Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023

Enternews.vn Chiều ngày 26/3/2016, Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An đã tiến hành tổ chức đại hội lần thứ I nhiệm kỳ 2018 – 2023 với sự tham gia của gần 200 đại biểu đại diện cho hơn 11.000 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 13/10/2017, UBND tỉnh Nghệ An đã ký quyết định số 4801 về việc cho phép thành lập Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An có tư cách pháp nhân, trụ sở, con dấu và tài khoản riêng.

Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An sẽ là chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng như cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cấp chính quyền

Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An sẽ là chỗ dựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng như cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cấp chính quyền

Theo đó,  Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An là tổ chức xã hội-nghề nghiệp, tập hợp các tổ chức hội, câu lạc bộ liên quan đến doanh nghiệp và sự phát triển của cộng đồng Doanh nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An sẽ đại diện cho 20 tổ chức hội bao gồm: Các hội doanh nghiệp, các hội nghề nghiệp, các tổ chức hội, các câu lạc bộ có liên quan đến sự phát triển kinh tế của tỉnh, và các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An cũng là tổ chức hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự trang trải kinh phí trên cơ sở cùng có lợi trong khuôn khổ pháp luật cho phép nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp. Tổ chức cũng hoạt động theo mục đích là phải làm tốt cầu nối giữa doanh nghiệp - chính quyền, đại diện và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho doanh nghiệp Nghệ An trong và ngoài nước.

Mặt khác, đây cũng là kênh góp ý xây dựng vào cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước để cải cách hành chính nhằm mục tiêu phát triển doanh nghiệp.

Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An lần thứ I cũng đã biểu quyết thông qua và ban hành các điều lệ, tôn chỉ mục đích hoạt động của mình trong nhiệm kỳ 2018 – 2023.

BCH của hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt trước đại hội

BCH của hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt trước đại hội

Qua đó, Hiệp hội đã đề ra các nhiệm vụ để hoạt động trong thời gian tới như: Thu thập ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của Hội viên và doanh nghiệp để đề xuất Tỉnh ủy,HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và các cơ quan, ban ngành có thẩm quyền về các nội dung mà lĩnh vực Hiệp hội hoạt động nhằm mục đích cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh cho cộng đồng doanh nghiệp; Không ngừng phát triển tổ chức Hiệp Hội ngày càng vững mạnh, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh; Làm tốt cầu nối giữa các tổ chức hội và doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh với các tổ chức hội khác và doanh nghiệp, doanh nhân ngoài tỉnh, ngoài nước theo quy định của pháp luật nhằm mở rộng thị trường và khả năng kinh doanh…

Đại hội lần này cũng đã bầu ông Phạm Đình Hạnh – Giám đốc Công ty TNHH Hoà Hiệp giữ chức chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hiệp hội doanh nghiệp Nghệ An đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích