HLV Man City bị hack email

Enternews.vn Một hacker đã truy cập tài khoản email của Pep Guardiola, đánh cắp dữ liệu cá nhân và các thông tin chuyển nhượng.

Theo Independent, tuần này, cảnh sát Manchester đã bắt giữ một người đàn ông 30 tuổi, bị tình nghi thâm nhập trái phép vào tài khoản email cá nhân của HLV Manchester City, sau đó rao bán với giá 100.000 bảng Anh.

Hacker này là một nhân viên IT, từng làm việc cho Man City trong hai năm từ 2016 thông qua một công ty công nghệ trước khi hai bên dừng hợp tác. Vụ tấn công diễn ra vào tháng 7/2017.

Hacker cho biết thâm nhập email của Guardiola "là điều dễ dàng nhất tôi từng thực hiện". Người này khẳng định truy cập tài khoản từ thiết bị di động rồi chụp màn hình và tải các email cá nhân, trong đó có những trao đổi mật về chuyển nhượng, cũng như danh sách liên lạc.

Trong số các thông tin chuyển nhượng có nhắc đến trung vệ Matthijs de Ligt và Sokratis Papastathopoulos. De Ligt đã chuyển từ Ajax tới Juventus hè năm ngoái trong khi Sokratis rời Borussia Dortmund tới Arsenal năm 2018.

Cảnh sát đã khám xét nhà riêng của kẻ tình nghi, kiểm tra máy tính, điện thoại và các tài khoản email. Người này đã được thả sau khi bị thẩm vấn.

Phát ngôn viên của Man City cho biết cảnh sát đang tiếp tục điều tra và CLB không  biết về vụ tấn công của nhân viên này khi dừng hợp đồng với công ty công nghệ kia.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết HLV Man City bị hack email tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích