Hoàn thành khóa bồi dưỡng nâng cao kỹ năng cố vấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Sơn La

Enternews.vn Kết thúc giai đoạn 2 của Khóa tập huấn (từ 22-24/8), chương trình được đón nhận với sự tham gia đông đảo của các học viên là doanh nhân, giảng viên, cán bộ Đoàn - Xã trên địa bàn tỉnh.

Tiếp nối thành công của Khóa Tập huấn kỹ năng cố vấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) - tháng 4/2019 - Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (NSCI) và Văn phòng các chương trình Khoa học và Công nghệ Quốc gia - Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục triển khai Khóa Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng cố vấn về khởi nghiệp ĐMST trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Khóa tập huấn lần này tập trung vào các nội dung quan trọng như: Bảng điểm mô hình kinh doanh; Cửa sổ Johari; Mô hình 6C trong Mentoring; Các nguyên tắc làm việc của Mentor và Mentee; Kỷ luật - Nền tảng trong quan hệ cố vấn khởi nghiệp; Các giai đoạn của Mentoring; Xây dựng chương trình Mentoring; Đánh giá hoạt động và kết quả Mentoring; Bảng biểu, form mẫu đánh giá; Các công cụ cho Mentoring hiệu quả; Các câu hỏi phổ biến liên quan tới hoạt động Mentoring…

Với mỗi nội dung khác nhau, giảng viên lại gắn với những bài tập thực hành khác nhau để học viên được hiểu sâu hơn về kiến thức đã học. Các học viên đều rất tâm đắc với những bài học thiết thực từ khóa tập huấn.

Ông Lường Văn Thoai – Giám đốc Trung tâm Toán Tư duy Soroban Sông Mã - Sốp Cộp (bên trái)

Ông Lường Văn Thoai – Giám đốc Trung tâm Toán Tư duy Soroban Sông Mã - Sốp Cộp (bên trái)

Ông Lường Văn Thoai – Giám đốc Trung tâm Toán Tư duy Soroban Sông Mã - Sốp Cộp cho biết, trải qua 2 khóa tập huấn, ông tiếp thu được rất nhiều kiến thức, kỹ năng của một nhà cố vấn khởi nghiệp. Các doanh nghiệp đi trước như anh cần có nhiều kiến thức nền tảng bài bản hơn, kỹ năng thuyết trình trước nhà đầu tư, khách hàng để có thể cố vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo một cách hiệu quả hơn.

“Cố vấn khởi nghiệp đóng vai trò rất quan trọng. Họ không chỉ là người cổ vũ, động viên những đam mê và lòng nhiệt huyết cho các Startup mà họ còn là những người hướng dẫn, đưa ra những lời khuyên bổ ích, những hướng đi đúng đắn, vạch ra được các chiến lược phát triển cho các Startup, ngay từ những ngày đầu chập chững” - ông Lường Văn Thoai chia sẻ.

Ông Lường Văn Thoai cho biết thêm, sau 2 đợt ông luôn sẵn sàng hỗ trợ, trở thành người tư vấn, cố vấn cho các dự án khởi nghiệp sáng tạo ở những lĩnh vực thế mạnh của mình. “Từ mối quan hệ của mình, tôi có thể giới thiệu hoặc kết nối cho các bạn trẻ Startup với những nhà cố vấn chuyên môn hơn, kinh nghiệm hơn hoặc phù hợp với các Startup đó hơn” - Ông Lường Văn Thoai khẳng định.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đang từng bước hỗ trợ trường Đại học Tây Bắc nói riêng và các khu vực lân cận tỉnh Sơn La nói chung, xây dựng nền móng cho từng thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương. Năm 2016, Báo đã tổ chức chương trình “Thắp lửa khởi nghiệp” cho thanh niên - sinh viên các trường đại học trên địa bàn tỉnh nói chung và khu vực Tây Bắc nói riêng.

Tiếp nối dư âm đó, phía trường Đại học Tây Bắc liên tục triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp như: ra đời CLB khởi nghiệp Tây Bắc, tổ chức triển lãm các gian hàng sản phẩm của các dự án khởi nghiệp, tổ chức các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp. Đặc biệt là diễn đàn khởi nghiệp Tây Bắc, tổ chức năm 2018.

Năm 2019, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tiếp tục triển khai các chuỗi hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh với các khóa tập huấn cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho doanh nhân, giảng viên, các bộ Đoàn – Xã.

Dự kiến tháng 9 tới đây, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tiếp tục phối hợp với các Sở ngành, tỉnh Đoàn, Hiệp hội Doanh nghiệp… để tổ chức Hội nghị Kết nối cố vấn – huấn luyện viên với các nhóm cá nhân/doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Một số hình ảnh tại lớp học:

Các học viên được chia thành từng nhóm nhỏ để làm các bài tập đội nhóm

Các học viên được chia thành từng nhóm nhỏ để làm các bài tập đội nhóm

a

Những nhóm đội xuất sắc đã đạt được những phần thưởng lên đến hàng trăm nghìn "đô la Việt".

a

Giảng viên Nguyễn Tiến Trung - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tư vấn và Đầu tư Khởi nghiệp Quốc gia (NSCI), chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo IPP 

a

Giảng viên Trần Trí Dũng - Cán bộ đánh giá kết quả và hỗ trợ hoạt động cố vấn khởi nghiệp tại Chương trình Khởi nghiệp Thụy Sỹ (Swiss Entrepreneurship Program)

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hoàn thành khóa bồi dưỡng nâng cao kỹ năng cố vấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Sơn La tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích