Hết “né” tháng Ngâu, doanh nghiệp địa ốc vẫn rầm rộ ra hàng

Enternews.vn Thị trường bất động sản những năm gần đây ít chịu ảnh hưởng bởi tâm lý “né” tháng Ngâu so với trước, các chủ đầu tư vẫn ra hàng theo đúng kế hoạch.

Khách hàng thông thái sẽ được hưởng lợi kép khi mua nhà trong tháng Ngâu

Khách hàng thông thái sẽ được hưởng lợi kép khi mua nhà trong tháng Ngâu

"Kích cầu" tháng Ngâu

Nắm bắt tâm lý e ngại tháng Ngâu của khách hàng, nhiều chủ đầu tư, sàn giao dịch chủ động áp dụng loạt ưu đãi lớn cho khách hàng. Thậm chí, nhiều chủ đầu tư bất động sản còn có những chính sách đặc biệt như nhận đặt cọc trước và dời thời gian ký hợp đồng mua bán sang tháng sau để giảm bớt tâm lý về tháng xấu. 

Ông Nguyễn Quốc Dũng - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn VIDEC cho biết, trước thời điểm tháng Ngâu một tháng, VIDEC đã có chính sách chiết khấu cực lớn cho khách hàng mua căn hộ, đến nay sản phẩm căn hộ thuộc một dự án do doanh nghiệp làm chủ đầu tư đã bán hết. 

Còn tại dự án Sunshine Garden, từ đầu tháng Ngâu đến hết ngày 9/9/2018 tất cả khách hàng sở hữu các sản phẩm bất động sản sẽ được tặng ngay 2 năm phí dịch vụ quản lý, cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng giá trị. Không chỉ vậy, chủ đầu tư Sunshine Group cũng dành tặng khách hàng voucher thẻ học mầm non tiêu chuẩn Canada trị giá 50 triệu đồng.

Không chỉ đưa ra chương trình ưu đãi với khách hàng, nhiều đơn vị còn “treo” giải thưởng cho nhân viên sales trong tháng 7.

Anh Ngô Văn - Môi giới một sàn giao dịch bất động sản trên địa bàn Hà Nội cho biết, công ty của anh sẽ thưởng nóng 5 triệu đồng cho môi giới nếu bán được một căn hộ, áp dụng cho 10 căn đầu tiên. Một số đơn vị khác lại đưa ra chính sách tặng chuyến du lịch, thưởng quý hoặc cộng thưởng vào cuối năm để khuyến khích môi giới bán hàng trong tháng 7 này.

Trao đổi với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, tâm lý tránh giao dịch bất động sản vì quan niệm tháng 7 cô hồn ngày càng ít dần, nhất là vài năm gần đây. Khi quy mô thị trường nhỏ thì tâm lý tháng cô hồn còn phổ biến nhưng hiện tại thị trường đã lớn, tâm lý lo sợ cũng dần mất đi. Những năm gần đây, giao dịch khoảng thời gian tháng 7 âm lịch cũng khá lớn.

"Chính nhờ dịp Ngâu nên chủ đầu tư dễ dàng hơn trong việc quyết các chính sách ưu đãi. Không ít người có nhu cầu mua nhà gạt bỏ tâm lý kiêng kỵ để mua bán trong thời gian này nhằm hưởng ưu đãi với giá trị lớn. Có thể nói, khách hàng mua nhà vào thời điểm này sẽ hưởng lợi kép, gần như là không có cơ hội thứ hai" - ông Đính cho biết.

Người mua cần sáng suốt

Ở góc độ khác, theo phân tích của ông Đính, hàng hoá bất động sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó việc ra hàng khi đủ điều kiện là lẽ đương nhiên. Khi thị trường sôi động, nếu dự án đó thực sự thu hút thì khách hàng cũng phải chớp lấy thời cơ để mua, nếu không thì sẽ hết. Đây cũng chính là lý do mà thị trường những năm gần đây đã ít chịu ảnh hưởng bởi tâm lý “né” tháng Ngâu so với trước, các chủ đầu tư vẫn chào bán theo đúng kế hoạch.

Tuy nhiên, cũng có một số chủ đầu tư tránh ra hàng vào thời điểm này nhưng không hoàn toàn do ảnh hưởng bởi xu hướng tâm lý của khách hàng. “Thực tế này trùng với thời điểm thị trường chững lại trong năm, do là mùa nghỉ hè, tiếp đến là khai giảng nên các phụ huynh tập trung thời gian cho con cái đi du lịch, nghỉ ngơi, hạn chế việc mua bán”, ông Đính lý giải. 

Ông Đính cho biết thêm, theo số liệu của các cơ quan quản lý, trong cuối quý 2, nguồn cung bất động sản mới được Sở Xây dựng cấp phép đủ điều kiện bán hàng là con số khá lớn. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, nguồn cung mới lên đến chục nghìn sản phẩm. 

“Do vậy, những dự án được Sở Xây dựng cấp phép đủ điều kiện bán hàng vẫn sẽ triển khai chào bán trong tháng Ngâu, theo đúng quy luật thị trường. Điều quan trọng là khách hàng khi lựa chọn mua sản phẩm cần thiết phải xem xét kỹ các vấn đề liên quan đến dự án như tính pháp lý, đủ điều kiện bán chưa, dự án có đang vay mượn, thế chấp ngân hàng; năng lực chủ đầu tư, uy tín, thương hiệu của chủ đầu tư đó như thế nào, xem xét các vấn đề về quy hoạch, kết nối hạ tầng… Nếu đáp ứng được các điều kiện đó, khách hàng có thể yên tâm mua bán dù là thời điểm nào trong năm” - ông Đính khẳng định.

Đồng quan điểm, ông Đặng Đức Giới - Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Đặc khu e ngại, với tình hình thị trường bất động sản đang có sự chững lại như hiện nay cộng với tháng Ngâu thì sẽ rất khó khăn cho việc ra hàng. Nếu có sôi động chỉ đối với những sản phẩm đặc thù và của những nhà đầu tư lớn, uy tín.

"Bởi vậy người mua cần có sự cẩn trọng và sáng suốt lựa chọn căn hộ phù hợp, để chọn lựa các dự án uy tín và không bị tuột mất cơ hội nhận nhiều ưu đãi đặc biệt trong tháng Ngâu này" - ông Giới đưa ra lời khuyên.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Hết “né” tháng Ngâu, doanh nghiệp địa ốc vẫn rầm rộ ra hàng tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích