Hội chợ CAEXPO: Tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc

Enternews.vn Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cho biết, trong những năm qua, hội chợ triển lãm CAEXPO đã góp phần thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với Trung Quốc và các nước ASEAN

Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng tiếp đón ông Wang Lei, Tổng Thư ký Ban Thư ký Hội chợ Triển lãm CAEXPO. Ảnh: Nguyễn Long

Phó Chủ tịch VCCI Hoàng Quang Phòng tiếp đón ông Wang Lei, Tổng Thư ký Ban Thư ký Hội chợ Triển lãm CAEXPO. Ảnh: Nguyễn Long

Trong buổi làm việc với ông Wang Lei, Tổng Thư ký Ban Thư ký hội chợ triển lãm Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO), Phó Chủ tịch VCCI nhận định, các kì hội chợ CAEXPO đã thúc đẩy hợp tác nhiều lĩnh vực và thúc đẩy trao đổi toàn diện giữa doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc.

"Với việc tổ chức nhiều hội nghị và diễn đàn về hơn 40 lĩnh vực đã được tổ chức trong khuôn khổ của CAEXPO, một cơ chế hợp tác đa lĩnh vực đã được thiết lập và nhiều dự án lớn được kí kết đã được khởi xướng theo động lực của CAEXPO đã cho thấy uy tín của hội chợ trong khu vực", ông Phòng cho biết.

15 năm qua, CAEXPO đã phát triển thành một sự kiện chính thức, đánh dấu sự hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc bước vào giai đoạn mới. Thông qua CAEXPO, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã có cơ hội lớn để giao lưu, trao đổi, xúc tiến kinh doanh và thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực với doanh nghiệp các nước ASEAN và Trung Quốc, góp phần đem lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp.

Do đó, Phó Chủ tịch VCCI kỳ vọng, bên cạnh CAEXPO, doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc sẽ có nhiều cơ hội kết nối đầu tư hơn nữa để mở rộng việc hợp tác đi vào chiều sâu, góp phần tăng kim ngạch thương mại giữa hai nước.

Đồng thời, Phó Chủ tịch VCCI cũng cam kết, VCCI sẽ luôn là cầu nối tích cực, hỗ trợ thông tin về Hội chợ đến các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh những chương trình chung, hai bên có thể phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm bên lề hội chợ về những vấn đề các doanh nghiệp đang quan tâm để tạo cơ hội lớn cho các doanh nghiệp tham gia hội chợ được giao lưu, trao đổi, xúc tiến kinh doanh và thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực, góp phần đem lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng doanh nghiệp.

Đồng quan điểm với Phó Chủ tịch VCCI, ông Wang Lei cho biết, trong 15 năm vừa qua, VCCI luôn là đầu mối tích cực, đáng tin cậy trong việc phối hợp tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ.

Phó Chủ tịch VCCI chụp ảnh cùng đoàn Ban thư ký hội chợ triển lãm CAEXPO

Phó Chủ tịch VCCI chụp ảnh cùng đoàn Ban thư ký hội chợ triển lãm CAEXPO

"Các sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam mang đến tham gia hội chợ đều là những sản phẩm chất lượng tốt, được doanh nghiệp tham gia đánh giá cao. Thông qua việc kết nối với VCCI, ngày càng nhiều các doanh nghiệp uy tín của Việt Nam tham gia CAEXPO, đóng góp lớn vào việc nâng cao chất lượng của hội chợ qua từng năm", ông Wang nhấn mạnh.

Theo đó, với việc CAEXPO lần 16 sẽ được diễn ra vào tháng 9/2019, ông Wang Lei mong muốn VCCI tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ tổ chức đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự. Nhiều hoạt động sẽ được tổ chức để thông báo các xu hướng hợp tác đổi mới nhằm tiếp sức cho hợp tác Việt Nam - Trung Quốc nói riêng.

Đồng thời, ông Wang cho biết thêm, hội chợ năm nay Ban thư ký CAEXPO sẽ tổ chức một triển lãm bên lề vào tháng 11 tại thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với đó, ông Wang cũng giới thiệu lớp đào tạo cho các CEO của doanh nghiệp sẽ được tổ chức từ ngày 5-9/2019 tại Nam Ninh, Trung Quốc. Lớp học được phối hợp tổ chức cùng trường học viện thương mại Trường Giang. Ông Wang cho biết, Ban thư kí CAEXPO sẽ sớm gửi thông tin tới VCCI để các doanh nghiệp Việt Nam có thể đăng ký và tham gia lớp học lần này.

Hội chợ Triển lãm CAEXPO lần đầu tiên được tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc vào năm 2004 theo sáng kiến của phía Trung Quốc nhằm thúc đẩy việc xây dựng khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN. Hiện nay, CAEXPO đã trở thành một sự kiện thường niên, thu hút sự tham gia của hàng nghìn doanh nghiệp Trung Quốc, ASEAN và một số quốc gia châu Á - Thái Bình Dương.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hội chợ CAEXPO: Tăng cường thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích