Hội thảo hỗ trợ thông tin pháp lý cho doanh nghiệp

Enternews.vn Hội thảo "Điểm mới và các lưu ý cho doanh nghiệp về Luật Doanh nghiệp 2020 và Luật Đầu tư 2020" diễn ra ngày 4/11 tại khách sạn Rex, TP HCM.

Sự kiện do Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) tổ chức với sự góp mặt của các chuyên gia và 300-350 doanh nghiệp.

Thông tin hội thảo những điểm mới và các lưu ý cho doanh nghiệp về Luật Doanh nghiệp 2020 và Luật Đầu tư 2020.

Thông tin hội thảo những điểm mới và các lưu ý cho doanh nghiệp về Luật Doanh nghiệp 2020 và Luật Đầu tư 2020.

Với việc ban hành và có hiệu lực vào đầu năm 2021, Luật Doanh nghiệp 2020Luật Đầu tư 2020 đã tạo ra bước ngoặt mới cho doanh nghiệp. Việc thay đổi một số điều khoản hứa hẹn tạo thuận lợi và mang đến cho doanh nghiệp nhiều cơ hội mới, nhất là trong bối cảnh hiện tại. Tuy nhiên, để áp dụng các điều luật sao cho hiệu quả và an toàn, doanh nghiệp cần được hướng dẫn và lưu ý một cách kỹ lưỡng về các điều khoản, hệ quả pháp lý và các rủi ro có thể phát sinh.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và vận dụng tốt các quy định mới của pháp luật, VIAC phối hợp ITPC cùng sự hỗ trợ của Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM), Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo "Những điểm mới và các lưu ý cho doanh nghiệp về Luật Đầu tư 2020, Luật Doanh nghiệp 2020" vào ngày 4/11.

Mở đầu hội thảo, ông Phan Đức Hiếu - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) sẽ trình bày về các điểm mới và các lưu ý cho doanh nghiệp liên quan đến Luật Doanh nghiệp 2020. Theo ông Hiếu, Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực vào tháng 1/2021 đang được kỳ vọng sẽ tạo nên những thay đổi lớn trên thị trường, ở cả góc độ doanh nghiệp và quản lý nhà nước. Những điểm mới của luật này cho phép doanh nghiệp được thuận lợi hơn không chỉ trong việc thành lập mà còn trong cả quá trình gia nhập thị trường và nhất là quản trị doanh nghiệp.

Tiếp nối phần trình bày của ông Phan Đức Hiếu, ông Phạm Tuấn Anh - Phó Trưởng phòng Kinh tế Đối ngoại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM phân tích về những điểm mới của Luật Đầu tư 2020. Ông Tuấn Anh nêu ra các sửa đổi cơ bản của Luật Đầu tư và vấn đề áp dụng luật, thủ tục áp dụng. Theo ông Tuấn Anh, luật có nhiều thay đổi, nổi bật trong số đó là thay đổi liên quan đến vấn đề ưu đãi, hỗ trợ đầu tư, thủ tục đầu tư kinh doanh, thực hiện dự án. Luật Đầu tư 2020 hứa hẹn là bước đà tốt thúc đẩy các dòng vốn đầu tư, giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận gần hơn với các nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Đồng thời doanh nghiệp nước ngoài cũng có cơ hội để phát triển tại Việt Nam.

Sau cùng là phần trình bày của ông Đậu Anh Tuấn - Trưởng phòng Pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI). Ông Tuấn đưa ra các nhận định về triển vọng của Luật Doanh nghiệp 2020 và Luật Đầu tư 2020 khi đi vào thực thi trong thời gian tới. Bên cạnh đó, ông Tuấn cũng đưa ra các lưu ý và một số khúc mắc mà hai văn bản này chưa điều chỉnh một cách hoàn thiện. Thông qua các số liệu thống kê, diễn giả đã phân tích một số điểm chồng chéo, khó khăn, đồng thời cung cấp cho doanh nghiệp một số lưu ý cần thiết trong việc vận hành quy định pháp luật.

Sau phần trình bày của các diễn giả là phần giao lưu và giải đáp thắc mắc của các doanh nghiệp. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trao đổi thông tin, đưa ra các vấn đề khó khăn, thắc mắc và các chuyên gia sẽ đưa ra giải đáp về các vấn đề doanh nghiệp chưa rõ trong chương trình hội thảo.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hội thảo hỗ trợ thông tin pháp lý cho doanh nghiệp tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích