Hoài bão doanh nhân trẻ

Enternews.vn Sinh năm 1983, là một người con quê hương đất Phú Thọ nhưng Hoàng Công Đoàn lại sớm bén duyên khởi nghiệp và lập nghiệp tại tỉnh Thái Nguyên.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Hoàng Công Đoàn đã từng trải qua nhiều công việc tại Trung tâm Truyền hình cáp Việt Nam, Tập đoàn Bảo Việt…

Doanh nhân Hoàng Công Đoàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Thao, Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam

Doanh nhân Hoàng Công Đoàn, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Thao, Chủ tịch CLB Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2008, suy nghĩ và hành động vì yêu thích kinh doanh Hoàng Công Đoàn thành lập Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Thao có trụ sở tại tỉnh Thái Nguyên chuyên về lĩnh vực xây dựng. Khởi nghiệp với số vốn ít ỏi chỉ 5 triệu đồng, thiếu kinh nghiệm, thiếu các mối quan hệ là một trong những trở ngại lớn nhất mà Anh phải trải qua. Hoàng Công Đoàn phải chạy ngược chạy xuôi, rong ruổi khắp các công trường xây dựng đang thi công lúc bấy giờ tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên để xin làm nhân công cho các nhà thầu theo hình thức tổ đội nhân công,  nhà thầu phụ...

Sự chăm chỉ, nhiệt huyết kèm với kinh nghiệm tích lũy từ thực tế trong ngành xây dựng, Hoàng Công Đoàn đã để lại nhiều ấn tượng tốt trong mắt các nhà thầu lớn và cả giới đầu tư trong lĩnh vực xây dựng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên. Nhờ đó, Công ty do Anh thành lập đã có được nhiều hợp đồng hơn, doanh thu, lợi nhuận tăng dần theo mỗi năm.

Là ông chủ của một công ty xây dựng uy tín trên địa bàn, thế nhưng với chàng trai 25 tuổi điều đó là chưa đủ. Bởi, những khát khao, những dự định lớn lao ấp ủ của tuổi trẻ là làm sao để có thể liên kết các doanh nghiệp cùng nhau phát triển lớn mạnh vì cộng đồng, vì xã hội là chưa đủ. Chính vì vậy năm 2012, Hoàng Công Đoàn tham gia Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thái Nguyên và được bầu giữ chức Tổng Thư ký Hội. Đến năm 2014, Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thái Nguyên. Tham gia công tác Hội Doanh nhân trẻ, đó là môi trường để Hoàng Công Đoàn có nhiều cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ và học hỏi kinh nghiệm từ những anh chị doanh nhân đi trước đã thành công.

Không chỉ tập trung vào sản xuất kinh doanh, Hoàng Công Đoàn còn thể hiện nhiệt huyết cháy bỏng, luôn sẵn sàng là người tiên phong truyền lửa cho phong trào thanh niên, doanh nhân trẻ khởi nghiệp trên toàn quốc. Bằng tất cả sự cố gắng phấn đấu của bản thân, Hoàng Công Đoàn hiện đang là Ủy viên UBTW Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ủy viên UBTW Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Nam.

Dù ở bất cứ cương vị nào, Hoàng Công Đoàn cũng luôn hoàn thành xuất sắc vai trò của mình. Hơn nữa, Anh đã được trao tặng rất nhiều những khen thưởng xứng đáng. Điển hình như: Bằng khen của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam…

Năm 2016, thành công trong kinh doanh, cùng với đó là những đóng góp tích cực cho công tác doanh nhân trẻ khởi nghiệp, Hoàng Công Đoàn đã vinh dự được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng Danh hiệu TOP10 Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc 2016.

Là TOP10 Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc 2016, Hoàng Công Đoàn đã tụ hợp các doanh nhân trẻ khởi nghiệp năm đó thành lập Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ khởi nghiệp, là tiền thân của Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Việt Nam hiện nay. Với vai trò là Chủ tịch, Hoàng Công Đoàn cùng Ban lãnh đạo đã xây dựng và phát triển Câu lạc bộ lớn mạnh với 12 Câu lạc bộ thành viên tại các tỉnh thành và hơn 3000 hội viên là thanh niên, doanh nhân trẻ khởi nghiệp trên toàn quốc.

Nhằm ghi nhận những tấm gương thanh niên, doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc, tạo nguồn cảm hứng cho thanh niên trên con đường phát triển sự nghiệp, Hoàng Công Đoàn đã vinh dự được Hội đồng xét chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trao tặng Danh hiệu TOP10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2017.

Năm 2018, tại TP. Hồ Chí Minh, Hoàng Công Đoàn vinh dự đón nhận Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Năm 2019, Hoàng Công Đoàn, một tấm gương thành công trong kinh doanh, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước, đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen của Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động khởi nghiệp, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Năm 2020, trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng đều chịu ảnh hưởng nặng nề. Dịch Covid-19 khiến hơn 34.900 doanh nghiệp phải đóng cửa, giải thể, phá sản. Nhiều doanh nghiệp đặt chế độ "ngủ đông", "đóng băng", nghe ngóng tình hình, hàng triệu lao động mất việc làm. Công ty Cổ phần Đầu tư Sông Thao, một cá thể trong nền kinh tế cũng chiụ ảnh hưởng không nhỏ từ dịch bệnh Covid.

Trước tình hình đó, Hoàng Công Đoàn cùng Ban lãnh đạo Công ty kịp thời có những thay đổi trong kế hoạch sản xuất kinh doanh để đảm bảo hoàn thành các công trình, dự án theo đúng tiến độ. Đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động để đảm bảo không lây lan dịch bệnh, an ninh công trường được thắt chặt, tất cả người lao động đều được đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào công trường.

Do đó, Công ty luôn đảm bảo công việc và nguồn thu nhập cho người lao động. Tất cả các cuộc họp của Ban lãnh đạo công ty, giám sát thi công công trường được thực hiện qua hệ thống camera, phòng họp trực tuyến. Thay vì tập trung thi công đông người, Ban lãnh đạo đã đưa ra phương án thi công phân vùng theo từng hạng mục xây dựng, theo từng nhóm lao động chuyên môn. Tính đến nay, tất cả các dự án của công ty đều hoàn thành theo đúng tiến độ, kế hoạch mà Ban lãnh đạo đã xây dựng cho năm tài chính 2020.

Phát triển sự nghiệp bản thân, vượt qua sự cạnh tranh khốc liệt trong kinh doanh, trong bối cảnh nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 để đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội đất nước, đó luôn là giá trị cộng đồng, là nguồn cảm hứng cho tinh thần khởi nghiệp của Hoàng Công Đoàn và lớp lớp thế hệ thanh niên, doanh nhân trẻ đang bước trên con đường khởi nghiệp.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hoài bão doanh nhân trẻ tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích