Cụ thể, buổi sáng Quốc hội biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi).

Sau đó, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội.

Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV

Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV

Buổi chiều, Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Đo đạc và bản đồ; thảo luận ở hội trường về dự án Luật Chăn nuôi.

Cũng trong phiên buổi chiều, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội.

Dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi) gồm 7 chương, 48 điều. So với Luật Công an nhân dân năm 2014, dự thảo Luật đã bổ sung 4 điều, sửa đổi, bổ sung 31 điều, bỏ 1 điều của Luật Công an nhân dân năm 2014.

Trước đó, ngày 7/6 Quốc hội đã thảo luận dự án Luật Công an nhân dân (sửa đổi). Tại phiên thảo luận, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, dự thảo sửa đổi quy định cấp bậc hàm cao nhất đối với chức vụ của sĩ quan Công an nhân dân theo hướng không quy định cứng số lượng các vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là cấp Tướng mà chỉ xác định các chức vụ, chức danh có cấp bậc hàm cao nhất là cấp Tướng để bảo đảm linh hoạt và phù hợp với tổ chức bộ máy mới của Bộ Công an.

Trao đổi về nội dung này, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng – An ninh Võ Trọng Việt cho rằng, việc quy định cụ thể vị trí chức vụ có cấp bậc hàm cấp tướng như Luật CAND hiện hành là phù hợp. Quá trình thi hành Luật CAND hiện hành về quy định này không có vướng mắc; đối với đơn vị được thành lập mới có vị trí cấp tướng trong thời gian qua đã được UBTVQH xem xét, quyết định.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau về quy định này.

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay Quốc hội biểu quyết thông qua một số Luật (sửa đổi) tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,