Hội thao Cựu Chiến binh-Doanh nhân 2019: Tinh thần đoàn kết vươn lên

Enternews.vn Hội thao đầu tiên quy tụ những người lính -cựu chiến binh từng xông pha trên chiến trường, nay tiếp tục sát cánh bên nhau đóng góp cho đất nước đã diễn ra tại TP HCM.

Hội thao Cựu chiến binh và Doanh nhân Tp HCM 2019 là sự kiện vô cùng đặc biệt đã chính thức được khai mạc ngày 21/12/2019 tại Trung tâm Thể dục thể thao Quân Khu 7.

Đằng sau sự kiện tưởng là văn hoá, thể thao đơn thuần ấy, lại là câu chuyện về Tinh thần tuyệt vời của các Cựu chiến binh. Những người từng chiến đấu, rèn luyện và trưởng thành trong khói lửa kháng chiến, cho đến nay dù tuổi cao, vẫn giữ được tinh thần lạc quan, tự cường, luôn đoàn kết cùng nhau vươn lên, không muốn thành đối tượng hưởng chính sách, mà còn đóng góp thêm cho đất nước.

Lễ khai mạc Hội thao Cựu Chiến binh-Doanh nhân 2019

Lễ khai mạc Hội thao Cựu Chiến binh-Doanh nhân 2019

Tham dự hội thao có 201 vận động viên, đến từ 24 đơn vị là các hội cựu chiến binh các quận, huyện, các đơn vị, tổ chức, sở ban ngành trên địa bàn TP. HCM. Nội dung hội thao gồm có thi đấu 3 môn: Quần vợt, Bóng bàn và Cầu Lông. Thi đấu trong cả ngày 21/12.

Hội thao được tổ chức vừa để chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày thành lập Hội cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019). Vừa là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang, giữ gìn tinh thần đoàn kết, gắn bó của lực lượng cựu chiến binh. Đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, gặp gỡ giao lưu, cùng nhau rèn luyện sức khoẻ.

Hội thao dự kiến sẽ là sự kiện thường niên - dịp gặp mặt ôn lại tinh thần đoàn kết và tiếp tục sát cánh bên nhau rèn luyện sức khỏe, giữ gìn tinh thần gắn bó của những người đồng đội

Hội thao dự kiến sẽ là sự kiện thường niên - dịp gặp mặt ôn lại tinh thần đoàn kết và tiếp tục sát cánh bên nhau rèn luyện sức khỏe, giữ gìn tinh thần đoàn kết gắn bó của những người đồng đội

Đây thực sự là sự kiện văn hóa thể thao ý nghĩa. Đúng với tinh thần người lính: các vận động viên đã thi đấu hết mình trong hai buổi sáng và chiều 21/12. Không khí các trận đấu đều diễn ra thân tình, tràn ngập tình đoàn kết nhưng cũng không kém phần nghiêm túc, quyết liệt tranh đua.

Đây là hội thao lần đầu tiên được tổ chức. Nhưng dự kiến sẽ trở thành hoạt động thường niên trong các năm sau, (có bổ sung thêm một số nội dung thi đấu phù hợp như cờ tướng, cờ vua).

Sự kiện do Công ty TNHH MTV Cựu chiến binh TP. HCM và Công ty Dịch vụ bảo vệ Cựu Quân nhân TP HCM tổ chức. Đây là các doanh nghiệp do Trung tướng Lê Thành Tâm, (nguyên Phó tư lệnh Chính trị Quân khu 7, Nguyên PCT Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB Tp. Hồ Chí Minh) sáng lập và điều hành.

Sự ra đời của các công ty này, quá trình hoạt động hiệu quả, chủ động tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao cho cựu chiến binh như Hội thao Cựu chiến binh Doanh nhân 2019, ẩn chứa đằng sau đó nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Hội thao thể hiện tinh thần tự cường của những người lính tiếp tục xông pha trên mặt trận văn hóa, từ sự tự chủ là kinh tế trong thời bình

Hội thao thể hiện tinh thần tự cường của những người lính tiếp tục xông pha trên mặt trận văn hóa, từ sự tự chủ làm kinh tế trong thời bình

Công ty Cựu chiến binh và Dịch vụ bảo vệ Cựu quân nhân hoạt động trên các lĩnh vực ngành nghề đặc biệt là Dịch vụ bảo vệ và tư vấn bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự; xử lý chất thải, nước thải; làm dự án công viên nghĩa trang, dự án khu dân cư cho cựu chiến binh, tư vấn xây dựng... Với tiêu chí tạo việc làm cho các Cựu chiến binh, con em cựu chiến binh, cựu quân nhân và người lao động. Dùng lợi nhuận trong kinh doanh để đền ơn đáp nghĩa, nghĩa tình đồng đội.

 "Không ỷ lại vào sự trợ cấp của nhà nước, phải mở ra cái gì đó với tinh thần tự cường của người lính để lo cho hội cựu chiến binh, lo cho đồng đội. Nghĩ như vậy nên trên cơ sở có nghị định 150 (Nghị định 150/2006/NĐ-CP) ưu tiên tạo việc làm, giao đất giao rừng cho Hội Cựu chiến binh làm kinh tế. Thì mình phải tổ chức ra công ty để thực hiện điều này. Năm 2016 tôi đã cùng các đồng đội lập ra Công ty Cựu chiến binh TP HCM và Công ty DV Bảo vệ cựu quân nhân.  Qúa trình hoạt động thì gặp rất nhiều thuận lợi vì được các sở ban ngành, các doanh nghiệp hỗ trợ, mình cũng luôn hoạt động đúng luật, nên càng được UBND Tp tin tưởng, nhờ đó càng tiếp cận được nhiều cơ hội và hoạt động hiệu quả hơn." Trung Tướng Lê Thành Tâm giải thích.

Kể từ khi thành lập đến nay, sau 3 năm Công ty Cựu chiến binh và Dịch vụ bảo vệ cựu quân nhân đã dành 8 tỷ đồng đóng góp cho các hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa cho đồng đội; ủng hộ cho các hoạt động xã hội và làm thiện nguyện. Hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ thuế, đóng góp ngân sách. Tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 200 cán bộ nhân viên với mức thu nhập trên 10 triệu đồng/người/tháng.

"Dù trong chiến trận hay thời bình, thì người lính, người quân nhân chỉ mạnh mẽ khi sát cánh cùng đồng đội. Thế nên bất kể trong đời sống, trong công việc, hay trong những hoạt động văn hoá thể thao như thế này. Chúng tôi luôn tâm niệm một điều: không để đồng đội nào bị bỏ lại phía sau. Đúng như tinh thần truyền thống của lực lượng cựu chiến binh: "Trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới" - ông Hoàng Trọng Lập - Phó GĐ Công ty Cựu Chiến Binh, Chủ tịch Công ty Dịch vụ bảo vệ Cựu Quân nhân, thành viên Ban tổ chức Hội thao cho biết.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hội thao Cựu Chiến binh-Doanh nhân 2019: Tinh thần đoàn kết vươn lên tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích