Hồng Kông vượt Singapore trong cuộc đua thu hút nhân tài

Enternews.vn Đây là thông tin mới từ bảng xếp hạng năm 2017 của Viện Phát triển Quản lý ở Thụy Sĩ.

Hồng Kông. Ảnh: Reuters

Hồng Kông. Ảnh: Reuters

Cụ thể, Bloomberg đưa tin Singapore đạt 75,63 điểm, trong khi Hồng Kông đạt 77,9 điểm về mặt thu hút nhân tài châu Á cho nền kinh tế. Cả hai đều vượt xa 10 nước và vùng lãnh thổ khác ở châu Á.

Thứ tự các nước và vùng lãnh thổ thu hút nhiều nhân tài nhất ở châu Á Ảnh: Bloomberg

Thứ tự các nước và vùng lãnh thổ thu hút nhiều nhân tài nhất ở châu Á Ảnh: Bloomberg

Xét trên bình diện thế giới, Thụy Sĩ là nơi thu hút nhân tài số một trong số 63 nền kinh tế được khảo sát. Hồng Kông và Singapore lần lượt đứng vị trí thứ 12, 13.

Viện Phát triển Quản lý Thụy Sĩ đánh giá khả năng của một nước và vùng lãnh thổ trong việc phát triển, thu hút và giữ chân nhân tài. Họ cũng đánh giá các chỉ số như cơ sở hạ tầng y tế, học nghề, mức di chuyển của sinh viên học sinh và các chỉ số ít mang tính định lượng hơn, chẳng hạn như chất lượng cuộc sống và động lực của người lao động.

Thứ tự các nước và vùng lãnh thổ thu hút nhân tài hàng đầu châu Á lần lượt là: Hồng Kông, Singapore, Đài Loan, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Ấn Độ và Mông Cổ.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Hồng Kông vượt Singapore trong cuộc đua thu hút nhân tài tại chuyên mục Quản trị của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Doanh nghiệp kỳ vọng gì trong năm 2020?

Năm mới 2020 vừa bắt đầu đem theo nhiều kỳ vọng của các doanh nghiệp về một viễn cảnh tươi sáng về cải cách thể chế, nâng cao năng lực cạnh tranh.