30/8 - 3/9: Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2019

Enternews.vn Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh năm 2019 sẽ có 417 gian hàng được bố trí cả trong và ngoài khu vực Cung Quy hoạch Hôi chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh.

Hội chợ năm nay sẽ diễn ra từ ngày 30/8 đến ngày 3/9, là một trong chuỗi các hoạt động của Quảng Ninh chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Đồng thời là dịp để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP Quảng Ninh ra thị trường, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và du khách trong và ngoài nước trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Hội chợ năm nay sẽ có nhiều điểm mới. Cụ thể, tại Lễ khai mạc Hội chợ, Ban Tổ chức sẽ công bố quyết định xếp hạng các sản phẩm OCOP năm 2019 và trao giấy chứng nhận các sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên cho các sản phẩm OCOP Quảng Ninh. Đặc biệt, Hội chợ OCOP khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2019 là lần đầu tiên được Bộ Công thương phê duyệt là đề án thuộc chương trình xúc tiến thương mại quốc gia 2019.

Du khách đến tham quan, mua sắm tại hội chợ OCOP hè 2019

Du khách đến tham quan, mua sắm tại hội chợ OCOP hè 2019

Được biết, hội chợ nầy lần bao gồm 417 gian hàng được bố trí cả trong và ngoài Cung Quy hoạch.

Khu vực bên trong Cung sẽ được bố trí 267 gian hàng các sản phẩm OCOP Quảng Ninh và các tỉnh thành trong và ngoài nước. Bao gồm: 120 gian hàng của 14/14 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, gian hàng của Liên minh HTX, Sở Nông nghiệp, Hội Nông dân; 87 gian hàng của doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất với 350 sản phẩm (thực phẩm 258 sản phẩm; đồ uống 44 sản phẩm; thảo dược 42 sản phẩm; thủ công mỹ nghệ 6 sản phẩm). 39 tỉnh, thành phố trong cả nước đã tham gia với 122 gian hàng, giới thiệu trên 300 sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền. 25 gian hàng đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế sẽ giới thiệu trên 50 mặt hàng, sản phẩm đặc sắc từ các nước.

Khu vực bên ngoài cung sẽ được bố trí 170 gian hàng các sản phẩm làng nghề, gốm sứ, cây cảnh, đồ gỗ thủ công mỹ nghệ...

Nằm trong khuôn khổ hội chợ, Sở Công thương và Ban xây dựng nông thôn mới phối hợp tổ chức 2 hội nghị: Hội nghị đối tác OCOP 2019, Hôi nghị kết nối cung – cầu tỉnh Quảng Ninh năm 2019.

Ông Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, yêu cầu Ban Tổ chức tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp, địa phương tham gia hội chợ, tạo điều kiện tốt nhất phục vụ cho người dân và du khách tới tham quan, mua sắm. Đồng thời bố trí tổ kiểm tra liên ngành thường xuyên giám sát, quản lý nghiêm chất lượng, giá cả hàng hóa, đảm bảo an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy tại khu vực tổ chức hội chợ. Yêu cầu TP Hạ Long cần quan tâm đảm bảo vệ sinh môi trường và bố trí hợp lý các khu vệ sinh cho người dân và du khách, nhất là khu vực tổ chức lễ hội bia ngoài trời.

Hội chợ là hoạt động thiết thực triển khai thực hiện chủ đề năm của Ban Chỉ đạo OCOP Tỉnh “Nâng cao hiệu quả hoạt động Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP”, góp phần tiêu thụ sản phẩm, thúc đẩy sản xuất phát triển; giúp cho các DN/HTX xây dựng và phát triển thị trường, tìm kiếm bạn hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ sản phẩm, đồng thời nguồn lực đầu tư vào lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp của tỉnh; tạo tiền đề thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ của tỉnh, đưa sản phẩm OCOP Quảng Ninh hội nhập với các sản phẩm nông nghiệp của cả nước và từng bước hội nhập với sản phẩm nông nghiệp các nước trong khu vực.

Số lượng các sản phẩm OCOP tham gia hội chợ kỳ này khá đa dạng và phong phú (khoảng 350 sản phẩm OCOP Quảng Ninh và trên 300 sản phẩm nông sản, đặc trưng vùng miền của các tỉnh/thành phố bạn và nước ngoài) bao bì mẫu mã sản phẩm có nhiều đổi mới và chuyên nghiệp hơn so với các kỳ hội chợ trước, đồng thời hầu hết sản phẩm đã được các cơ quan chức năng kiểm định về chất lượng nên người tiêu dùng có thể yên tâm hơn về sản phẩm được bán tại Hội chợ.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết 30/8 - 3/9: Hội chợ OCOP Khu vực phía Bắc – Quảng Ninh 2019 tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

EVFTA - Hành trình một thập kỷ nỗ lực không ngừng nghỉ

Hiệp định EVFTA sẽ mở ra một cơ hội mới cho các doanh nghiệp Việt Nam nếu các doanh nghiệp có sự chuẩn bị tốt, sẵn sàng tâm thế đón đầu cho lợi ích mà Hiệp định mang lại.