Hơn 200 căn hộ The Spirit of Saigon đủ điều kiện mở bán

Enternews.vn Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản số 2497/SXD – PTN&TTBĐS xác nhận 214 căn hộ thuộc dự án Khu tứ giác Bến Thành (tên thương mại Spirit of Saigon) được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai.

224 căn hộ thuộc dự án Spirit of Saigon vừa được chấp thuận bán nhà hình thành trong tương lai

224 căn hộ thuộc dự án Spirit of Saigon vừa được chấp thuận bán nhà hình thành trong tương lai

Dự án Khu văn phòng – thương mại – dịch vụ - căn hộ ở - khách sạn 6 sao và văn phòng khách sạn (Khu tứ giác Bến Thành) có tên thương mại là Spirit of Saigon được UBND quận 1 (TP HCM) chấp thuận đầu tư tại Văn bản số 107/UBND-QLĐT ngày 11/1/2013.

Dự án được thiết kế với 2 tòa tháp được nối với nhau bằng khối đế, có quy mô 6 tầng hầm và 48-55 tầng cao, bao gồm các tầng văn phòng cho thuê, khách sạn và căn hộ cao cấp.

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp mới đây, chủ đầu tư này cho biết, ngày 10/12/2019 UBND TP.HCM đã có Quyết định số 5210/QĐ-UBND về việc cho phép chuyển nhượng toàn bộ dự án Khu Tứ giác Bến Thành và ngày 20/2/2020, Văn phòng Đăng ký đất đai TP.HCM xác nhận thay đổi pháp nhân trên giấy chứng nhận dự án từ Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco sang Công ty TNHH Saigon Glory (công ty con 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Bitexco).

“Việc thay đổi chủ đầu tư dự án The Spirit of Sài Gòn nằm trong chiến lược phát triển của Bitexco, nhằm mục tiêu tập trung triển khai dự án một cách chuyên biệt hoá và tốt hơn; đảm bảo về mặt lâu dài, công ty quản lý dự án, thi công, quản lý thi công, huy động vốn, sử dụng vốn vay, khai thác vận hành kinh doanh độc lập không bị ảnh hưởng tới các dự án khác của Tập đoàn Bitexco” – chủ đầu tư này chia sẻ.

Bên cạnh đó, với thông tin phản ánh dự án đang “bán nhà trên giấy”, Bitexco cho biết, đến thời điểm hiện tại các căn hộ này chưa được mở bán. Tuy nhiên, Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản số 2497/SXD-PTN&TTBĐS xác nhận chủ đầu tư đã đáp ứng quy định, đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Theo đó, toàn bộ các sản phẩm mở bán đều đầy đủ hồ sơ pháp lý, đã được Sở Xây dựng thẩm định hồ sơ căn cứ theo Luật kinh doanh Bất động sản năm 2014 (Khoản 1 điều 55) và Luật Nhà ở năm 2014; Nghị định 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở (khoản 2 điều 19).

Cũng theo văn bản này, dự án Spirit of Saigon đã được ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội chi nhánh Tây Hà Nội thẩm định về mặt pháp lý cũng như năng lực của chủ đầu tư là Công ty TNHH Saigon Glory.

Ngày 21/2/2020, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội chi nhánh Tây Hà Nội có văn bản số 22/TB/SHB.111700 về việc chấp thuận cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco không phải giải chấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thuộc Dự án và được bán các nhà ở hình thành trong tương lai tại dự án ngay sau khi có văn bản phê duyệt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận dự án đủ điều kiện bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai.

Được biết, dự án đã hoàn thiện hạng mục phần ngầm bao gồm cọc móng, 6 tầng hầm và đã tiến hành nghiệm thu theo quy định tại văn bản số PCMD/TOC/TSS-CP02A ngày 29/5/2018. Hiện dự án đang thi công đến lầu 4 của khối đế, dự kiến quý 4/2020 sẽ hoàn thành khối đế.

Lý giải về một thời gian tạm thời dừng thi công, đại diện Công ty TNHH Saigon Glory cho biết nguyên nhân là để tái cấu trúc từ công ty mẹ sang công ty con, cần có thời gian để các cơ quan quản lý nhà nước, ngân hàng… thẩm định và thực hiện các quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật.

“Đến thời điểm hiện tại chủ đầu tư đã hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật và yêu cầu của cơ quan chức năng. Chủ đầu tư phấn đấu hoàn thành toàn bộ dự án vào đầu năm 2023” - đại diện Saigon Glory khẳng định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hơn 200 căn hộ The Spirit of Saigon đủ điều kiện mở bán tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích