Hội An sẽ không từ chối phục vụ khách Trung Quốc

Enternews.vn Việc nhiều cửa hàng treo bảng báo không phục vụ du khách đến từ Trung Quốc đã khiến cho hình ảnh Hội An – nhân tình thuần hậu dần bị mờ đi.

Ông Nguyễn Văn Lanh - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin (VHTT) TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết, thành phố này vừa ra thông báo về việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

TP Hội An sẽ đảm bảo hoạt động kinh doanh du lịch, không tiếp diễn việc từ chối phục vụ khách Trung Quốc.

TP Hội An sẽ đảm bảo hoạt động kinh doanh du lịch, không tiếp diễn việc từ chối phục vụ khách Trung Quốc.

Trong thông báo này, UBND TP Hội An đề nghị các cơ sở lưu trú trên địa bàn tuyệt đối không nên có thái độ ứng xử, phân biệt, từ chối phục vụ khách du lịch, nhất là đối với khách Trung Quốc. Theo ông Lanh, trước đó, Phòng VHTT TP Hội An có đi kiểm tra và phát hiện 4 trường hợp là các quán cà phê, cửa hàng có hành động treo thông báo không đón tiếp khách Trung Quốc.

Bên cạnh việc kiểm tra, các ngành chức năng TP Hội An đã tiến hành vận động, giải thích cho các cơ sở này về việc hành động trên là vi phạm pháp luật. Sau đó, các cơ sở nói trên đã tiến hành tháo dỡ thông báo.

Trước đó có nhiều cơ sở đã treo bảng báo không phục vụ du khách đến từ Trung Quốc.

Trước đó có nhiều cơ sở đã treo bảng báo không phục vụ du khách đến từ Trung Quốc.

“Đối với các doanh nghiệp, cơ sở lưu trú thì phòng VHTT cũng đã hướng dẫn là không được từ chối khách Trung Quốc. Khi có khách Trung Quốc đến, phải tìm mọi cách khéo léo, xem xét từng trường hợp cụ thể, vì không phải mọi khách Trung Quốc đều mang mầm bệnh. Chủ trương của thành phố là không phân biệt. Yêu cầu các doanh nghiệp lưu trú hướng dẫn, vận động khách du lịch Trung Quốc sử dụng các biện pháp phòng tránh như tiệt trùng, rửa tay bằng hóa chất thông dụng và giới thiệu đến các cơ sở y tế để kiểm tra”, ông Lanh nói.

Hiện nay TP Hội An cũng đang đề nghị các công ty, công trình công cộng thực hiện việc thay thế, sửa chữa nhanh các trang thiết bị ở các điểm vệ sinh công cộng bị hư hỏng, tăng cường các dịch vụ vệ sinh sát khuẩn tại các điểm công cộng mà các công ty đang quản lý để phục vụ du khách.

Được biết, những ngày qua khách Trung Quốc lưu trú tại TP Hội An đang có xu hướng giảm dần, từ 800 người ngày 26/1 thì đến ngày hôm qua (4/2) chỉ còn lại 150 người.

“Chúng ta làm tất cả những gì có thể để luôn trong tâm thế chủ động. Sức khỏe, sự an toàn của anh chị em trực tiếp làm nhiệm vụ và niềm tin, sự an tâm của du khách khi đến tham quan Hội An là vô cùng quan trọng!” ông Nguyễn Văn Lanh nhấn mạnh.

Cũng theo ông Trần Văn Khoa, Giám đốc công ty lữ hành Jack Trần Tours thì do ảnh hưởng của dịch bệnh nên việc tổn thất kinh tế đối với mỗi doanh nghiệp là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, theo ông Khoa các doanh nghiệp cần hỗ trợ và làm việc bình thường đối với du khách hơn là việc treo bảng không phục vụ.

“Chúng ta giúp đỡ, chúng ta phục vụ du khách lúc bình thường được thì bây giờ vẫn nên tiếp tục như vậy, ấy mới là kinh doanh văn minh” vị giám đốc này chia sẽ.

Hiện nay, ngoài việc phun thuốc khử trùng các quầy vé thường xuyên, đặt khẩu trang y tế để hỗ trợ du khách khi có nhu cầu, Trung tâm đã trang bị thiết bị đo thân nhiệt tại các điểm bán vé 62 bạch đằng, quầy vé cạnh quảng trường, 155b Trần Phú và làng gốm Thanh Hà.

Tại đây, nếu du khách và người dân có nhu cầu kiểm tra thân nhiệt của mình, các bạn HDV, nhân viên bán vé sẽ hỗ trợ tận tình. Nếu trường hợp nào có biểu hiện của bệnh, Trung tâm sẽ liên hệ Trung tâm y tế trực để xử lý tình huống.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hội An sẽ không từ chối phục vụ khách Trung Quốc tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích