Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nâng cao hiệu quả hoạt đông qua các CLB

Enternews.vn Ngày 10/8/2019, Uỷ ban Trung ương (UBTƯ) Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị UBTƯ lần thứ III khoá VI.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Doanh nhân trẻ (DNT) trong nhiệm kỳ VI là xây dựng và phát triển các Hội DNT địa phương. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Thường trực Hội khóa VI đã tổ chức nhiều đoàn đi cơ sở, đặc biệt là các địa phương mà phong trào doanh nhân trẻ đang gặp khó khăn. Thường trực Hội đã phân công thành viên phụ trách Hội DNT ở các địa phương, ngành.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Thường trực Hội đã làm việc với các Hội DNT theo khu vực về việc xây dựng, củng cố công tác Hội và phong trào DNT cụm.

Hội nghị tập trung thảo luận kiện toàn nâng cao hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ trực thuộc

Hội nghị tập trung thảo luận kiện toàn nâng cao hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ trực thuộc

Đáng chú ý, thông qua các câu lạc bộ (CLB) trực thuộc, hoạt động của hội đã đi vào chiều sâu, mang lại hiệu quả thiết thực cho các hội viên.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số hội viên: duy trì trên 10.000 hội viên sinh hoạt tại 62 Hội DNT tỉnh, thành phố và 2 ngành kinh tế.

Theo ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam: Hoạt động doanh nhân trẻ ở các tỉnh, thành, ngành, CLB trực thuộc với nhiều nội dung thiết thực, hiệu quả, góp phần củng cố vị thế, nâng cao uy tín của tổ chức Hội và tăng cường sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền địa phương đối với tổ chức và hoạt động của doanh nhân trẻ.

Công tác xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên được các Hội DNT quan tâm, chú trọng. Các Hội DNT đã tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ hội viên phát triển, điển hình là các hoạt động: Đối thoại chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hội viên; Tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp; Tổ chức các cuộc gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh giữa hội viên với các Doanh nhân trẻ của các tỉnh, thành bạn; Tổ chức cho hội viên đi tham quan, khảo sát thị trường và tham gia các hội chợ tại nước ngoài để giúp hội viên tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng qui mô doanh nghiệp; Giao lưu văn hóa thể thao nhằm tăng cường mối giao lưu, liên kết giữa các hội viên Doanh nhân trẻ.

Đặc biệt, ngay sau Đại hội đại biểu toàn quốc Hội DNT Việt Nam lần thứ VI, Trung ương Hội DNT Việt Nam đã quyết liệt bắt tay vào triển khai xây dựng APP Doanh nhân trẻ Việt Nam . Đến nay, cơ bản đã xây dựng xong ứng dụng, có thể sử dụng trên điện thoại (theo hình thức tải APP về) và máy tính (theo hình thức truy cập website dntvn.org.vn). Hiện đang tiến hành bản nâng cấp để mang đến các tính năng tốt hơn phục vụ cho nhu cầu của hội viên. Đã có 46 Hội DNT tỉnh, thành, ngành gửi danh sách hội viên đăng ký lên APP. APP sẽ tập trung khai thác các tính năng kết nối giao thương, gọi vốn, tư vấn pháp lý và nguồn nhân lực.

Hội cũng đã thành lập và ra mắt Ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế - Hội DNT Việt Nam, có nhiệm vụ triển khai các hoạt động hợp tác quốc tế của Hội DNT Việt Nam nhằm xây dựng và nâng cao hình ảnh của Hội DNT Việt Nam trên trường quốc tế và đặc biệt trong cộng đồng DNT ASEAN.

Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Hội DNT Việt Nam và Cục Ngoại vụ- Bộ Ngoại giao

Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Hội DNT Việt Nam và Cục Ngoại vụ- Bộ Ngoại giao

“Trong thời gian tới nhiệm vụ trọng tâm của Hội là tập trung kiện toàn tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của các CLB trực thuộc. Đồng thời, tổ chức chương trình Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 và Lễ kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sao Đỏ (Tháng 8 - 11/2019); Chương trình bình chọn và trao danh hiệu Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2019 (Tháng 9 - 12/2019); Tổ chức đoàn công tác tham dự Chương trình Carnival DNT ASEAN lần thứ IV tại Thái Lan (2-3/9/2019); Chương trình “Boss – camping 2019” (Tháng 11/2019); Các hoạt động thể thao; Chương trình phối hợp giữa Hội DNT Việt Nam với TW Hội Bảo trợ trẻ em mồ côi và người khuyết tật Việt Nam; Thành lập Tạp chí DNT (Quý III/2019)”- ông Đặng Hồng Anh chia sẻ.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nâng cao hiệu quả hoạt đông qua các CLB tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích