Hơn 120 doanh nghiệp Nga tham dự EXPO Nga - Việt 2017

Enternews.vn Theo ông Vartanov David Robertovich, Giám đốc Zarubezh Expo, Trưởng ban tổ chức Triển lãm Công nghiệp Quốc tế lần thứ hai "EXPO - Russia Vietnam 2017", Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Nga được tổ chức từ ngày 13-15/12 sẽ là cơ hội lớn để thúc đẩy kim ngạch thương mại giữa hai nước.

Họp báo giới thiệu chương trình xúc tiến thương mại Việt - Nga 2017

Chương trình xúc tiến kinh tế Việt - Nga do Công ty cổ phần Zarubezh-Expo – đơn vị tổ chức triển lãm do Chính phủ Nga chỉ định, phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Cũng theo ông David, dự kiến sẽ có trên 120 doanh nghiệp và đại diện của hơn 20 tỉnh tại Liên bang Nga đến tham dự Expo - Nga Việt 2017. Triển lãm là kênh hữu hiệu để kết nối các doanh nghiệp, hiệp hội, tổ chức của hai nước. 

Triển lãm sẽ trưng bày những sản phẩm và dịch vụ chuyên xuất khẩu, những kết quả nghiên cứu nhiều triển vọng của các doanh nghiệp, trường đại học và cơ quan nghiên cứu, những dự án đầu tư của các khu vực. Dự kiến, những thành tựu mới nhất trong các ngành năng lượng, chế tạo máy, giao thông vận tải và viễn thông, khai thác mỏ, công nghiệp hóa chất, y học, nông nghiệp và các ngành công nghiệp công nghệ cao khác của hai nước sẽ được trưng bày.

"Các doanh nghiệp Việt Nam có thể chủ động tìm hiểu thông tin thị trường, nắm bắt nhu cầu không chỉ của doanh nghiệp Liên bang Nga mà còn của cộng đồng doanh nghiệp trong khối kinh tế châu Âu. Đồng thời, qua trao đổi thảo luận, các doanh nghiệp Việt Nam có thể học hỏi cách nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu của thị trường châu Âu", ông David cho biết.

Ông David cũng cho biết thêm, các doanh nghiệp Nga tham dự triển lãm lần này là những doanh nghiệp lớn của Nga trong các lĩnh vực y tế, năng lượng, giao thông, viễn thông... Đây cũng là những lĩnh vực mới mẻ, còn nhiều tiềm năng hợp tác phát triển tại Việt Nam. Theo thống kê, thương mại 8 tháng đầu năm 2017 giữa Việt Nam và Liên bang Nga đã tăng trên 29% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 3,5 tỷ USD kim ngạch thương mại.

Ông David cũng hy vọng rằng, qua việc trao đổi giữa doanh nghiệp hai bên, các doanh nghiệp Việt Nam có thể nhìn thấy tiềm năng đầu tư vào các tỉnh, vùng lãnh thổ của Nga như khu vực Viễn Đông. Hiện nay Chính phủ Liên bang Nga cũng như chính quyền vùng Viễn Đông có rất nhiều ưu đãi và chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp nước ngoài về thuế quan, thủ tục hành chính, vay vốn... để thu hút đầu tư vào các vùng này.

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Liên bang Nga đặc biệt chú ý tới khu vực châu Á - Thái Bình Dương, với vị thế của một trung tâm thế giới về các mối quan hệ chính trị và kinh tế. Chỉ trong nửa đầu năm 2017, xuất khẩu của Nga sang các nền kinh tế APEC tăng gần 35%, trong đó Việt Nam chiếm vị thế đặc biệt trong khu vực này. 

Trong khuôn khổ Triển lãm sẽ diễn ra Diễn đàn kinh tế Việt - Nga với chủ đề “Hợp tác kinh tế trong bối cảnh triển khai hoạt động của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á - Âu”. Đây là sự kiện quan trọng, song song với các hội nghị bàn tròn chuyên đề giáo dục, nông nghiệp, giao thông, năng lượng công nghệ cao và chương trình kết nối doanh nghiệp Việt – Nga.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hơn 120 doanh nghiệp Nga tham dự EXPO Nga - Việt 2017 tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích