Hơn 80 sản phẩm OCOP Quảng Ninh tham dự VietNam Foodexpo 2019

Enternews.vn Quảng Ninh có hơn 80 sản phẩm OCOP xếp hạng từ 3-5 sao tham dự Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2019 (VietNam Foodexpo 2019) tại TP Hồ Chí Minh.

Các sản phẩm Quảng Ninh được trưng bày, giới thiệu đều là những sản phẩm OCOP chất lượng cao, được xếp hạng từ 3-5 sao, mẫu mã bao bì bắt mắt: Ruốc hàu, ruốc cơ trai của Công ty TNHH thủy sản Quảng Ninh (huyện Vân Đồn); sản phẩm dầu ép Hải Yến, gạo nếp cái hoa vàng (TX Đông Triều); bộ sản phẩm trà thảo dược của Công ty TNHH Đông Bắc (TP Cẩm Phả); trà hoa vàng của Công ty CP lâm sản Đạp Thanh (huyện Ba Chẽ); bộ sản phẩm gốm sứ mỹ nghệ Quang Vinh (TX Đông Triều)

Gian hàng các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh tại Triển lãm

Gian hàng các sản phẩm OCOP của Quảng Ninh tại Triển lãm

Ngay trong ngày đầu tiên khai mạc Triển lãm, khu gian hàng OCOP Quảng Ninh đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng đến tham quan, tìm hiểu thông tin và dùng thử sản phẩm. Nhiều đơn vị sản xuất sản phẩm OCOP đã gặp gỡ, kết nối và giới thiệu sản phẩm với các đối tác, nhà phân phối trong nước và ngoài nước: Coop mart, Vinmart, Aeon, BigC, Amazon Leslie Corp (Philipines), Polish Investment and Trade Agency (Ba Lan)... để giới thiệu sản phẩm, đưa vào phân phối.

Bà Nguyễn Thị Hiền – Phó Giám đốc Sở Công Thương Quảng Ninh cho biết, với uy tín và tầm vóc quốc tế, Vietnam Foodexpo sẽ là cầu nối giúp các sản phẩm của Quảng Ninh nâng cao giá trị thương hiệu. Và đây cũng là dịp để khách hàng TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực Nam bộ biết nhiều hơn về sản phẩm nông nghiệp đặc trưng tỉnh Quảng Ninh. Qua đó, giúp thương hiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh ngày càng trở nên gần gũi và thân thiện với người tiêu dùng trong nước và quốc tế sau mỗi kỳ tham gia triển lãm.

Tại triển lãm, các doanh nghiệp, HTX OCOP Quảng Ninh còn được tham dự các hội nghị, tọa đàm về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm thông qua thương mại điện tử, quy tắc xuất xứ mặt hàng nông sản, thực phẩm... với sự hướng dẫn của các diễn giả đến từ Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương), đại diện Amazon Global Selling Việt Nam...

Ông Lê Hoàng Tài - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, đại diện Ban tổ chức Triển lãm cho biết, nhiều khách mua hàng đến với các kỳ Vietnam Foodexpo trước đây đã bày tỏ mong muốn tiếp cận những sản phẩm thực phẩm sáng tạo, thực phẩm chất lượng cao, đối tác tin cậy, giao dịch thuận tiện tại triển lãm. Do đó, Cục Xúc tiến thương mại với tư cách là đơn vị tổ chức, luôn hết sức nỗ lực để phát triển Vietnam Foodexpo là một sự kiện xúc tiến thương mại có tầm vóc lớn, mang đến nhiều cơ hội giao thương giá trị cho các doanh nghiệp.

Được biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp triển lãm được tổ chức với quy mô toàn diện nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm ở Việt Nam, do Bộ Công Thương chủ trì, Cục Xúc tiến thương mại trực tiếp thực hiện.

Với quy mô trên 600 gian hàng, buổi triển lãm đã thu hút hơn 450 doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm, đồ uống… như: RZMB (Đức, Turatti (Italia), Kumkaya(Thổ Nhĩ Kỳ), Ôn Foodmach (Nhật Bản), Super Dry (Singapore)… Các đơn vị này đến từ 29 tỉnh, thành phố trong nước và 23 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Triển lãm diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 13-16/11.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hơn 80 sản phẩm OCOP Quảng Ninh tham dự VietNam Foodexpo 2019 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích