Hoàn thiện mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp: Biến ý tưởng thành thực tiễn

Enternews.vn Từ các dự án khởi nghiệp, Ban tổ chức trang bị kinh nghiệm thực tiễn biến ý tưởng thành những mô hình kinh doanh thiết thực.

Đây là mục đích của chương trình huấn luyện “Hoàn thiện mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp” do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp và Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng tổ chức.

Chương trình huấn luyện nằm trong khuôn khổ Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng (được sự bảo trợ, chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)) tổ chức cho thanh niên khởi nghiệp và các doanh nghiệp mới thành lập phát triển kỹ năng khởi nghiệp bằng kinh doanh. Chương trình được tổ chức trong 2 ngày (17 – 18/10/2020) tại Văn phòng đại diện Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (Phòng 1902, Tòa nhà Cát Bi Plaza, số 1 Lê Hồng Phong, Hải Phòng).

Nội dung của chương trình tập huấn sẽ nêu ra các vấn đề:

  • Mô hình kinh doanh là một trong vấn đề quan trọng nhất của Doanh nghiệp, thể hiện lý do tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp.
  • Mô hình kinh doanh là hệ thống các chiến lược, giải pháp cụ thể biến Ý tưởng kinh doanh của bạn hiện hữu trong thực tế, đạt mục tiêu kinh doanh đề ra.
  • Hiểu một cách đơn giản, mô hình kinh doanh thể hiện cách thức bạn tạo nên doanh thu & lợi nhuận bằng cách nào?
  • Có bao nhiêu loại mô hình kinh doanh?
  • Mô hình kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp hiện đã tối ưu?
  • Làm cách nào để biết đâu là điểm mà mô hình kinh doanh của doanh nghiệp còn cần phải hoàn thiện?…
Có bao nhiêu loại mô hình kinh doanh?

Có bao nhiêu loại mô hình kinh doanh?

Đây là các nội dung quan trọng cho các dự án khởi nghiệp và các doanh nghiệp mới thành lập phát triển kỹ năng khởi nghiệp bằng kinh doanh.

Các dự án khởi nghiệp sẽ được các chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ, phân tích, đánh giá,… bằng những kinh nghiệm thực tế: Hỗ trợ và kết nối Doanh nghiệp khởi nghiệp, thanh niên khởi nghiệp Hải Phòng trên con đường phát triển và hội nhập; Chia sẻ câu chuyện. kinh nghiệm, bài học của các dự án; Các dự án khởi nghiệp của học viên trong lớp; Chia sẻ về sự cần thiết, kinh nghiệm kết nối và hỗ trợ startup của các cố vấn; kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp trong các trường đại học trên địa bàn thành phố và cho Hải Phòng.

Khách mời và các chuyên gia tập huấn cho chương trình gồm: Ông Trương Thanh Hùng - Chuyên gia Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo – IPP Coach - Đồng sáng lập – Giám đốc Venture -  Phó Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia; PGS.TS Nguyễn Ngọc Dũng - Đồng sáng lập FiNNO Group - Thành viên Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia; Ông Nguyễn Đức Cảnh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hải Phòng,…

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Chương trình tập huấn sẽ là “kim chỉ nam” để các dự án khởi nghiệp có thể cụ thể hóa từ ý tưởng đến thực tiễn bằng những kinh nghiệm “xương máu” của các chuyên gia, các doanh nghiệp đã từng thành công với các dự án khởi nghiệp trước đây.

Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng, được sự bảo trợ, chủ trì của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và sự phối hợp triển khai của các địa phương trên cả nước đã tạo cơ hội cho thanh niên và sinh viên lập ra những dự án khởi nghiệp có giá trị thực tiễn, nêu cao tinh thần nghiệp chủ trong thanh niên, sinh viên.

Năm 2020 – bước sang năm thứ 18, Chương trình tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp: giao lưu, đào tạo khởi nghiệp, cuộc thi khởi nghiệp trong nước và quốc tế, kết nối đầu tư, tư vấn hệ sinh thái, mở rộng hợp tác quốc tế… Với tinh thần đó, để hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp và các doanh nghiệp mới thành lập phát triển kỹ năng khởi nghiệp bằng kinh doanh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hoàn thiện mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp: Biến ý tưởng thành thực tiễn tại chuyên mục Lịch Sự kiện của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích