Hơn 1.500 doanh nghiệp tham gia cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2019

Enternews.vn Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp TP HCM (BSSC) phối hợp với Hội Doanh nhân Trẻ TP HCM sẽ tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp lần thứ 7- 2019 (Vietnam Startup Wheel 2019).

Vietnam Startup Wheel không chỉ là cuộc thi dành cho Startup Việt, mà còn thu hút sự tham gia của các startup đến từ nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm đến thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Năm nay, dự kiến cuộc thi thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế tham gia.

Đại diện ban tổ chức cuộc thi cho biết, việc mở rộng sân chơi dành cho những startup quốc tế sẽ tạo điều kiện cho startup Việt Nam giao lưu học hỏi các mô hình sáng tạo, công nghệ mới của quốc tế, đồng thời định vị lại vị trí của Việt Nam trên bản đồ khởi nghiệp. Vietnam Startup Wheel 2019 sẽ là cuộc cạnh tranh của 2 bảng dự thi: Quốc gia và quốc tế.

Cuộc thi thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế tham gia

Cuộc thi thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp khởi nghiệp trong nước và quốc tế tham gia

Cụ thể, bảng thi quốc gia Vietnam Startup Wheel 2019 được phát động và tiếp nhận đăng ký trên toàn lãnh thổ lãnh thổ Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Trong khi đó, bảng thi quốc tế sẽ thu hút sự tham gia của các startup đến từ nhiều quốc gia như: Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản…

Các vòng thi và giải thưởng được thiết kế tùy theo đặc điểm bảng dự thi, đáp ứng các tiêu chí địa phương và quốc tế, vòng bán kết là cuộc cạnh tranh để giành quyền vào Top 100 tại bảng quốc gia và top 50 tại bảng quốc tế.

Năm nay, cơ cấu giải thưởng dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp như sau: Giải nhất dành cho cá nhân/nhóm khởi nghiệp là 150 triệu đồng; Giải nhì 50 triệu đồng, giải dự án sáng tạo nhất là 10 triệu đồng. Đối với bảng quốc tế, giải nhất 2.000 USD.

Theo bà Nguyễn Thị Diệu Hằng, Phó Giám đốc BSSC, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, cùng với nhóm đối tượng bảng dự thi quốc tế, Vietnam Startup Wheel thể hiện rõ quyết tâm gia tăng lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua năng lực công nghệ, năng lực nghiên cứu của các nhóm sáng lập doanh nghiệp để cung cấp các giải pháp hữu ích cho người dùng.

Tính tới nay, cuộc thi khởi nghiệp đã thu hút 3.979 doanh nghiệp tham gia, riêng năm 2018, Vietnam Startup Wheel thu hút gần 5% các nhà sáng lập doanh nghiệp là các nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học và các khu vực khác. Vietnam Startup Wheel 2019, có mục tiêu nâng tỷ trọng này để gia tăng tính cạnh tranh giải pháp, tối ưu và kết nối nguồn nhân lực chất lượng cao”, bà Hằng khẳng định.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hơn 1.500 doanh nghiệp tham gia cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2019 tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích