Hội chợ đặc sản Vùng miền Việt Nam tại Hà Nội: Cơ hội kết nối và quảng bá sản phẩm Việt

Enternews.vn Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2018 được tổ chức tại Hà Nội là cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng, là kênh quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm đặc sản Việt Nam.

Tối 21/11/2018, Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2018 và Triển lãm mỗi làng một sản phẩm – OVOP 2018 chính thức được khai mạc. Với tinh thần “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”, nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế xã hội với các tỉnh, thành phố trong cả nước, thành phố Hà Nội đã phối hợp, hỗ trợ các tỉnh, thành phố quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản, tiêu biểu, có thế mạnh của các địa phương, tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ tại thị trường Thủ đô và phục vụ xuất khẩu.

Hội chợ

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2018 được đồng tổ chức với buổi Triển lãm mỗi làng một sản phẩm – OVOP

Ông Nguyễn Doãn Toản – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Hội tôi tin tưởng rằng Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam "tiếp tục được khẳng định là cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng, là kênh quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm đặc sản Việt Nam. Đây là ngày hội đặc sản của cả nước tập trung về Thủ đô, là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, du lịch đặc trưng của mỗi vùng đất tới du khách trong nước và quốc tế.

Chương trình đã trở thành Ngày hội sự kiện xúc tiến thương mại có uy tín, thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các tỉnh, thành phố trong cả nước và người tiêu dùng Thủ đô đón nhận. Là cầu nối giao thương cho nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chế biến trong nước với các nhà nhập khẩu, hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, người tiêu dùng...

Đây cũng là lần đầu tiên Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam được đồng tổ chức với buổi Triển lãm mỗi làng một sản phẩm – OVOP 2018, tại triển lãm trưng bày giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ, quà tặng của hơn 20 làng nghề, 60 nghệ nhân Hà Nội, triển lãm của sự tham dự của tỉnh Oita - Nhật Bản, khởi xướng phong trào mỗi làng một sản phẩm – OVOP trên thế giới.

Sự kiện năm nay được kỳ vọng "sẽ tạo thành một hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch lớn vào dịp cuối năm tại Hà Nội, với mong muốn gìn giữ, quảng bá, xây dựng các thương hiệu sản phẩm đặc sản của các Vùng miền, sản phẩm các làng nghề Hà Nội nói riêng, Việt Nam nói chung, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong nước và vươn ra thị trường nước ngoài.

Với quy mô hơn 300 gian hàng, thu hút hơn 200 đơn vị, doanh nghiệp của 56 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản của địa phương, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Một số gian hàng quảng bá sản phẩm của một số đại sứ quán các nước tại Hà Nội cũng góp mặt: đại sứ quán Indonesia,Bulgaria, Pakistan, Belarut, Srilanka...  Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2018 diễn ra từ ngày 21/11 đến 25/11/2018 tại Quảng trường Trung tâm Thương mại Royal City, Thanh Xuân, Hà Nội.  

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hội chợ đặc sản Vùng miền Việt Nam tại Hà Nội: Cơ hội kết nối và quảng bá sản phẩm Việt tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích