Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên: Gắn kết cùng phát triển

Enternews.vn Không chỉ thực hiện vai trò là cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp mà Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh còn là động lực để thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Thái Nguyên.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên khóa II với 40 thành viên.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên khóa II với 40 thành viên.

Sáng 28-11, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên khóa II với 40 thành viên, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa I, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức vụ Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với tinh thần Gắn kết cùng phát triển, trong nhiệm kì I, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đã hoàn thành tốt mục tiêu đề ra, góp phần chung vào hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Thúc đẩy cải thiện chỉ số PCI, tạo môi trường sản xuất kinh doanh ngỳ càng thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tham gia vào các chuong trình an sinh xã hội,…

ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên

Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên

Theo ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, trong nhiệm kì vừa qua các công ty, doanh nghiệp trực thuộc Hiệp hội doanh nghiệp đã không ngừng phát triển lớn mạnh và vươn ra thị trường thê giới. Có doanh nghiệp nộp ngân sách Nhà nước và địa phương trên 1000 tỷ đồng/năm. Các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội cũng tạo việc làm ổn định, thường xuyên cho khoảng 20 vạn lao động, với mức lương bình quân từ 6,5 – 14 triệu đồng/người/tháng.

Cùng với đó, mỗi năm Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh còn tổ chúc 1 – 2 đoàn xúc tiến thương mại trong và ngaoì nước để hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đối tác. Trong nhiệm kì I, các doanh nghiệp thành viên đã chủ động kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và đẩy mạnh giao thương nội bộ (mua cho nhau, bán cho nhau), ước tính năm sau cao hơn năm trước; từ gần 300 tỷ năm 2013 đến nay đạt trên 500 tỷ đồng/năm.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đánh giá, Hiệp hội Doanh nghiệp Thái Nguyên là một trong những lá cờ đầu trong phong trào Hiệp hội của cả nước như, nghiên cứu và công bố chỉ số DDCI, phát triển thị trường nội địa ví dụ, hoạt động “Mua cho nhau, bán cho nhau” tại Hiệp hội.

“Trong bối cảnh khó khăn hiện nay một năng lực cạnh tranh cốt lõi của nền kinh tế Việt Nam đang được bừng dậy, đó chính là sự đoàn kết, đồng thuận và khả năng chống chịu kiên cường của người dân và doanh nghiệp. Đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp đã gặp vô vàn khó khăn trong thời gian vừa qua, nhưng các doanh nghiệp vẫn trụ vững được. Điều đáng quý nhất của các doanh nghiệp là trong điều kiện kinh doanh có thể bị thua lỗ nhưng vẫn cố gắng đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, các hoạt động từ thiện xã hội vẫn được quan tâm, như vậy có thể thấy các doanh nghiệp của chúng ta thực sự rất anh hùng”, Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc nói.

Theo Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc, Thái nguyên đã rất thành công trong phát triển doanh nghiệp và cải thiện môi trường kinh doanh. Đã thu hút được Tập đoàn Sam Sung, một Tập đoàn hàng đầu thế giới đầu tư vào tỉnh. Đây là nền tảng rất tốt để thúc đẩy cộng đồng doanh nghiệp phát triển. Vì vậy, Thái Nguyên đang trong thế thiên thời - địa lợi - nhân hoà, đang có một vị thế rất tốt, do đó tôi tin rằng Thái Nguyên sẽ về đích trước trong công cuộc hiện đại hoá, hội nhập hoá.

Bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên

Bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyênphát biểu tại Đại hội.

Bà Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên cho rằng, việc phát triển lớn mạnh của Thái Nguyên trong thời gian vừa qua, đặc biệt từ năm 2015 đến nay với kết quả ấn tượng đó là tăng trưởng trên 11%. Thu ngân sách đạt trên 15.000 tỷ. Đặc biệt, Thái Nguyên là tỉnh đứng thư 4 về giá trị sản xuất công nghiệp và đứng đầu các tỉnh miền núi phía bắc về phong trào xây dựng nông thôn mới. Để đạt được kết quả đó phải kể đến sự quyết tâm, nỗ lực, đồng hành chia sẻ của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

“Tuy nhiên, để phát triển hơn nữa trong giai đoạn tới, Hiệp hội cần phải nâng cao chất lượng hoạt động, làm sao để bảo vệ được nhiều doanh nghiệp hơn, tạo ra được nhiều công ăn việc làm cho doanh nghiệp. Chúng ta đẩy mạnh việc sử dụng sản phẩm của nhau”, bà Hải góp ý.

Tại Đại hội cũng thông qua ra mắt Website dữ liệu PCIp/pcithainguyen.vn.

Tại Đại hội cũng thông qua ra mắt Website dữ liệu PCI pcithainguyen.vn.

Bàn về phương hướng hoạt động của Hiệp hội nhiệm kì II (2020 – 2025) ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết, Hiệp hội tiếp tục thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, đưa doanh nghiệp của tỉnh đạt 10.000 doanh nghiệp vào năm 2025 và hàng trăm doanh nghiệp mạnh, tập đoàn kinh tế lớn; Kết nạp và phát triển đến 1.000 doanh nhiệp là hội viên của Hiệp hội; Đẩy mạnh kết nối, giao thương nội  bộ, đưa giá trị giao dịch nội khối theo chương trình “Mua cho nhau – Bán cho nhau” đặt 1.000 tỷ đồng/năm; Tăng cường đối thoại chính quyền doanh nghiệp…

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên: Gắn kết cùng phát triển tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích