Hơn 10.000 người dân Bình Dương được dở phong toả sớm

Enternews.vn Ngay trong đêm 9/2, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một Nguyễn Thu Cúc đã dỡ bỏ phong tỏa tại các khu vực thuộc phường Phú Hòa để người dân trong khu vực bị phong tỏa được đi lại tự do để mua sắm đồ đón Tết.

Trước đó, chiều 9/2, ông Nguyễn Hoàng Thao, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã ký quyết định về việc dỡ bỏ phong tỏa một số khu vực sớm hơn dự kiến ban đầu.

Nội dung công văn nêu, theo đề nghị của Sở Y tế Bình Dương về việc đánh giá kết quả xử lý ổ dịch tại huyện Phú Giáo và TP Thủ Dầu Một, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thống nhất ủy quyền cho Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một quyết định dỡ bỏ phong tỏa tại các khu vực phường Phú Hòa; khu vực Đại học Thủ Dầu Một để người dân sinh hoạt bình thường, kịp thời kịp đón Tết Nguyên đán.

Căn cứ công văn trên, bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND TP Thủ Dầu Một cùng đoàn đi khảo sát và đến tối cùng ngày đã ký công văn hỏa tốc về việc dở bỏ phong tỏa vào rạng sáng ngày 10/2.

Trước khi dỡ bỏ phong tỏa, lực lượng y tế phun thuốc khử khuẩn để đảm bảo an toàn.

Trước khi dỡ bỏ phong tỏa, lực lượng y tế phun thuốc khử khuẩn để đảm bảo an toàn.

Theo kế hoạch ban đầu, các khu vực bị phong tỏa ở phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một đến mùng 5 Tết mới được dỡ bỏ. Tuy nhiên, sau khi nghe đánh giá từ phía đơn vị chuyên môn, địa phương đã quyết định dỡ phong tỏa trước Tết.

Chính quyền địa phương đề nghị người dân trong các khu vực được dỡ bỏ phong tỏa phải cam kết thực hiện các việc gồm: Theo dõi sức khỏe hàng ngày, khai báo y tế gần nhất nếu có dấu hiệu bất thường; Nghiêm túc thực hiện nguyên tắc 5K trong phòng, chống dịch; Cài đặt Bluezone trên điện thoại để phát hiện kịp thời nguy cơ tiếp xúc với người mắc COVID-19 và khai báo y tế.

Trước đó, xác định được ca mắc COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng (BN1801) cư trú tại ấp Cà Na, xã An Bình, huyện Phú Giáo liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương, ngày 31/1, UBND huyện Phú Giáo đã ban hành Quyết định số 22/QĐ-UBND về việc thành lập Khu cách ly y tế vùng dịch Covid-19 tại ấp Cà Na, xã An Bình. Theo đó, khoanh vùng cách ly tế các khu vực có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ấp Cà Na, xã An Bình với 388 hộ, 1.005 nhân khẩu trong 28 ngày kể từ 17 giờ 30 phút ngày 30/1.

Người dân chờ sẵn bên trong để được ra ngoài sau 9 ngày bị cách ly.

Người dân chờ sẵn bên trong để được ra ngoài sau 9 ngày bị cách ly.

Cùng với huyện Phú Giáo, thành phố Thủ Dầu Một cũng đã ban hành Công văn số 254/UBND-VX ngày 31/01/2021 sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 (BN1843) là sinh viên Đại học Thủ Dầu Một. Theo đó, thành phố Thủ Dầu Một chỉ đạo UBND phường Phú Hòa triển khai thực hiện nghiêm việc cách ly y tế vùng có dịch đối với khu phố 5 và khu nhà trọ Nguyễn Ngọc Nga, hẻm 574 đường Lê Hồng Phong thuộc khu phố 7 trong vòng 15 ngày kể từ 00 giờ 00 phút ngày 01/02/2021 đến 00 giờ 00 phút ngày 15/02/2021.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương có 6 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, những người liên quan đều được cách ly và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 4 ca (BN 1908, 1886, 1887, 1957) liên quan đến ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo), 1 ca (BN 1843) là nữ sinh viên Đại học Thủ Dầu Một, 1 ca (BN 1980) ở chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An).

Ngành Y tế tỉnh Bình Dương đang khẩn trương tiếp tục truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với các ca mắc để tiến hành cách ly y tế.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hơn 10.000 người dân Bình Dương được dở phong toả sớm tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích