ chiều 1/3/2017.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng trả lời câu hỏi của báo chí.

Trả lời câu hỏi của báo chí về quan điểm của Chính phủ như thế nào khi nhiều ý kiến đánh giá rất cao những động thái quyết liệt của lãnh đạo Quận 1, TPHCM, trong việc lập lại trật tự vỉa hè nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc làm của lãnh đạo quận 1 chưa đúng trình tự của pháp luật, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết, sáng 1/3 tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng đánh giá rất cao chỉ đạo của thành phố. Ngay sáng 1/3, Chủ tịch UBND TPHCM cũng trực tiếp chủ trì mời 24 quận, huyện của thành phố họp và chỉ đạo đồng loạt ra quân về vấn đề này.

Bài liên quan:

Cùng với đó, Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm cũng có công điện gửi Công an các tỉnh, thành phố tích cực cùng với địa phương hỗ trợ ra quân, quy định các cơ quan Công an địa phương không để lấn chiếm lòng, lề đường, không để bán hàng tại trụ sở các cơ quan tiếp dân, trụ sở các cơ quan công an.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, người dân mong muốn có hành lang, vỉa hè trả lại cho người đi bộ theo đúng nghĩa là vỉa hè. Vỉa hè này chúng ta hiểu là thuộc phạm vi quản lý của Nhà nước. Việc lấn lòng, lề đường, lấn vỉa hè để bán hàng rong, để kinh doanh các dịch vụ tạo những sơ hở và không cẩn thận sẽ có lợi ích nhóm trong đó.

“Giải tỏa việc việc chiếm lòng, lề đường thành phố là việc làm rất cần thiết. Việc này không phải bây giờ mới làm mà chúng ta làm nhiều năm, ngay cả TPHCM làm quyết liệt từ năm 2011, nhưng làm xong, các lực lượng chức năng rút thì lại tái lấn chiếm”. – Bộ trưởng nói.

Các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành chủ trì phiên họp báo.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng đánh giá cao động thái tích cực của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, lãnh đạo quận cùng các lực lượng chức năng trực tiếp chỉ đạo trên từng tuyến đường. "Đây là động thái rất tích cực có lẽ từ trước đến nay không có. Đây cũng là việc cần làm, cần sự tham gia đồng bộ của cả hệ thống chính trị, cả lãnh đạo cấp ủy quận, cả lãnh đạo Thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đều quyết liệt tập trung giải quyết vấn đề này. Nếu trong phạm vi tuyến đường, tuyến phố, địa giới hành chính anh không làm được anh sẽ phải kiểm điểm trước lãnh đạo Thành phố”.

Cũng theo Bộ trưởng: Việc lập lại trật tư vỉa hè không phải bây giờ mới làm mà làm thường xuyên, làm lâu rồi nhưng nếu chúng ta không có động thái mạnh, không có biện pháp cứng rắn thì vấn đề tái lấn chiếm sẽ thường xuyên diễn ra.

Bộ trưởng cũng thông tin thêm: Sau khi có việc làm tích cực của TPHCM, thì Long An cũng đang quyết liệt vấn đề này, các thành phố, các địa phương cũng ra quân để lấy lại những gì đẹp nhất, lòng lề đường không bị lấn chiếm, không bị tái lấn chiếm, giữ vệ sinh môi trường, bảo đảm an toàn giao thông, bảo đảm trật tự đô thị.

Thụy Du - Tiến Thành

>> “Cuộc chiến” giành lại vỉa hè và hiệu ứng “vết dầu loang”

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Họp báo Chính phủ: “Nóng” vấn đề giành lại vỉa hè tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích