Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai: Từ “cầu nối” đến “kết nối”

Enternews.vn Giữ vai trò là “cầu nối” giữa các DN trên địa bàn tỉnh Lào Cai và các cơ quan quản lý Nhà nước, Hiệp hội DN tỉnh Lào Cai luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của mình, đưa các DN tỉnh Lào Cai phát triển, góp phần cho kinh tế toàn tỉnh.

Hiện Hiệp hội DN tỉnh Lào Cai đang quy tụ được hàng trăm hội viên trên địa bàn tỉnh. Phát huy vai trò của mình, thời gian qua, Hiệp hội đã tập trung bám sát thực tế tình hình hoạt động của DN, thực hiện chức năng tham vấn, đối thoại chính sách và cấu nối giữa DN với các cơ quan hữu quan Nhà nước… nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện cho cộng đồng DN hoạt động ổn định, phát triển bền vững.

p/Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh chúc mừng Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh chúc mừng Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai.

Cụ thể, thời gian qua, Hiệp hội đã nhiều lần phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp tổ chức Hội nghị gặp mặt các DN. Các hội nghị được phân chia theo các lĩnh vực, ngành nghề sản xuất kinh doanh để thông báo các chủ trương, cơ chế chính sách của tỉnh và tiếp thu những tâm tư nguyện vọng, khó khăn vướng mắc từ cộng đồng DN nhằm có biện pháp, giải pháp tháo gỡ kịp thời. Đồng thời, Hiệp hội cũng tích cực nghiên cứu và tham gia ý kiến vào các dự thảo Luật, văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản hành chính của Nhà nước.

Tạo điều kiện cho DN thuận lợi trong sản xuất kinh doanh, Hiệp hội đã phối hợp với Sở Nội vụ thực hiện điều tra xã hội học, lấy ý kiến đánh giá chỉ số cải cách thủ tục hành chính cấp tỉnh. Hàng tháng, hàng quý, Hiệp hội tiếp nhận, tổng hợp, phân tích những đề xuất kiến nghị của DN để báo cáo tỉnh, các ngành xem xét giải quyết. Đến nay hầu hết các kiến nghị của Hiệp hội DN đều được lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo các ngành tìm giải pháp tháo gỡ kịp thời.

Thời gian qua, Hiệp hội cũng ký thỏa thuận hợp tác với Cục Hải quan tỉnh Lào Cai nhằm trao đổi và cung cấp thông tin để cùng hợp tác thực hiện tốt các quy định của pháp luật liên quan đến hàng hoá và phương tiện xuất nhập cảnh tạo thuận lợi cho DN và tăng cường quản lý Nhà nước về Hải quan.

Thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy khối DN và Hiệp hội DN giao, Chi bộ Hiệp hội DN tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các cơ quan, Đảng ủy tổ chức thành công lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 88 học viên là giám đốc, phó giám đốc, cán bộ quản lý chuyên môn trong các DN ngoài khu vực Nhà nước.

Ngoài ra, Hiệp hội cũng phối hợp với Hội doanh nhân trẻ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thi đua, khen thưởng cho các DN trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đồng thời, phối hợp với Sở Lao động – Thương binh Xã hội tổ chức thành công Hội thảo khoa học lần thứ nhất về đào tạo nghề gắn với nhu cầu sử dụng và giải quyết việc làm trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Từ những hỗ trợ của Hiệp hội và sự phối hợp của các cơ quan hữu quan, đa phần DN trên địa bàn Lào Cai đã ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhiều DN có mức tăng trưởng cao, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước. Các DN thành viên hiệp hội đã tạo việc làm cho trên 20.000 lao động, nộp ngân sách nhà nước hàng năm trên 1.000 tỷ đồng, ủng hộ hàng trăm tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Với vai trò, vị trí là cầu nối, thời gian tới, Hiệp hội DN tỉnh Lào Cai đặt mục tiêu không ngừng đối mới phương thức hoạt, đồng thời tích cực phản ánh, đề xuất với lãnh đạo tỉnh và các cơ quan Nhà nước về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, cơ chế, chính sách pháp luật nhằm không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, bảo đảm cho cơ quan Đảng, Nhà nước gắn bó đồng hành cùng DN trong quá trình phát triển.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai: Từ “cầu nối” đến “kết nối” tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích