Vừa được giới thiệu tại triển lãm ô tô Chicago, Pilot mới sẽ được bắt đầu bán tại Mỹ vào mùa hè năm nay.

Được Honda khẳng định là đã "phát triển và thiết kế lại từ đầu", Pilot mới có ngoại hình hấp dẫn hơn hẳn với phần đầu mang phong cách của CR-V, vòm mái cong nhẹ về phía sau, cánh đuôi trên cửa hậu và những đèn chiếu hậu hình boomerang khác biệt. Các phiên bản cao cấp sẽ còn được trang bị đèn pha và đèn chiếu sáng ban ngày LED, mâm 20 inch và cửa sổ trời Panorama.

So với thế hệ trước, Pilot mới nhẹ hơn tới 136 kg, đồng thời có chiều dài lớn hơn 8,89 cm. Nhờ vậy, không gian của cabin được mở rộng khá nhiều và cho phép chở được tối đa 8 người. Những hành khách ngồi trong nội thất sẽ được bao quanh bởi các vật liệu cao cấp và mềm mại hơn, với các trang bị cơ bản như đèn đọc sách LED, hệ thống thông tin giải trí với màn hình 8 inch, 5 cổng USB, ổ điện 115V, cổng HDMI,...

Về động cơ, Pilot thế hệ mới sẽ vẫn sử dụng loại máy xăng V6 3.5l như trước đây, nhưng được trang bị thêm công nghệ ngắt xi-lanh. Các phiên bản cao cấp sẽ được trang bị hộp số tự động 9 cấp, trong khi những bản thường chỉ có số tự động 6 cấp. Hệ thống dẫn động cầu trước là trang bị chuẩn, với tuỳ chọn là hệ thống dẫn động 4 bánh.

Honda hiện vẫn chưa công bố những thông số kỹ thuật chi tiết của động cơ tuy nhiên theo dự đoán, nó sẽ không mạnh hơn phiên bản trên Pilot thế hệ cũ quá nhiều.

Theo VOV

Bạn đang đọc bài viết Honda ra mắt crossover cỡ trung Pilot thế hệ mới tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa