Hiệp hội du lịch Hải Dương tăng cường liên kết hợp tác vùng miền, quảng bá du lịch

Enternews.vn Nhằm nâng cao vai trò của Hiệp hội cũng như mong muốn thu hút khách du lịch về với Hải Dương, Hiệp hội Du lịch Hải Dương đã có nhiều hoạt động quảng bá, liên kết với các Hiệp hội trên cả nước.

Hiện tại Hiệp hội Du lịch Hải Dương rất trú trọng việc hợp tác với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước nhằm giúp các cơ sở, doanh nghiệp trong tỉnh quảng bá và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trong tỉnh được phát triển mạnh mẽ.

Bên cạnh đó Hiệp hội tiếp tục xây dựng các cơ chế, chính sách có chiến lược phát triển du lịch dài hạn, nâng cao về số lượng, từng bước nâng cao chất lượng. Qua đó thu hút các doanh nghiệp du lịch vào đầu tư xây dựng những sản phẩm du lịch đặc trưng có sức cạnh tranh của tỉnh để thu hút du khách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu tặng hoa Ban chấp hành mới Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu tặng hoa Ban chấp hành mới Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương

Phát biểu tại đại hội vừa qua, Ông Nguyễn Minh Xô chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương cho biết: "Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với Sở văn hóa thể thao du lịch, các sở, ban ngành trong tỉnh liên kết các Hiệp hội trong khu vực tổ chức các sự kiện, xúc tiến quảng bá du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, các điểm đến du lịch mới. Tăng cường liên kết du lịch và tại đại hội năm nay chúng tôi đã mời được hơn 30 đơn vị về với Hải Dương; Quảng Ninh, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa, Kon Tum, Quảng Bình, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Phòng....Bên cạnh đó, chúng tôi nghiên cứu, tham gia ý kiến, đề xuất các chính sách mới. Hiệp hội chủ động lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp về thuận lợi khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Sau đó tổng hợp đề xuất các cấp chính quyền điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn hoạt động."

Ông Nguyễn Minh Xô phát biểu tại Đại hội

Ông Nguyễn Minh Xô chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương phát biểu tại Đại hội

Tỉnh Hải Dương hiện có nhiều lễ hội ở vùng xứ Đông mang đậm yếu tố lịch sử, tín ngưỡng và tôn giáo của vùng châu thổ sông Hồng. Tiêu biểu lễ hội Côn Sơn, Kiếp Bạc ở Chí Linh, Văn miếu Mao Điền ở Cẩm Giàng , Đền Cao ở Kinh Môn, Đền Tranh ở Ninh Giang… Mảnh đất này cũng gắn bó nhiều tên tuổi anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa như Khúc Thừa Dụ, Trần Hưng Đạo, Chu Văn An, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Trãi,… với trên 2.207 di tích lịch sử, văn hóa, trong đó có 144 di tích được xếp hạng quốc gia, 04 khu di tích đã được xếp hạng quốc gia đặc biệt. Khu di tích và danh thắng Côn Sơn – Kiếp Bạc đã được Chính phủ đưa vào danh mục xây dựng thành khu du lịch quốc gia.

Các Hiệp hội liên kết thăm quan các điểm du lịch

Các Hiệp hội liên kết thăm quan các điểm du lịch

Trao đổi với báo Diễn đàn Doanh nghiệp ông Nguyễn Cao Nguyên đại diện cho Hiệp hội tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Chúng tôi khi về với đất Hải Dương thật sự cảm nhận được tình cảm nhiệt tình, mến khách của người Hải Dương. Mô hình liên kết với các tỉnh của Hải Dương tạo được mối giao thương giữa các tỉnh với nhau. Nhân cơ hội này chúng tôi được biết thêm nhiều địa danh du lịch của Hải Dương, mà trước đây chúng tôi chưa được biết. Thời gian tới với mô hình này Hải Dương sẽ thu hút và kết nối được nhiều du khách trên cả nước về với Hải Dương, mảnh đất địa linh nhân kiệt này."

Các Hiệp hội du lịch liên kết chụp ảnh lưu niệm

Các Hiệp hội du lịch liên kết chụp ảnh lưu niệm

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu và Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, những cố gắng của Hiệp hội du lịch là đáng ghi nhận, đồng thời mong muốn nhiệm kỳ mới, Hiệp hội khắc phục những hạn chế, tiếp tục quan tâm củng cố tổ chức; sửa đổi, bổ sung quy chế và định hướng tốt mọi hoạt động theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; tăng cường hơn nữa liên kết với hiệp hội các tỉnh, thành phố; phối hợp hiệu quả với cơ quan QLNN, các ngành liên quan, làm tốt vai trò cầu nối giữa các hội viên với các cấp, các ngành; tích cực tham gia các chương trình, đề án, công tác phản biện xã hội về phát triển du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh, thu hút nhiều hơn du khách; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá du lịch theo xu hướng hiện đại; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động..

Được biết; nhiệm kỳ qua, Hiệp hội du lịch tỉnh đã phát triển mạnh về tổ chức, từ 68 lên 131 hội viên chính thức, 20 hội viên liên kết, hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Hiệp hội duy trì và tổ chức hiệu quả các hoạt động đóng góp vào sự phát triển du lịch và sự tăng trưởng khách và doanh thu du lịch của tỉnh... Giai đoạn 2011- 2018, khách du lịch lưu trú tăng trưởng bình quân 12% năm, từ gần 570 nghìn lượt năm 2010 lên trên 1 triệu 430 nghìn lượt năm 2018; Doanh thu du lịch tăng từ trên 728 tỷ đồng năm 2010 lên 1.800 tỷ năm 2018. Đến nay, lĩnh vực du lịch thu hút được trên 7.000 lao động trực tiếp và hàng chục nghìn lao động gián tiếp.

Với thành tích đạt được, nhiều tập thể và cá nhân được UBND tỉnh, Hiệp hội du lịch Việt Nam tặng Bằng khen vì có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển của ngành du lịch.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Hiệp hội du lịch Hải Dương tăng cường liên kết hợp tác vùng miền, quảng bá du lịch tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa và triết lý Á Đông từ âm nhạc Trịnh Công Sơn (Phần 1)

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa quan niệm, nhạc Trịnh là công cụ để nuôi dưỡng tâm hồn, một thứ rất tốt để mỗi doanh nhân xây dựng được văn hóa - tài sản vô hình và văn hóa "vô chiêu" của chính mình.